Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnpZhlHGWl5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

6 thứ bệnh dân công sở dễ mắc phải

Answer1 hZWXnpZhlHGWl5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYlZiUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Mary Pham's picture
1567671776

Việc ngồi một chỗ ôm máy tính suốt cả ngày khiến dân công sở phải đối mặt với hàng loạt thứ bệnh về xương khớp, thần kinh, hay tim mạch. Do đó, cần tìm cách giảm bớt thời gian làm việc để ngăn ngừa nguy cơ mắc phải những bệnh sau.

Dân công sở mỗi ngày đều phải đối diện với bàn máy tính tới 7 - 8 tiếng đồng hồ. Cũng từ đây, não bộ và hệ xương khớp sẽ không có cơ hội được thả lỏng, thư giãn mà luôn ở trong tình trạng căng thẳng. Điều này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là một số thứ bệnh mà dân công sở có nguy cơ mắc phải rất cao.

Béo phì

Việc ngồi bàn giấy lâu sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì. Theo một nghiên cứu đến từ Đại học Montréal, dân công sở lười vận động mà chỉ ngồi một chỗ suốt cả ngày có nguy cơ mắc bệnh béo phì rất cao. Một nghiên cứu khác từ Đại học Warwick cũng rút ra kết luận tương tự. Vì vậy, trong quá trình ngồi làm việc, cứ sau khoảng 30 - 45 phút thì bạn nên đứng dậy đi lại, hoạt động chân tay và tránh ăn vặt tại nơi làm việc để ngăn ngừa nguy cơ thừa cân, béo phì.


Chấn thương lưng và cột sống

Ngồi lâu một chỗ sẽ gây áp lực lớn cho vùng lưng dưới, từ đó tạo ra nhiều căng thẳng lên các cơ và khớp xung quanh, làm đau lưng dưới. Để tránh gặp phải điều này, bạn nên đứng dậy vận động, đi bộ xung quanh nơi làm việc. Khi ngồi cũng nên ngồi thẳng, không dí sát mặt vào màn hình và thỉnh thoảng nên tập những bài tập giãn cơ để giảm căng nhức cơ vai, cơ lưng.

Bệnh tiểu đường

Khi ngồi máy tính làm việc cả ngày, khả năng xử lý lượng đường trong máu của cơ thể sẽ giảm xuống, từ đó làm giảm độ nhạy với hormone insulin. Lúc này, dân công sở sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Vì vậy, hãy tránh ăn vặt và uống thật nhiều nước tại nơi làm việc trong suốt cả ngày. Đồng thời, bạn cũng nên dành thời gian đứng dậy vận động, đi lại xung quanh văn phòng thường xuyên.


Ung thư

Chẳng ai ngờ rằng, công việc bàn giấy của dân công sở cũng tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc phải bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu đến từ Đại học bang Kansas, việc ngồi nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc những bệnh mãn tính như ung thư cao hơn. Do đó, thay vì ngồi một chỗ quá lâu, bạn nên đứng dậy đi lại, hay uống nhiều nước để kích thích việc đi vệ sinh nhiều... Đây chính là những cách giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư tại chốn công sở.

Bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, những người làm việc trên bàn giấy thường xuyên có vòng eo lớn hơn và dễ có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Họ nói rằng, chu vi vòng eo của họ đã tăng thêm 2cm. Cứ ngồi thêm 5 tiếng thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lại tăng lên 0,2% cholesterol xấu (LDL) và cholesterol tốt (HDL) lại giảm xuống. Những điều này đều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học cũng cho biết, để chống lại căn bệnh này, bạn nên đi bộ hơn 15.000 bước mỗi ngày hoặc đứng trong khoảng 7 tiếng/ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trầm cảm

Nếu bạn ngồi làm việc cả ngày với máy tính mà không giao lưu, gặp gỡ hay nói chuyện với những bạn bè đồng nghiệp khác thì điều này có thể dẫn đến sự cô lập xã hội khiến bạn cảm thấy cô đơn, chán nản. Ngoài ra, khi bạn làm việc ở một chỗ quá lâu, bạn sẽ không nhận được đủ ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ gây thiếu hụt vitamin D và khiến dân công sở có nguy cơ trầm cảm rất cao. Do đó, bạn nên đứng dậy và giao lưu, đi lại xung quanh văn phòng thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.


Đây là 6 thứ bệnh mà dân công sở có nguy cơ mắc phải rất cao, bệnh số 4 sẽ chẳng ai ngờ đến - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Healthsites

Xem thêm: 

Answer1 hZWXnpZhlHGWl5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYlZiUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

 • Mary Pham's picture
  Mary Pham
  1567672239

  Hãy nuôi một con vật cưng, nguy cơ mắc bệnh tim mạch với các tai biến chết người sẽ giảm.

  Các nhà khoa học từ hệ thống Mayo Clinic (Mỹ) đã nghiên cứu trên 1.800 người 26-64 tuổi ở Cộng hòa Chzech để tìm hiểu lý do vì sao nuôi một con chó được cho là giúp người ta có thói quen khỏe mạnh hơn. Bởi lẽ, từ năm 2013, Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) đã ban hành một tuyên bố rằng việc sở hữu chó cưng có khả năng liên quan đến bệnh tim thấp hơn. Bệnh tim luôn là mối quan tâm lớn của ngành y tế nước này, vì theo thống kê, các tai biến nó gây ra như đột quỵ, nhồi máu cơ tim... luôn là những kẻ giết người hàng đầu.

  Bất ngờ với thú vui giúp bạn bớt sợ tai biến - Ảnh 1.

  Chăm sóc một con vật nghịch ngợm sẽ khiến bạn phải vận động thêm khá nhiều, từ đó đẩy lùi nguy cơ bệnh tim - căn bệnh với các tai biến gây chết người hàng đầu - ảnh minh họa từ Internet

  Với cuộc nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đã đo được mức độ hoạt động thể chất cao hơn ở những người sở hữu một con vật cưng hoạt bát như chó. Ngoài ra, họ có chế độ ăn uống tốt hơn và lượng đường trong máu thấp hơn.

  Tiến sĩ Francisco Lopez-Jimenez, người đứng đầu nghiên cứu cho rằng thật dễ dàng để hiểu vì sao một con chó khiến bạn vận động nhiều hơn. Bạn phải chăm sóc nó. Bạn có nghĩa vụ dắt và chạy cùng thú cưng của bạn nếu đặc tính giống loài buộc bạn phải cho nó vận động nhiều. Ngày nay, với những chiếc rọ mõm, nhiều người đã chọn tập thể dục cùng con vật của mình, ít nhất là đi bộ. Và dù nó chỉ là con chó nhỏ, ít khi phải dắt ra ngoài thì bạn cũng có thêm vô số việc đòi hỏi sự vận động khi nuôi nó.

  Theo thống kê, 2/3 số người sở hữu chó cưng đã đáp ứng mức khuyến nghị của AHA về sự vận động. Một vật nuôi nghịch ngợm có thể khiến bạn phải tốn sức tương đương 150 phút aerobic vừa phải hay 75 phút tập mạnh (như các bài tăng cương cơ bắp) mỗi tuần. Có thể chính mức vận động này góp phần giúp họ ổn định đường huyết.

  Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy sự thay đổi về sức khỏe tâm thần ở người nuôi thú cưng. Trong bối cảnh "đại dịch cô đơn" lan tràn khắp thế giới thì vật nuôi lại làm giảm cảm giác cô đơn hiệu quả, giúp bạn ý thức về việc hành động có mục đích, khi bạn có một ai hay thứ gì để chăm sóc.

  Nghiên cứu vừa công bố trên Mayo Clinic Proceedings: Innovations, Quality & Outcomes.

   hZWXnpZhlHGWl5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVlpmTmYad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
  • hZWXnpZhlHGWl5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2GWa5mFneDh
  hZWXnpZhlHGWl5iExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5KZlpeIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmpqcJ5maFVvtrI.
hZWXnpZhlHGWl5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...