Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpVimm2blpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Đã lớn tuổi liệu có học đại học được không?

Answer hZWYlpVimm2blpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTnZuWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Quản Dương's picture
1596166412

  30 tuổi mới hiểu tầm quan trọng của một tấm bằng đại học. Thứ nhất là vì gia đình, con cái: Con cái nhìn vào bố mẹ để noi gương, vợ nhìn vào để không xem thường chồng. Dù nhiều gia đình không quan trọng có hay không có bằng đại học, nhưng tất nhiên có vẫn tốt hơn.


Thứ 2 là vì chuyên môn: Một người tay ngang bắt đầu công việc mới gặp rất nhiều khó khăn, phải học từ đầu, mà lại không được đào tạo bài bản nên tư duy chuyên môn bị hạn chế. Làm việc dựa trên kinh nghiệm là chính. Mỗi lần nhảy việc là gần như phải học lại từ đầu, vì đơn giản là không có kiến thức nền tảng mà làm việc dựa trên kinh nghiệm là chính. Bằng đại học giống như là bệ đỡ tâm lý vậy

Thứ 3 là vì khả năng thăng tiến: Một số ngành nghề muốn thành lập công ty/ doanh nghiệp cần bằng đại học. Ví dụ như cùng một vị trí, nếu không có bằng ĐH thì chỉ có mức lương khoảng 10 triệu, có bằng ĐH thì mức lương là 17 18 triệu là bình thường.

Đó là những lý do mà nhiều người dù đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn đi học trực tuyến lấy bằng đại học. Nhưng khi ở độ tuổi ngoài 30, bạn có nhiều thứ cần quan tâm hơn so với khi bạn còn trẻ: Trên vai là một gia đình nhỏ, mỗi sự thay đổi ngành nghề là một quyết định lớn, liên quan đến cả gia đình chứ không chỉ ảnh hưởng đến riêng cuộc sống của bạn. Một chương trình học phù hợp cần giải quyết các vấn đề còn tồn tại sau:

  1. Chương trình học có linh động hay không? Có phù hợp với người đã có gia đình, có ít thời gian rảnh rỗi?
  2. Ngành học có phát triển công việc hiện tại, phù hợp với định hướng của bản thân?
  3. Học theo hệ đào tạo nào? Bằng cấp có giá trị không?
  4. Chương trình học có phù hợp với người lớn tuổi? Nếu đi học cùng với các cháu 18 đôi mươi thì chắc chắn là không hòa nhập đượcTrở ngại lớn nhất của việc học đại học ở tuổi 30 với đại đa số mọi người có lẽ là về mặt thời gian. Mỗi ngày làm việc ở công ty, thời gian còn lại dành cho gia đình. Vì thế khoảng trống dành cho việc học đại học là rất ít. Nếu chưa lập gia đình thì bạn có thể suy nghĩ đến phương án học tập trung tại trường vào buổi tối hay các ngày cuối tuần. Nhưng khi đã có gia đình thì gần như là không thể, vì điều này “ngốn” khoảng thời gian vô cùng quý giá của bạn trong ngày

Với hình thức học online trên mạng, các bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 1 tiếng học trực tuyến là bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học. Chương trình học trực tuyến hoàn toàn nên bạn cũng không bị “ngại” như khi phải lên trường học với các bạn trẻ tuổi hơn như cách học tập trung truyền thống.

Theo quy định mới của Bộ GD, Từ ngày 01/03/2020, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương bằng chính quy. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về giá trị của văn bằng đại học từ xa. Hơn nữa, chương trình học trực tuyến của mỗi trường đại học đều được xây dựng từ chương trình chuẩn của trường đó, vì vậy chất lượng chuyên môn khi theo học là hoàn toàn đảm bảo.  

Answer hZWYlpVimm2blpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTnZuWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpVimm2blpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...