Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pllXKVmZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Chó husky ăn gì? Cách nuôi chó Husky hiệu quả nhất

Answer hZWXn5pllXKVmZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZlZeZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Minh Quan's picture
1570607042

Giống chó Husky được mệnh danh là loài chó Tuyết mạnh mẽ và có sức khỏe dẻo dai nhất hành tinh mặc dù khối lượng thức ăn chúng nạp vào cơ thể khá nhỏ so với kích thước của chúng. Cơ thể Husky có khả năng trao đổi chất cực kỳ hiệu quả, chỉ một lượng nhỏ thức ăn cũng có thể giúp chúng kéo xe cả một quãng đường dài. Tuy nhiên, những chú chó husky hiện đại thường bị gầy vì chúng ăn rất ít. Vậy bạn nên cho chó Husky ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng cho chúng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thức ăn cho chó Husky!

Chó Husky ăn gì?

Vì Husky có nguồn gốc từ chó sói, nên thịt là món ăn sở trường của chúng. Trong mỗi bữa ăn, bạn nên bổ sung protein từ động vật để chúng nhanh lớn. Ngoài ra, cũng cần phải bổ sung chất xơ và tinh bột để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho chúng. Sau đây, là cách lựa chọn thức ăn cho chó Husky phù hợp nhất.

Chó Husky ăn gì?

  • Thịt. Loại tốt nhất là thịt bò vì rất giàu protein và ít mỡ. Thịt gà cũng chứa nhiều đạm, giá rẻ hơn tuy nhiên cũng nhiều mỡ hơn. Thịt lợn, tổ tiên của Husky rất ít ăn thịt lợn, tuy nhiên những em husky ở Việt Nam thích nghi tốt với loại thịt này, bạn cần chọn loại thịt nạc khi cho em Husky ăn. Nội tạng, đây là món ăn rất khoải khẩu của chúng, bạn có thể cho ăn lòng, gan, phổi, ngon hơn có thể là tim, cật, óc,… chúng đều chứa rất nhiều đạm và ít chất béo.
  • Trứng cũng là nguồn cung cấp đạm rất dồi dào. Những em cún husky (dưới 6 tháng) rất khoái trứng vịt lộn. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, rẻ và dễ chế biến. Tuy nhiên không nên ăn nhiều vì có thể thừa chất, một tuần nên cho ăn 3 bữa trứng vịt lộn là hợp lý.
  • Cơm, cháo hoặc bánh quy, cung cấp tinh bột, bổ sung thêm năng lượng.
  • Rau quả cung cấp vitamin, chất xơ, giúp giảm rụng lông, tăng đề kháng và tránh đi ngoài.

Chó Husky ăn được mấy lần trong ngày

Giống như những đứa trẻ con, chó Husky mới đem về vẫn cần chia buổi ăn cho hợp lý. Cụ thể, thực đơn cho Husky 2 tháng tuổi đến 5 tháng tuổi, bạn có thể chia một ngày thành 4 bữa ăn, đối với các em từ 5 tháng đến 1 năm thì chia ra làm 3 buổi trên ngày còn đối với những em chó trên 1 năm thì chỉ cần cho ăn 2 buổi/ngày là ổn nhất.

thức ăn khô cho chó husky

Các lưu ý khi cho chó Husky ăn

Chú ý đến thức ăn cho chó Husky

Thức ăn của chó Husky nên được nấu chín. Tuyệt đối không được cho chúng ăn đồ sống vì ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, rất dễ bị bệnh tiêu chảy. Đồng thời, bạn nên đổi món thường xuyên cho chó Husky. Tránh việc lặp đi lặp lại một món ăn quá thường xuyên khiến chó Husky nhàm chán và dẫn đến tình trạng bỏ ăn. 

Mặc dù Husky không thích ăn rau, nhưng thỉnh thoảng trong bữa ăn bạn cũng nên trộn một ít rau cùng với thịt. Bạn làm như vậy để kích thích chúng ăn được nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau.

Luôn luôn cho chó Husky ăn đồ tươi ngon, tránh thức ăn ôi thiu dễ khiến cho chúng bị bệnh đường ruột. Thêm nữa là chó Husky rất sành ăn, chỉ cần thức ăn hơi có mùi ôi thiu là chúng bỏ bữa ngay.

Bạn cũng không nên quá lạm dụng đồ ăn nhanh hoặc chế biến sẵn cho chúng. Vì sử dụng những thức ăn này dễ gây tình trạng béo phì, không tốt cho sức khoẻ của chó Husky.

Chó Husky khá tò mò và nghịch ngợm. Chính vì thế, khi dẫn chúng ra ngoài bạn nên trông coi cẩn thận. Tránh tình trạng để chúng ăn phải rác thải như túi nilong hay uống nước bẩn, nước cống rãnh, cực kì nguy hiểm cho hệ tiêu hóa của chó Husky.

Chú ý đến vệ sinh khi cho Husky ăn

Khi chó Husky ăn xong, bạn nên rửa sạch bát và cất đi. Không nên để thức ăn thừa ở đó, tránh tình trạng chúng ăn lâu la. Đồng thời, cũng tránh được các vi khuẩn, kí sinh trùng từ chỗ thức ăn thừa đấy phát sinh. Bữa ăn của chó Husky thường kéo dài khoảng 10 phút thôi nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thức uống cho chó Husky. Đối với thức uống thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cho nước sạch vào một cái khay đảm bảo vệ sinh. Bạn cũng nhớ là vệ sinh khay uống nước của chúng thường xuyên. Nước uống bạn nên để sẵn ở nơi chúng sống, vì chó Husky hoạt động rất nhiều nên chúng uống nước khá thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn nên cho chó Husky ăn đúng thời gian quy định, đến bữa mới được ăn. Tránh cho Husky ăn một cách dồn dập, khiến chúng dễ đầy bụng và có thể bỏ ăn. Không nên cho chó Husky ăn một cách vô tổ chức về thời gian.

Sau khi chó Husky ăn mà có gì bất thường như: bỏ ăn, bụng chướng, tiêu chảy, … Bạn hãy gọi bác sĩ thú y đến khám cho chúng. Không nên tự ý điều trị ở nhà, vì có khi khiến chúng bệnh nặng hơn đấy.

Không được cho Husky ăn đồ bẩn

Answer hZWXn5pllXKVmZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZlZeZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pllXKVmZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...