Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpdpk3KWmpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

4 bước tìm kiếm ứng viên nhanh chóng bằng LinkedIn Recruiter

Answer hZWYlpdpk3KWmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUnJSUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phùng Thảo's picture
1600619925

Thay vì đăng tin tuyển dụng chờ ứng viên đến nộp đơn, nhiều HR lại chuộng hình thức chủ động tìm kiếm ứng viên qua các kênh tuyển dụng hơn vì tính chính xác và tiết kiệm thời gian sàng lọc hồ sơ. LinkedIn là một trong số đó với nguồn ứng viên chất lượng khổng lồ rộng khắp thế giới cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu về phân tích dữ liệu ứng viên (đứng đằng sau là “ông lớn” công nghệ Microsoft). 

Chắc hẳn các doanh nghiệp vẫn còn e ngại vì giá cả những giải pháp tuyển dụng mà LinkedIn cung cấp. Nhưng phải công nhận với LinkedIn Recruiter, việc tuyển dụng chưa bao giờ dễ dàng và hiệu quả đến thế này. Hãy cùng xem quá trình tìm kiếm ứng viên bằng công cụ này sẽ diễn ra như thế nào nhé.

1. Tạo Project 
Bắt đầu với vị trí bạn đang muốn tuyển dụng, ví dụ ở đây bạn đang tìm kiếm một Account Manager. Bước 1, hãy tạo Project. Project có ý nghĩa như một thư mục để giữ tất cả các dữ liệu và phần công việc cho vị trí đó được sắp xếp ngăn nắp, có trật tự. Đồng thời, cũng để bước đầu xác định phạm vi tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhập các thông tin bao gồm tên Project, mô tả, chức danh, địa điểm, cấp độ (có thể thêm JD) và chọn Create Project.


2. Tìm kiếm
Bước tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào tìm kiếm ứng viên phù hợp trong mạng lưới hơn 700 triệu con người tài năng trên LinkedIn. Từ một danh sách rộng lớn, thu hẹp phạm vi thông qua hơn 40 bộ lọc nâng cao của LinkedIn Recruiter rồi sau đó lại đãi cát tìm vàng, chọn ra những người đang open với công việc mới (hoặc theo các tiêu chí đặc biệt khác) bằng tính năng Spotlights.

LinkedIn Recruiter cũng hỗ trợ đề xuất các ứng viên tiềm năng dựa trên những ưu tiên và thói quen tuyển dụng của người dùng từ các project trước đó.

Khi đã sàng lọc được một tập ứng viên, bạn hãy lưu profile của họ vào phễu nhân tài, nơi bạn có thể cập nhật tình trạng ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

3. Tiếp cận nhân tài
Cuối cùng, bạn đã xác định được những gương mặt tiềm năng cho vị trí Account Manager sắp tới rồi. Điều cần làm bây giờ là kết nối với họ bằng cách trực tiếp gửi đi một tin nhắn gọi là InMail. Soạn nội dung và gửi cho nhiều ứng viên cùng lúc. Ngoài ra, bạn còn có thể lưu lại thành template để dùng đến lúc cần.

Một đặc điểm hết sức tiện lợi của LinkedIn Recruiter là bạn không phải ngồi ở văn phòng mà vẫn check được tin nhắn ứng viên từ bất cứ nơi đâu. Chỉ cần tải ứng dụng Recruiter Mobile, thông báo sẽ tới ngay khi ứng viên trả lời.

LinkedIn Recruiter còn cho phép bạn theo dõi hiệu quả gửi InMail để từ đó có những giải pháp cải thiện tỷ lệ phản hồi.

4. Báo cáo
HR thường gặp khó khăn là có khi bỏ công sàng lọc cả trăm ứng viên mà trình lên sếp, sếp chẳng ưng được người nào. Nhưng giờ không cần lo lắng nữa vì với LinkedIn Recruiter, sếp có thể theo dõi cả quá trình và nếu thấy profile nào tiềm năng là cứ gửi trực tiếp qua cho sếp cũng như cả team xem và góp ý. Họ sẽ xem được profile ngay cả khi không đăng nhập vào LinkedIn Recruiter.

Để giữ cho các bên liên quan nắm được tiến độ, hãy thêm họ vào Project. Bây giờ họ đã có thể xem được cả phễu nhân tài và thêm được ghi chú của mình.

Đó là các bước cơ bản để tìm kiếm nhanh nhân tài về cho doanh nghiệp bằng LinkedIn Recruiter. Còn chờ gì mà không thử ngay nào!

Từ tháng 9/2019, Anphabe trở thành đối tác chính thức của Linkedin tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe Team:

* Hotline:   (84) 98 865 7881 hoặc
                    (84 28) 6268 2222, ext. 107   
* Email:  huong.ha@anphabe.com  

Answer hZWYlpdpk3KWmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUnJSUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpdpk3KWmpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...