Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5tjmWycl5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Chọn đúng WordPress Hosting

Answer hZWXn5tjmWycl5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRnZiXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Tùng Đặng's picture
1586413380

Chia sẻ, dành riêng, VPS hoặc máy chủ WordPress được quản lý?

Tất cả các trang web cần phải được lưu trữ ở đâu đó trên internet. Chọn đúng máy chủ web là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn có thể đưa ra cho trang web WordPress của mình.

Các loại lưu trữ WordPress

Có nhiều loại máy chủ web khác nhau để bạn lựa chọn:

1. Lưu trữ chia sẻ tiêu chuẩn

Đây là loại lưu trữ web rẻ nhất và liên quan đến việc chọn một trong các gói tiêu chuẩn có sẵn từ hầu hết các công ty lưu trữ. Lưu trữ chia sẻ cấp độ tiêu chuẩn là tùy chọn rẻ nhất và có vô số công ty cung cấp nó. Các máy chủ phổ biến bao gồm SiteGround , 1and1 Internet , GoDaddy , Bluehost , TSO Host , Heart Internet, v.v.

Loại lưu trữ này là tốt, nhưng có những nhược điểm.

Sự cố với lưu trữ được chia sẻ

Bảo mật - Mặc dù tất cả các máy chủ đều bảo mật nghiêm trọng, lưu trữ chia sẻ cơ bản có nghĩa là nếu một trang web khác trên cùng một máy chủ bị xâm phạm thì trang web của bạn cũng gặp rủi ro. Trang web của bạn chỉ an toàn như các trang web khác mà bạn đang chia sẻ.

Sao lưu & khôi phục - Một số máy chủ chia sẻ có dịch vụ sao lưu khá tốt hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ làm cho khó khôi phục lại bản sao lưu trước đó. Điều này có nghĩa là nếu có bất cứ điều gì sai sót và bạn muốn quay trở lại, bạn sẽ cần một số chuyên môn kỹ thuật để làm điều đó. Tôi chỉ khuyên bạn nên lưu trữ cho phép bạn dễ dàng làm điều này cho mình.

Hiệu suất - Nếu bạn có một trang web WordPress rất đơn giản với chủ đề cơ bản và không có plugin ngốn tài nguyên (ví dụ: thành viên hoặc thương mại điện tử) thì bạn có thể thoát khỏi việc chia sẻ lưu trữ. Hầu hết các trang web có một số mức độ phức tạp và nếu bạn làm như vậy, có nguy cơ nó sẽ bị đình trệ với lưu trữ giá rẻ. Bạn có thể che đậy cho việc lưu trữ kém hơn bằng cách cài đặt các biện pháp hiệu suất như các plugin lưu trữ. Tuy nhiên, tốt hơn hết là chọn một máy chủ được xây dựng để thực hiện. Bạn không muốn cạnh tranh tài nguyên với hàng ngàn trang web khác.

Khả năng mở rộng - Nếu bạn có lưu lượng truy cập tăng đột biến hoặc trang web của bạn đang chạy bất kỳ quy trình đặc biệt tốn tài nguyên nào thì có nguy cơ nó có thể làm sập máy chủ, dẫn đến thời gian chết cho bạn và các trang web khác trên máy chủ của bạn. Điều tương tự cũng có thể xảy ra theo cách khác - nếu một trang web khác trên máy chủ của bạn gây ra sự cố thì nó có thể gây ra thời gian chết cho bạn. Hầu hết các máy chủ được chia sẻ đều hứa hẹn về thời gian hoạt động được đảm bảo nhưng bản chất của loại lưu trữ được chia sẻ này có nghĩa là có nguy cơ ngừng hoạt động cao hơn.

Hỗ trợ - Sự hỗ trợ từ các máy chủ được chia sẻ khác nhau, và một số rất tốt. Tuy nhiên, rất nhiều máy chủ giá rẻ thuê ngoài hỗ trợ của họ. Có thể khó thông qua một chuyên gia khi có vấn đề với trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn lưu trữ WordPress giá rẻ thì tôi khuyên dùng SiteGround . Chúng tôi sử dụng chúng cho một số trang web của khách hàng phi thương mại và chúng là máy chủ chia sẻ tiêu chuẩn tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Tuy nhiên, thành thật mà nói, nó không thực sự tiết kiệm chi phí so với lưu trữ WordPress được quản lý. Tôi giải thích tại sao sau này trong bài viết này.

2. VPS hoặc máy chủ chuyên dụng

Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn dịch vụ lưu trữ của mình thì việc lấy VPS hoặc máy chủ chuyên dụng có thể rất hấp dẫn.

Một máy chủ chuyên dụng là khi bạn có toàn bộ máy chủ chỉ dành cho trang web của mình. VPS là viết tắt của 'Máy chủ riêng ảo' và cung cấp cho bạn một phần dành riêng cho máy chủ lớn hơn dành riêng cho bạn.

Với VPS hoặc máy chủ chuyên dụng, bạn không cạnh tranh tài nguyên với các trang web khác. Bạn có toàn quyền kiểm soát thiết lập máy chủ của bạn. Mặc dù các máy chủ chuyên dụng thường rất đắt tiền, VPS có chi phí thấp hơn có sẵn.

Tuy nhiên tôi sẽ khuyên chống lại thiết lập này vì có những nhược điểm.

Sự cố với lưu trữ VPS

Cần có chuyên môn kỹ thuật - Một máy chủ hoặc máy chủ VPS không được quản lý chỉ phù hợp nếu bạn RẤT hiểu biết về kỹ thuật và muốn dành nhiều thời gian để quản lý máy chủ của mình, thực hiện cập nhật phần mềm máy chủ, v.v. Ngay cả 'VPS' và máy chủ yêu cầu một số trình độ kỹ thuật chuyên gia. Có 'máy chủ' và VPS 'được quản lý' nhưng theo kinh nghiệm của tôi, chúng hiếm khi được quản lý hoàn toàn. Ví dụ, bạn có thể phải nói với công ty lưu trữ của mình khi bạn muốn họ cài đặt các bản cập nhật phần mềm cho những thứ như phiên bản PHP của bạn. Điều này không phù hợp trừ khi bạn là một tín đồ công nghệ và biết về những điều này.

Khả năng mở rộng - Một VPS hoặc máy chủ chuyên dụng có khả năng mở rộng hơn so với lưu trữ chia sẻ cơ bản vì bạn không cạnh tranh với các trang web khác về tài nguyên. Tuy nhiên, vẫn còn giới hạn về những gì nó có thể làm vì bạn chỉ có quyền truy cập vào môi trường chuyên dụng của mình. Nếu việc sử dụng tài nguyên trang web của bạn hoặc số lượng khách truy cập của bạn vượt quá những gì môi trường của bạn có thể đối phó thì bạn vẫn có thể gặp sự cố và ngừng hoạt động của máy chủ.

Hỗ trợ - Tùy thuộc vào việc nó được quản lý hay không được quản lý, sẽ có ít hỗ trợ hơn với VPS hoặc lưu trữ dành riêng. Nếu VPS hoặc máy chủ của bạn không được quản lý thì bạn sẽ hoàn toàn tự mình, điều này hoàn toàn không phù hợp trừ khi bạn là chuyên gia máy chủ.

Khi có sự cố xảy ra - Hãy đối mặt với nó, các trang web cực kỳ phức tạp. Khi có sự cố xảy ra, bạn chủ yếu tự mình cài đặt này. Thật tuyệt khi có người mà bạn có thể nhờ giúp đỡ với các vấn đề phức tạp với trang web của bạn.

Tốn thời gian - Rất nhiều nhà phát triển WordPress chọn cách quản lý lưu trữ của riêng họ - tuy nhiên việc này tốn rất nhiều thời gian để kiếm tiền! Chúng tôi đã từng có một VPS và đã từ bỏ vì nó chiếm quá nhiều thời gian của giám đốc kỹ thuật của chúng tôi. Chúng tôi đã quyết định rằng anh ta sẽ không có lợi khi dành thời gian cho việc quản lý máy chủ (và vâng, đó là một VPS được quản lý!).

Hiệu suất - Rất nhiều người chọn VPS hoặc lưu trữ dành riêng vì họ nghĩ rằng trang web của họ sẽ nhanh hơn. Điều này là có thể nếu bạn biết những gì bạn đang làm. Tuy nhiên được quản lý không chính xác, một môi trường chuyên dụng có thể bị đình trệ. Nó chắc chắn không thể cạnh tranh với lưu trữ WordPress được quản lý (xem bên dưới). Tuần trước, chúng tôi đã di chuyển nhiều trang WordPress từ VPS được quản lý sang lưu trữ của chúng tôi. Thời gian tải trang được cải thiện từ 2,118 giây trên VPS lên 0,551 giây trên dịch vụ lưu trữ của chúng tôi! Tất cả những gì chúng tôi đã làm là chuyển trang web sang lưu trữ của chúng tôi và sự khác biệt là rất lớn.

3. Quản lý lưu trữ WordPress

Trong vài năm gần đây, việc lưu trữ WordPress được quản lý đã trở nên rất phổ biến. Đây là lưu trữ được thiết kế đặc biệt để chạy WordPress. Tôi muốn giới thiệu lưu trữ WordPress được quản lý cho bất kỳ người không chuyên nào muốn quản lý trang web của riêng họ.

Nhân tiện, tất cả các máy chủ WordPress được quản lý đều khác nhau và trước khi đăng ký, tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem chúng có cung cấp mọi thứ tôi sẽ thảo luận trong phần tiếp theo này không. Chúng tôi sử dụng WP Engine , người cung cấp tất cả các tính năng này và các máy chủ được quản lý khác có thể tương tự - nhưng hãy kiểm tra.

Chúng tôi không cô đơn. Ví dụ, bài viết của Design Bomb ' Hosting WordPress Hosting tốt nhất - 8 lựa chọn hàng đầu so với năm 2017 ' cũng kết luận rằng SiteGround là máy chủ lưu trữ tiêu chuẩn tốt nhất và WP Engine là máy chủ WordPress được quản lý tốt nhất.

Sao lưu và rollback dễ dàng

Hầu hết các máy chủ WordPress được quản lý đều có hệ thống tuyệt vời để sao lưu và khôi phục. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình và chụp nhanh trang web của bạn. Bạn có thể truy cập các bản sao lưu mà họ đã tự động tạo cho bạn. Thường có tùy chọn một lần nhấp để khôi phục trang web của bạn vào bất kỳ bản sao lưu nào trong danh sách.

Đây là một trình bảo vệ cuộc sống tuyệt đối nếu có bất cứ điều gì sai sót - ví dụ, nếu một cái gì đó bị hỏng sau khi cập nhật phần mềm hoặc nếu trang web của bạn bị hack.

Trang web dàn dựng miễn phí

Hầu hết các máy chủ WordPress được quản lý cung cấp các trang web dàn miễn phí. Trang web dàn là một bản sao của trang web trực tiếp của bạn, nơi bạn có thể thay đổi mà không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp. Các máy chủ tốt nhất cho phép bạn ngay lập tức tạo một trang web dàn dựng dựa trên trang web trực tiếp của bạn, thực hiện các thay đổi trên trang web dàn dựng và sao chép các thay đổi vào trang web trực tiếp của bạn khi bạn hài lòng.

Đây là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn thử nghiệm mọi thay đổi và kiểm tra cập nhật phần mềm mà không gặp phải bất kỳ thời gian chết nào trên trang web trực tiếp của bạn.

Hiệu suất nhanh như chớp

Các máy chủ WordPress được quản lý nhanh hơn nhiều so với các máy chủ được chia sẻ tiêu chuẩn. Chúng cũng có thể nhanh hơn VPS hoặc máy chủ chuyên dụng vì rất nhiều công việc để tinh chỉnh một môi trường chuyên dụng - trong khi tất cả điều này được thực hiện cho bạn với lưu trữ WordPress được quản lý. Máy chủ được quản lý được xây dựng để thực hiện từ đầu. Họ đã được tối ưu hóa hoàn toàn để cung cấp môi trường tốt nhất có thể để chạy một trang web WordPress.

Chúng tôi thường xuyên chuyển các trang web của khách hàng sang lưu trữ WordPress được quản lý. Có những cải tiến hiệu suất lớn theo nghĩa đen mỗi lần. Gần đây chúng tôi đã di chuyển một trang web và chỉ cần chuyển đổi máy chủ đã cải thiện thời gian tải trang từ 6,54 đến 0,82 giây! Chọn đúng máy chủ lưu trữ có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với tốc độ của trang web của bạn.

Giá trị của đồng tiền

Mặc dù lưu trữ được quản lý không rẻ như lưu trữ chia sẻ cơ bản hoặc một số VPS ', tôi nghĩ rằng giá trị đồng tiền tốt hơn nhiều và nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Bạn có thể nhận được quản lý lưu trữ với giá $ 30 hoặc ít hơn mỗi tháng. Điều này thực sự không đắt với chức năng nâng cao mà bạn có được với mức giá này, cải tiến hiệu suất, hỗ trợ chuyên gia, v.v.

Với một máy chủ được chia sẻ giá rẻ, bạn có thể tiết kiệm tiền cho việc lưu trữ nhưng phải trả nhiều tiền nếu trang web của bạn bị hack hoặc nếu bạn cần quay lại bản sao lưu trước đó. Với lưu trữ WordPress được quản lý, bạn có thể trả thêm một chút mỗi tháng nhưng bạn có thể nhận được những thứ như rollback và sửa lỗi miễn phí. Hãy tìm một máy chủ WordPress được quản lý có uy tín và bạn có khả năng tiết kiệm tiền - và rất nhiều vấn đề đau đầu - về lâu dài.

Nhận lưu trữ đúng cho trang web của bạn

Chọn lưu trữ WordPress tốt nhất tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu suất, bảo mật và dễ bảo trì trang web của bạn. Nếu công ty lưu trữ của bạn cung cấp các công cụ phù hợp và sẽ chăm sóc bảo trì máy chủ đằng sau hậu trường thì bạn có cơ hội tốt hơn để có thể quản lý trang web của mình mà không cần bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài và kết quả là trang web của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tạo Website miễn phí

Chúng tôi đã sử dụng WP Engine trong nhiều năm và nghĩ rằng chúng thật tuyệt vời. Nếu bạn là nhà phát triển, bạn sẽ thích bài viết của chúng tôi về cách bạn có thể tăng lợi nhuận với WP Engine.

Answer hZWXn5tjmWycl5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eRnZiXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5tjmWycl5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...