Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnpllkXCdmpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Đánh giá đồng tiền kỹ thuật số Ethereum năm 2020

Answer hZWXnpllkWucmpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aalZWYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Huy Trần's picture
1575033500

Ethereum là mạng tiền điện tử lớn thứ hai dựa trên vốn hóa thị trường. Đây cũng là đồng tiền thống trị thứ hai, với mức chiếm lĩnh thị trường là 17%. Ra mắt vào năm 2015, Ethereum đã đưa ra một số tính năng độc đáo chưa từng thấy trước đây trong thế giới tiền điện tử.

Trước Ethereum, Bitcoin đã thống trị hơn 85% ngành công nghiệp tiền điện tử. Từ altcoin là cực kỳ hiếm. Công nghệ blockchain của Bitcoin đã trở nên phổ biến và một số thương nhân đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Hồi đó, khai thác Bitcoin là một cơ hội vàng. Những người khai thác có thể sử dụng GPU và kiếm được nhiều tiền trong vài tháng. Mặt khác, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, Mt.Gox, đã bị hack và dẫn đến mất hàng trăm triệu đô la. 

Ethereum là gì?

Ethereum ( kí hiệu ETH ) là một mạng blockchain phi tập trung cho phép các nhà phát triển xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng của nó. Một blockchain đơn giản có thể được định nghĩa là một sổ cái kỹ thuật số. Nó được phân cấp và quản lý bởi các nút máy tính được phân phối tại các điểm địa lý khác nhau.

Ethereum được phát triển với các nguyên tắc giống như Bitcoin nhưng với mục đích khác. Trong khi blockchain của Bitcoin được thiết kế để ghi lại các giao dịch và hoạt động như một loại tiền tệ, Ethereum là một nền tảng để lưu trữ các ứng dụng. Hãy nghĩ về Google Play Store và nền tảng phát triển Android của nó. 

Google cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng dựa trên Android và chạy chúng trên Play Store. Ethereum cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ thích hợp để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Mạng cũng đã đưa ra các hợp đồng thông minh; một tập hợp các lệnh có thể hành động cho phép các khu định cư theo cách không tin cậy và không xung đột.

Vitalik Buterin, 19 tuổi vào thời điểm đó, đã viết whitepaper của Ethereum vào năm 2013. Vitalik muốn một mạng lưới blockchain có thể lưu trữ các ứng dụng phi tập trung. Ông đã lỗi ngôn ngữ kịch bản của Bitcoin là không phù hợp với công việc và đề xuất một blockchain mới.

Đầu năm 2014, Charles Hoskinson, Anthony Di Iorio và Mihai Alisie đã tham gia Vitalik với tư cách là nhà phát triển chính của chuỗi khối Ethereum. Nhóm cũng đã thuê một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Thụy Sĩ để giúp đỡ công việc. 
 
Vào giữa năm 2014, nhóm của Ethereum đã đề xuất một chiến dịch tài trợ trực tuyến. Phương thức chiến dịch sau này sẽ được đặt tên là ICO, cung cấp tiền xu ban đầu. Ethereum đã huy động được 18 triệu đô la bằng cách bán cho các nhà đầu tư tiền ether cho Bitcoin đã có giá trị.

Mọi thứ được đề xuất bởi Ethereum, từ các ứng dụng phi tập trung đến ICO, hợp đồng thông minh đến mã thông báo ERC20 sau đó sẽ trở thành một cuộc cách mạng. Các tính năng đã cho Ethereum có ý nghĩa. Tất cả các ý tưởng hiện đang được sử dụng bởi hàng ngàn người khởi nghiệp và thương nhân trên khắp thế giới. Ethereum đã nhìn thấy một cơ hội không được Bitcoin sử dụng và nắm bắt nó.

Ethereum khác với Bitcoin như thế nào?

Bitcoin là tiền được tổ chức dưới dạng kỹ thuật số. Không giống như PayPal, nhưng một mạng lưới phi tập trung mà không có sự tham gia của chính phủ. Để giao dịch bằng Bitcoin, người dùng phải có địa chỉ duy nhất được mã hóa bằng mật mã. 

Các địa chỉ mật mã, khóa công khai và khóa riêng, chứng minh quyền sở hữu và giúp bạn gửi tiền từ điểm này đến điểm khác. Giao thức thanh toán của Bitcoin ghi lại các giao dịch được thực hiện bởi người dùng và có mã cho phép phân phối Bitcoin mới sau khi quy mô khối giao dịch Bitcoin được xác minh.

Ethereum, mặt khác, đã xây dựng một blockchain, không chỉ để ghi lại các giao dịch mà còn để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung. Về bản chất, Ethereum cung cấp những gì Bitcoin cung cấp và hơn thế nữa. Ethereum cũng có một dịch vụ được gọi là hợp đồng thông minh. Các hợp đồng là một phần thiết yếu của nền tảng ứng dụng phi tập trung. 

Hợp đồng thông minh giúp thực hiện thanh toán trên blockchain Ethereum một cách không tin cậy và an toàn. Một ví dụ điển hình về cách sử dụng hợp đồng thông minh trong chiến dịch gây quỹ cộng đồng. Một ICO khai thác trước các mã thông báo của riêng họ và bán chúng cho các nhà đầu tư để kiếm tiền Ethereum.

Ethereum hoạt động như thế nào

Trọng tâm của blockchain Ethereum là giao thức thanh toán ngang hàng. Khi bạn bắt đầu giao dịch Ethereum từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví khác, chi tiết giao dịch của bạn sẽ được chuyển đổi thành dữ liệu thô. Dữ liệu thô bao gồm giá gas bạn đã chỉ định sẽ trả cho người khai thác, giới hạn gas, địa chỉ đích và bản ghi tất cả các giao dịch bạn đã thực hiện trong quá khứ.
Một giao dịch Ethereum lần đầu tiên được xác thực trong ví của bạn trước khi dữ liệu thô được gửi đến chuỗi khối Ethereum. Nút cục bộ của ví của bạn cung cấp một ID mà bạn có thể sử dụng để theo dõi trạng thái giao dịch của mình trên etherscan.io. 
Trên mạng Ethereum, một giao dịch được xác minh bởi các thợ mỏ. Hầu hết các thợ mỏ phân loại các giao dịch dựa trên giá khí kèm theo. Họ ưu tiên các giao dịch với giá xăng cao và thực hiện các giao dịch khác sau đó.
Quá trình khai thác về cơ bản là một quá trình phỏng đoán cố gắng xác định một giao dịch Ethereum chính hãng từ một danh sách dữ liệu không có thật. Tuy nhiên, quá trình này được thực hiện bằng các máy chuyên dụng và họ sẽ thường tìm thấy các giao dịch phù hợp trong vòng vài giây hoặc vài phút.

Giao dịch được xác minh được thêm vào một khối với các giao dịch hợp lệ khác. Dữ liệu của giao dịch sau đó được phát đến các nút cục bộ thuộc sở hữu của địa chỉ đích. Giao dịch được hoàn thành và người nhận đã nhận được tiền ether.

Sản phẩm Ethereum

Ethereum là một mạng lập trình hoàn chỉnh Turing. Ngôn ngữ lập trình được sử dụng để triển khai các ứng dụng trên blockchain được gọi là Solidity. Đó là một ngôn ngữ mã hóa không phổ biến và là một trong những lý do dẫn đến sự phát triển của các nền tảng giống như Ethereum có thể được mã hóa bằng các ngôn ngữ mã hóa phổ biến. Ví dụ về các lựa chọn thay thế Ethereum bao gồm NEO, XRP (ripple) , Lisk và Cardano.

Giá trị của Ethereum

Ethereum đã tận hưởng năm đầu tiên trên các sàn giao dịch với mức tăng giá đạt đỉnh 10 đô la vào ngày 21 tháng 3 năm 2016. Đầu tư Ethereum trị giá 1000 đô la vào năm 2015 đã đảm bảo lợi nhuận 1000% trong năm đầu tiên trao đổi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kiếm được 10.000 đô la từ khoản đầu tư Ethereum 1000 đô la của mình.

Tiền điện tử tiếp tục với sự tăng giá của nó sau một sự cố nhẹ vào tháng 4 năm 2016 và đạt $ 50 về giá trị vào tháng 3 năm sau. Đối với một nhà giao dịch đã mua số tiền trị giá 10.000 đô la ether và nắm giữ chúng trong năm đó, khoản đầu tư đã trả lại 50.000 đô la. 

Thật không may, giống như bản chất của tài sản kỹ thuật số, sự điều chỉnh thị trường luôn xảy ra sau một đợt tăng giá. Giá trị Ethereum mất giá trong ba tháng tới và đạt mức thấp khiêm tốn là $ 297. Các nhà đầu tư đã không bán tiền của họ sau khi điều chỉnh thị trường là người chiến thắng lớn nhất.
 
Sau vụ tai nạn, ETH đã nối lại đường cong tăng trưởng tích cực đạt đỉnh 1.377 đô la vào ngày 14 tháng 1 năm 2017. Khoản đầu tư năm 2015 trị giá 1000 đô la hiện nay trị giá hơn 1,3 triệu đô la, chỉ sau ba năm.

Kể từ tháng 4 năm 2018, Ethereum đã ở trên tàu lượn siêu tốc. Đồng xu đã có thể tăng lên $ 830 vào ngày 6 tháng 5 nhưng đã giảm xuống còn $ 480 vào giữa tháng Sáu. Nhìn chung, năm 2018 không phải là năm tốt nhất đối với Ethereum, nhưng đồng tiền này đang hoạt động tốt hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Answer hZWXnpllkWucmpeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aalZWYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXnpllkXCdmpuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...