Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5plkWmVm5WExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Cách thiết kế một trang web nhẹ lý tưởng

Answer hZWXn5plkWmVm5SExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRnJqZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Tùng Đặng's picture
1585971159

Tuần này chúng tôi đã nghiên cứu những cách tốt nhất để tạo một trang web được tối ưu hóa hiệu suất WordPress - tải nhanh, ngay cả đối với người dùng ở khu vực băng thông thấp và các nước đang phát triển.

Khi thiết kế trang web WordPress trong đó hiệu suất là mối quan tâm hàng đầu, mọi khía cạnh công việc của bạn nên tập trung vào việc đảm bảo trang web nhẹ và tải nhanh, ngay cả ở các quốc gia có băng thông thấp. Mặc dù không có gì đảm bảo và mọi người đều có mức truy cập internet khác nhau, nhưng tuân theo tất cả các thực tiễn tốt nhất mới nhất để tối đa hóa hiệu suất của trang web sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi.

Chọn một chủ đề WordPress siêu nhanh

Nếu bạn đang dự định sử dụng một chủ đề WordPress sẵn có (có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc ), hãy bắt đầu bằng cách nghiên cứu các chủ đề được tối ưu hóa cho hiệu suất. Sử dụng các bài viết như Top 10 chủ đề WordPress nhanh nhất để bắt đầu.

Nhiều chủ đề hiện đại (và hầu hết các chủ đề trên ThemeForest , thị trường chủ đề WordPress phổ biến nhất) rất phình to. Chúng giảm trọng lượng với nhiều tính năng không cần thiết, JavaScript và mã lộn xộn sẽ làm chậm trang web của bạn. Thay vào đó, các chủ đề danh sách rút gọn đi ngược lại xu hướng này và ưu tiên tốc độ và hiệu suất.

Thiết kế cũng là một sự cân nhắc trong việc lựa chọn một chủ đề WordPress được tối ưu hóa hiệu suất. Tìm kiếm các chủ đề sẽ cho phép một kết quả chuyên nghiệp với hình ảnh tối thiểu. Ví dụ, các chủ đề với kiểu chữ hiệu quả có thể trông thực sự bắt mắt mà không cần phải thêm nhiều hình ảnh tải chậm. Tránh các chủ đề sử dụng hình ảnh nền lớn và các yếu tố khác sẽ làm chậm trang web của bạn.

Tạo logo CSS chứ không phải tệp hình ảnh

Hầu hết các logo của trang web là các tệp hình ảnh, thêm vào thời gian tải trang. Một tùy chọn nhẹ hơn là thêm logo của bạn vào trang web bằng mã HTML / CSS thuần, thay vì tệp hình ảnh.

Tăng tốc trang web WordPress của bạn với CloudFlare

CloudFlare là một dịch vụ miễn phí để 'tăng tốc' trang web của bạn.

CloudFlare hoạt động bằng cách định tuyến trang web của bạn thông qua mạng toàn cầu của họ để khách truy cập có thời gian tải trang nhanh nhất và hiệu suất tốt nhất, cho dù họ ở đâu trên thế giới. Ví dụ: nếu trang web của bạn được lưu trữ ở Vương quốc Anh và ai đó ở Ethiopia truy cập trang web đó, thì trang web đó sẽ được phục vụ cho họ từ một nơi nào đó ở địa phương đến Ethiopia. Điều này có nghĩa là nó sẽ tải nhanh hơn cho họ, yêu cầu ít băng thông hơn.

CloudFlare cũng chặn các mối đe dọa và bảo vệ trang web của bạn khỏi các nỗ lực hack. Điều này có nghĩa là gần như tất cả các trang web được cung cấp bởi CloudFlare đều thấy sự cải thiện đáng kể về tốc độ và hiệu suất, cùng với việc giảm spam và các cuộc tấn công khác.

Thêm mẹo để cải thiện hiệu suất WordPress

Bạn có thể thực hiện một số biện pháp hiệu suất bổ sung bao gồm:

Thiết lập nén GZIP, để phục vụ phiên bản nén của trang web của bạn cho khách truy cập

Thiết lập bộ nhớ đệm trang

Giảm thiểu các tệp CSS / JS, nếu thích hợp

Cài đặt plugin tối ưu hóa hình ảnh, sẽ nén bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên trang web (mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên giữ hình ảnh ở mức tối thiểu)

Giữ các plugin ở mức tối thiểu

Đối với hầu hết các trang web, bạn nên cài đặt một số plugin WordPress đã thử và thử nghiệm liên quan đến sao lưu, hiệu suất, chống spam, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và kiểm tra liên kết bị hỏng. Nhưng đối với mọi plugin bạn cài đặt, hãy suy nghĩ thực sự cẩn thận về việc nó có thực sự cần thiết hay không. Ví dụ: các plugin sao lưu rất tuyệt nhưng chúng thực sự có thể làm chậm trang web của bạn trong khi sao lưu đang chạy - một thảm họa cho khách truy cập ở các khu vực băng thông thấp! Hãy xem liệu có một sự thay thế nhẹ hơn hay không - ví dụ, các bản sao lưu sẽ tốn ít tài nguyên hơn nếu bạn chạy chúng trực tiếp trên máy chủ của bạn, bên ngoài WordPress và PHP.

Thêm các tính năng theo cách đơn giản nhất có thể

Nếu trang web WordPress của bạn cần bất kỳ tính năng bổ sung nào, hãy xem xét cách đơn giản nhất và nhẹ nhất để đạt được chúng. Ví dụ: nếu bạn cần một thư viện tài liệu thì tùy chọn rõ ràng có thể là thêm plugin WordPress quản lý tài liệu (hoặc thêm của riêng bạn) với các tính năng tìm kiếm và lọc tinh vi. Nhưng điều này sẽ thêm số lượng lớn vào trang web WordPress của bạn và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

Một cách khác đơn giản hơn là cấu trúc thư viện tài liệu của bạn chỉ sử dụng nội dung tĩnh. Suy nghĩ sáng tạo và sử dụng accordion / toggles / nội dung theo thẻ để giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Điều này sẽ dễ dàng phát triển và tải nhanh hơn Thư viện Tài liệu có thể tìm kiếm phức tạp hơn, trong khi vẫn rất hiệu quả. Nếu chủ đề mà chúng tôi chọn cho trang web không bao gồm kiểu dáng cho các tính năng này thì bất kỳ nhà thiết kế WordPress giỏi nào cũng có thể thêm các kiểu phù hợp để chia nhỏ nội dung của bạn.

Xem thêm: Tạo web nội thất

Công cụ giám sát hiệu suất trang web WordPress

Điều quan trọng là phải theo dõi tốc độ tải và hiệu suất của wesbite của bạn - bằng cách này, bạn có thể tự mình xem công cụ và phương pháp nào cho kết quả tốt nhất khi cố gắng giữ cho trang web của bạn nhẹ nhất có thể.

Công cụ của Pingdom đi kèm với một phiên bản miễn phí để kiểm tra thời gian tải của bất kỳ trang web nào. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng CloudFlare vì nó cho phép kiểm tra thời gian tải của trang web của bạn khi truy cập nó từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Google PageSpeed ​​Insights là một công cụ phân tích trang web miễn phí có thể cung cấp các hướng dẫn về cách tối đa hóa hiệu suất. Đây là một phần của Google PageSpeed ​​Tools cung cấp cả dịch vụ phân tích và tối ưu hóa. Bạn có thể nhập bất kỳ URL nào bạn muốn kiểm tra và nó sẽ hiển thị cả kết quả phân tích cho phiên bản máy tính để bàn của trang web của bạn và phiên bản di động. Google cung cấp một liên kết để cho phép bạn truy cập trực tiếp vào dịch vụ hoặc bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome và Firefox, điều cần thiết cho các trang web nội bộ chưa có sẵn để xem công khai.

Với các công cụ này, bạn có thể đảm bảo rằng mọi người xem trang web của bạn từ khắp nơi trên thế giới và / hoặc thông qua một băng thông thấp có thể có trải nghiệm tốt nhất có thể. Đồng thời, bạn có thể giúp bảo đảm thành công của doanh nghiệp và thương hiệu của bạn.

Answer hZWXn5plkWmVm5SExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRnJqZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5plkWmVm5WExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...