Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpthkWqblJiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Bật mí bí quyết "săn" nhân tài tiềm ẩn trong gần 700 triệu users của LinkedIn với LinkedIn Recruiter

Answer hZWYlpthkWqblJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTl5uTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phùng Thảo's picture
1593362107

Thông thường khi tìm kiếm ứng viên trên LinkedIn, chúng ta sẽ dùng filter hoặc kỹ thuật Boolean search liệt kê ra các từ khóa, kỹ năng, kinh nghiệm,... liên quan đến vị trí tuyển dụng để có được tập ứng viên phù hợp. Về mức độ tối ưu của công cụ tìm kiếm trong LinkedIn Recruiter thì không phải bàn cãi rồi. Nhưng nếu gặp phải profile kiểu như vầy, bạn sẽ làm thế nào?

  • Không kinh nghiệm
  • Không kỹ năng
  • Không ảnh đại diện
  • Chỉ vỏn vẹn có Job title và tên công ty

 

Bạn sẽ “skip” nó đi và tiếp tục với những profile khác đầy đủ thông tin như 56% các nhà tuyển dụng trên LinkedIn vẫn làm? Hay dành nhiều thời gian hơn cho những profile này? 

Bạn có chắc mình không bỏ lỡ một tài năng đang bị ẩn giấu chứ?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu: “Đừng đánh giá một quyển sách dựa vào bìa của nó”. Hầu hết những người có profile này vẫn active trên LinkedIn. Họ sử dụng LinkedIn để kết nối với bạn bè, đồng nghiệp. Có thể họ là ứng viên bị động, ngại chia sẻ quá nhiều thông tin hoặc đơn giản là họ không có thời gian để cập nhật hồ sơ của mình, chứ không phải họ thiếu những kỹ năng cần thiết mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy xem với công cụ LinkedIn Recruiter, chúng ta có thể làm được gì trong trường hợp này nhé.

1. Xác định chân dung ứng viên tiềm năng
Trước khi muốn tìm ra nhân tài, bạn cần phải biết được họ là ai và nên tìm họ ở đâu đã. Có thể tham khảo ý kiến của sếp bạn về JD hoặc check lại thông tin từ những ứng viên đã ứng tuyển trước đây. Mục đích của bước một là để lấy được danh sách keywords liên quan đến kỹ năng, job title của họ và những công ty mà họ đã từng làm việc.

Tìm danh sách công ty hàng đầu
Như vậy, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu profile của nhân viên đã từng làm tại vị trí này, những người có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu công việc. Bạn có thể tìm trên LinkedIn bằng cách: điền tên công ty tại mục Companies hoặc Current companies trên thanh Advanced Search. Đồng thời nhập từ khóa liên quan đến kỹ năng và ngành nghề. 

 
Trên trang kết quả trả về,click vào ô View search insights. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn phân tích của LinkedIn về thuộc tính chung nổi bật của tập ứng viên này, đặc biệt là những công ty mà họ đã từng làm việc. Hãy ghi chú danh sách này lại.

Sau đó, trở lại thanh Advanced Search, loại trừ những công ty vừa tìm được ra tại mục Past companies nhằm tìm thêm các công ty khác nữa để có một danh sách đầy đủ hơn.


Tìm keywords
Top nhân viên làm về mảng này tại công ty bạn có những kỹ năng đặc biệt nào? Nhập tên họ vào ô tìm kiếm để tìm đặc điểm chung. Mặt khác, dựa trên những tiêu chí về ứng viên lý tưởng mà sếp bạn đã gợi ý để tìm ra danh sách các keywords hàng đầu (job titles, kỹ năng, ngành nghề,...)


2. Khám phá các thuộc tính ngầm
Sử dụng danh sách công ty vừa tìm được để khám phá ra những từ khóa, kỹ năng mà bạn nghĩ sẽ xuất hiện trong profile của ứng viên tiềm ẩn. 

(1) Lần lượt nhập từng tên công ty từ danh sách tìm được ở bước 1
(2) Nhập các kỹ năng bắt buộc đối với vị trí bạn đang tuyển dụng
(3) Tạo một danh sách các Job titles có kỹ năng như yêu cầu ở công ty đó
(4) Sau khi có kết quả, liệt kê ra những Job Titles mà ứng viên tự tạo
(5) Thực hiện tương tự với những công ty còn lại trong danh sách

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm thông qua filter top công ty hàng đầu trong ngành, Job titles và các kỹ năng bắt buộc.

Khi đã có kết quả trả về, bạn có thể thực hiện thêm một thao tác nữa để không bỏ sót profile của nhân tài tiềm ẩn. Tại thanh Advanced Search, chọn mục Recruiting & candidate activity > All groups. Đây là những groups chuyên môn mà đối tượng mục tiêu có thể đang tham gia. 


3. Kết nối các manh mối lại với nhau để tìm ra tập nhân tài tiềm ẩn
Đến đây thì chúng ta đã có thể kết hợp tất cả những thông tin đã tổng hợp được để tìm các ứng viên tiềm ẩn rồi. Bắt đầu nhập tên công ty và Job titles, groups chuyên ngành vào ô tìm kiếm nhưng lần này hãy loại trừ ra các từ khóa liên quan đến kỹ năng nhé. 

Tập profiles cuối cùng sẽ là tập những ứng viên tiềm ẩn bạn đang tìm kiếm. Mặc dù profile của họ chưa hoàn thiện, nhưng dựa vào nguồn thông tin cụ thể của những ứng viên đã từng làm cùng công ty và có Job Titles tương tự như họ, chúng ta có thể xác định họ có đủ kỹ năng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của bạn. 

Một tip nhỏ nữa để tiết kiệm thời gian là bạn hãy dùng filter để lọc ra những trường hợp nào đã xem profile hoặc liên hệ rồi và tận dụng tính năng Spotlights (ứng viên open với cơ hội mới, ứng viên có khả năng trả lời mail cao) để thu gọn phạm vi tìm kiếm nhé.


Việc tiếp theo là chỉ cần liên hệ ứng viên thôi nào!

Từ tháng 9/2019, Anphabe trở thành đối tác chính thức của Linkedin tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe Team:

* Hotline:   (84) 98 865 7881 hoặc
                    (84 28) 6268 2222, ext. 107 
   
* Email:  huong.ha@anphabe.com  

Answer hZWYlpthkWqblJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTl5uTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpthkWqblJiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...