Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnZlolG-cmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

5 cách tìm việc hiệu quả trên Linkedin cho ứng viên

Answer hZWYnZlolG-cmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmJmSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

LinkedIn được xem là nền tảng mạng xã hội dành cho người lớn nhất toàn cầu. Mạng xã hội này được tạo nên nhằm mục đích kết nối người đi làm và doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp tại các công ty trong nước nói riêng và toàn cầu nói chung, đây là mạng xã hội mà bạn không thể không tham gia.

Trong bài viết này, hãy cùng Anphabe tìm hiểu 5 cách giúp bạn tìm việc hiệu quả trên LinkedIn nhé.

Nhưng trước hết thì đây là 3 lý do chính thuyết phục bạn nên sử dụng LinkedIn ngay hôm nay.

1. 3 lý do bạn nên bắt đầu sử dụng LinkedIn ngay hôm nay

LinkedIn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ mới

Bên cạnh là một mạng xã hội cho người đi làm, LinkedIn còn được xem là nơi giúp doanh nghiệp hay cá nhân có thể kết nối, mở rộng tỷ lệ tìm kiếm việc làm tại các công ty, tổ chức, cộng đồng nhằm gia tăng kiến thức và kinh nghiệm.

Khác với các nền tảng tìm kiếm việc làm khác, LinkedIn không chỉ giúp bạn tìm được một công việc tốt, mà nền tảng này còn mở ra cơ hội giúp bạn tiếp cận đến những HR, CEO, Manager mà bạn vốn rất khó để biết. Đây là một trong những yếu tố then chốt trong chặng đường phát triển của bạn trong tương lai, nhất là khi bạn kết nối được các vị trí cấp cao trong tổ chức mà bạn đang muốn tham gia vào.

LinkedIn là công cụ tuyệt vời để xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là cụm từ hot trong năm 2022 khi mà người người, nhà nhà đang tìm mọi cách để xây dựng hình ảnh của riêng mình.

Vầ LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời giúp bạn làm được điều này. Bạn có thể sử dụng Linkedin để đăng lên hồ sơ cá nhân của mình, khoe những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc hay những thành tựu mà bạn đã đạt được. Tất cả những thứ này đều giúp mọi người biết đến bạn là ai, từ đó giúp bạn tìm kiếm công việc mới hiệu quả hơn.

Nghiên cứu về doanh nghiệp và ngành

Là một trang mạng xã hội dành cho người đi làm, không mấy ngạc nhiên khi các doanh nghiệp, tổ chức tạo lập trang hoặc nhóm riêng để chia sẻ về thông tin thương hiệu hay các tin tức nóng hổi trong ngành.

Nếu bạn đang quan tâm đến một lĩnh vực, hay một công ty nào đó, bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang LinkedIn của doanh nghiệp hoặc một nhóm chuyên ngành để biết thêm về văn hóa, hay thông tin liên quan. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và chắc chắn hơn trong việc đưa ra quyết định ứng tuyển

2. Cách tìm việc làm hiệu quả trên LinkedIn

Nếu bạn là người mới làm quen với mạng xã hội này thì đây là 2 cách đơn giản để bạn có thể tìm hiệu hiệu quả trên LinkedIn.

 Tìm việc trên bảng tin việc làm

Đây là cách phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất khi tìm việc trên LinkedIn.

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ LinkedIn, chọn biểu tượng có hình chiếc cặp (Jobs)
  • Bước 2: Click vào ô tìm kiếm, nhập từ khóa mà bạn muốn tìm (đó có thể là tên công ty, kỹ năng, tên công việc,...).
  • Bước 3: Nhấn Enter. Lúc này LinkedIn sẽ trả về cho bạn kết quả là những công việc có liên quan đến từ khóa mà bạn nhập vào. Lưu ý rằng LinkedIn cũng sẽ đề xuất các công việc và nền tảng này cho là phù hợp nhất đối với bạn dựa trên thông tin mà bạn cập nhật trong Profile của mình.
  • Bước 4: Sử dụng bộ lọc nằm góc trên để lọc các công việc theo tiêu chí của bạn (về nơi làm việc, vị trí, mức lương,...)
  • Bước 5: Click vào bài tuyển dụng để xem mô tả chi tiết cho vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

Một mẹo để lọc các bài đăng tuyển dụng trên LinkedIn mà bạn nên biết. LinkedIn có 2 loại bài đăng việc làm chính gồm Easy apply và Apply.

-      Easy Apply: Cho phép bạn gửi CV (hoặc profile LinkedIn) ngay cho nhà tuyển dụng trên LinkedIn

-      Apply: Bạn sẽ được chuyển hướng đến một website khác để điền thông tin, hoặc gửi CV, cover letter cho vị trí tuyển dụng.

Tìm trên trang tuyển dụng của doanh nghiệp (Company Page)

Nếu bạn có mong muốn vào một công ty cụ thể, tại sao bạn phải tốn thời gian tìm kiếm hay xem những công việc của các công ty khác? Thay vào đó, bạn có thể đi đến trang doanh nghiệp (Company page) của công ty/thương hiệu mà bạn muốn ứng tuyển, chọn mục “Tuyển dụng”, xem các vị trí mà công ty đang thiếu và gửi CV ứng tuyển.

Hoặc bạn cũng có thể bấm “Follow” trang doanh nghiệp, sau đó theo dõi các hoạt động của công ty cũng như nhận thông báo mỗi khi công ty đó có nhu cầu tuyển dụng nhân sự mới.

Một vài cách tìm việc khác trên LinkedIn mà bạn nên tham khảo

Ở phía bên trên thì Anphabe cũng đã chia sẻ 2 cách phổ biến nhất giúp bạn tìm kiếm việc làm trên LinkedIn.

Tuy nhiên, dưới đây sẽ là 3 cách khác mà bạn có thể thử giúp gia tăng tỷ lệ tìm kiếm việc làm trên LinkedIn.

  • Cách 1: Cập nhật thông tin trong phần “Career Interests” - Đây là nơi giúp LinkedIn xác định được bạn đang quan tâm đến công việc gì, từ đó gợi ý những việc làm phù hợp đến cho bạn.
  • Cách 2: Tự đăng bài ứng tuyển: Bạn có thể share bài viết tìm kiếm một công việc mới trên trang cá nhân hoặc các nhóm trên LinkedIn. Các HR/Headhunter sẽ không bỏ qua các bài viết như thế này đâu, chắc chắn bạn sẽ thu hút được rất nhiều người nếu như bài đăng của bạn chỉnh chu và rõ ràng.
  • Cách 3: Nhờ bạn bè giới thiệu - Một cách tìm việc hệu quả trên LinkedIn khác mà bạn có thể thử, nhất là nếu bạn đang có người quen làm HR hay đang công tác tại một công ty nào đó mà bạn ưng ý/nhắm đến.

Trên đây là những thông tin cơ bản, cũng như là 5 cách tìm việc hiệu quả trên LinkedIn. Anphabe mong rằng những thông tin trên có ích và giúp bạn tìm được một công việc phù hợp với định hướng phát triển của bản thân.

Anphabe hiện là đối tác chính thức của LinkedIn tại thị trường Việt Nam, với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản bởi LinkedIn sẽ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bạn tuyển dụng nhanh, đúng người đúng việc và gia tăng sức hấp dẫn với ứng viên tiềm năng thông qua các giải pháp toàn diện. 

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe để được tư vấn:


Answer hZWYnZlolG-cmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSmJmSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYnZlolG-cmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...