Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpVhmmqcnJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Đi máy bay như thế nào để không bị vướng thủ tục và tiết kiệm thời gian cùng tiền bạc

Answer hZWYlpVhmmqcnJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aalZuZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Duong Nguyen's picture
1575435443

Ngày nay việc di chuyển bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến. Máy bay giúp mọi người tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể trong việc di chuyển. Tuy nhiên những thủ tục cần thực hiện trước khi khởi hành chuyến bay đôi khi khiến hành khách cảm thấy rắc rối. Nếu hành khách nắm rõ những quy định này thì việc di chuyển bằng đường hàng không không còn là điều khó khăn nữa.

Một khi đã di chuyển bằng đường hàng không, hành khách nên tuân thủ đúng quy định về giờ giấc, giấy tờ cần thiết cho chuyến bay, hành lý mang theo và tuân thủ đúng với các quy định khi ở trên máy bay.

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến bay?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp hành khách có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình.

hang hang khong vietnam airlines

Giấy tờ cần chuẩn bị cho chuyến bay

Khi di chuyển bằng đường hàng không cùng hãng Vietnam Airlines, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Vé máy bay Vietnam Airlines còn hiệu lực cho chặng bay thực hiện. Vé giấy hoặc vé điện tử.

2. Chứng minh nhân dân.

3. Hộ chiếu/Visa (đối với chuyến bay quốc tế).

4. Giấy chứng nhận, chứng minh của các lực lượng vũ trang.

5. Thẻ đại biểu Quốc hội; Thẻ đảng viên; Thẻ nhà báo.

6. Giấy phép lái xe ôtô, mô tô.

7. Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

8. Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú (có dán ảnh và đóng dấu giáp lai ảnh).

Nếu đi cùng với trẻ em dưới 14 tuổi, bạn phải mang theo giấy tờ tuỳ thân của mình + giấy khai sinh (hoặc giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi) đến để làm thủ tục bay.

thu tuc can thiet cho chuyen bay

Thời gian cần thiết để làm thủ tục lên chuyến bay

Thời gian mở quầy làm thủ tục   

  • Chuyến bay quốc tế khởi hành từ lãnh thổ Việt Nam: 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.
  • Chuyến bay quốc tế khởi hành từ ngoài lãnh thổ Việt Nam: Từ 02 – 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.
  • Chuyến bay nội địa: 02 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy làm thủ tục

  • Chuyến bay quốc tế: 50 phút trước thời gian dự định cất cánh.
  • Các chuyến bay nội địa: 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
  • Quầy làm thủ tục tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle; London Gatwick; Frankfurt được đóng 60 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Căn cứ theo thời gian làm thủ tục trước chuyến bay mà hãng Vietnam Airlines quy định và nhằm tránh những trường hợp mất nhiều thời gian như tắt đường, kiểm tra an ninh, hành khách cần có mặt ở sân bay ít nhất là 60 phút đối với chuyến bay nội địa và 120 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 45 phút trước giờ cất cánh. Nếu Quý khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành, Quý khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay.

thu tuc bay vienam airlines

Trường hợp hành khách đã có mặt tại sân bay nhưng thời gian làm thủ tục lên chuyến bay và kiểm tra an ninh mất quá nhiều thời gian và có nguy cơ bị trễ chuyến hành khách không cần quá lo lắng. Các sân bay mà Vietnam Airlines khai thác đều có những quầy thủ tục ưu tiên cho khách đang bị muộn giờ làm thủ tục, hoặc giờ lên tàu bay.

Điều cần làm lúc này là hành khách hãy thông báo ngay cho nhân viên của Vietnam Airlines và họ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn.

Đặc quyền của chủ thẻ tín dụng VIB Premier Boundless khi đi máy bay Vietnam Airline

Với các khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng của ngân hàng Quốc tế VIB được hưởng những đặc quyền và ưu đãi sau :
- Đặc quyền sử dụng hơn 1.000 phòng chờ tại các sân bay trên toàn thế giới
Miễn phí không giới hạn lượt sử dụng phòng chờ cao cấp cho thẻ chính và thẻ phụ
Ưu đãi lên đến 10% các hạng mục mua sắm, ăn uống, spa ở các cửa hàng đối tác tại sân bay
- Đặc quyền nâng hạng thẻ Titan của Chương trình Bông Sen Vàng - Vietnam Airlines
- Giảm 10% số dặm thưởng khi thực hiện lấy thưởng tại Vietnam Airlines
- Miễn phí quản lý giao dịch ngoại tệ cho các giao dịch nước ngoài trong vòng 3 tháng đầu tiên
- Tỷ giá tốt nhất thị trường cho các giao dịch chi tiêu nước ngoài
- Giảm ngay 50.000 VNĐ cho các chuyến GrabCar có điểm đi hoặc điểm đến là các sân bay tại Việt Nam từ 07/12/2019 – 06/03/2020.
- Miễn phí thường niên năm đầu tiên khi chi tiêu tối thiểu 10 triệu đồng trong vòng 30 ngày đầu tiên và miễn phí thường niên năm tiếp theo khi chi tiêu tối thiểu 30 triệu đồng/tháng trong năm liên trước.
Ngoài chính sách ưu đãi và đặc quyền cho khách hàng sử dụng thẻ VIB Premier Boundless, ngân hàng Quốc Tế (VIB) còn cung cấp các dịch vụ ưu đãi khác thông qua các loại thẻ tín dụng cho khách hàng mua sắm, sử dụng dịch vụ đi xe ô tô, du lịch hay các dịch vụ khác…  Và hỗ trợ những khách hàng đăng ký thẻ thanh toán quốc tế giúp khách hàng có thẻ sử dụng dịch vụ, mua sắm ở các nước trên thế giới. Săn các chương trình khuyến mãi của các thương hiệu lớn thông qua ứng dụng MyVIB, bạn chỉ cần ngồi nhà cùng với cái điện thoại thông minh là có thể thoải mái giao dịch và thông qua ứng dụng này bạn cũng có thể quản lý được các biểu phí thẻ tín dụng giúp quản lý được các chi tiêu cá nhân. Các bạn tham khảo vui lòng truy cập trang chủ Vib.com.vn để biết thêm chi tiết.

Những thông tin trên sẽ giúp hành khách phần nào hình dung được những điều cần chuẩn bị trước chuyến bay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về việc di chuyển bằng đường hàng không hành khách hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của chúng tôi qua tổng đài điện thoại để được tư vấn và giải đáp thắc mắc! Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

Nguồn : Vietnamairlinesgiare.vn

Có thể bạn quan tâm:

6 lý do bạn nên biết khi có ý định mua Iphone 11 trên Tiki

Những lý do khiến các tín đồ yêu hàng hiệu Việt Nam thích Leflair

 - Mua hàng quốc tế chỉ trong vòng 24 tiếng đã thanh toán xong bạn có biết?

Answer hZWYlpVhmmqcnJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aalZuZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpVhmmqcnJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...