Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpdpk2-cmpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Dịp nào thì cần viết thư cảm ơn?

Answer hZWYlpdpk2-cmpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUnJuXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Lan Nhi Ms's picture
1600961176

Thư cảm ơn là gì? Khi nào thì cần viết thư cảm ơn?

Hiện nay, thư cảm ơn được sử dụng khá phổ biến trong nhiều tình huống khác nhau của cuộc sống. Tùy từng trường hợp cụ thể mà người ta sẽ có cách thể hiện thư cảm ơn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Vì vậy tìm hiểu một cách chi tiết và chính xác về thư cảm ơn để sử dụng sao cho chuyên nghiệp nhất là điều cần thiết. Trong bài viết này TalentBold sẽ giúp bạn đọc hiểu được thư cảm ơn là gì? Và khi nào thì cần viết thư cảm ơn?

Thư cảm ơn là gì?

Thư cảm ơn là văn bản được sử dụng khi người dùng muốn thể hiện lòng biết ơn chân thành đến một tập thể hay cá nhân nào đó. Thư cảm ơn là phương thức vô cùng tốt giúp bạn biểu đạt tấm lòng của mình đến người khác và giúp bạn tạo thiện cảm cũng như xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Bằng cách gửi thư cảm ơn bạn cũng thể hiện được cách hành xử khéo léo và chuyên nghiệp của mình.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà thư cảm ơn sẽ có tên gọi và cách viết khác nhau. Thông thường bố cục của thư cảm ơn sẽ bao gồm 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Cách viết thư cảm ơn cũng khá đơn giản chứ không quá cầu kỳ, phức tạp. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự do soạn thảo thư cảm ơn theo cách thức riêng. Thư cảm ơn cũng không bị ràng buộc bởi bất kỳ tiêu chuẩn nào, nên bạn chỉ cần thể hiện suy nghĩ và quan điểm cá nhân một cách chân thành nhất là được.

thu-cam-on-la-gi-2

Khi nào thì cần viết thư cảm ơn?

Trong cuộc sống bạn có thể bắt gặp thư cảm ơn trong rất nhiều trường hợp như: cảm ơn đối tác, cảm ơn nhà tài trợ, cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn, cảm ơn khi nhận được việc... Mỗi trường hợp người dùng sử dụng thư cảm ơn để biểu đạt những mục đích hoàn toàn khác nhau.

1. Thư cảm ơn đối tác, nhà đầu tư

Thông thường, thư cảm ơn đối tác sẽ được sử dụng khi hai bên có quan hệ hợp tác kinh doanh với nhau. Nội dung thư cảm ơn đối tác cần thể hiện được sự tôn trọng và lời cảm ơn chân thành vì đã có cơ hội được hợp tác cùng đối phương. Trong thư bạn cũng cần thể hiện mong muốn được tiếp tục hợp tác lâu dài với đối tác trong tương lai và ước muốn xây dựng mối quan hệ làm ăn tốt đẹp nhất với đối tác. Văn phong của thư cảm ơn cần thể hiện sự lịch sự và trân trọng mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua của hai bên. 

2. Thư cảm ơn nhà tài trợ

Thư cảm ơn nhà tài trợ được sử dụng khi bạn cần gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và tham gia vào các chương trình hay dự án do bạn đứng ra tổ chức. Trong thư bạn nên nhắc đến những đóng góp nhà tài trợ dành cho chương trình và những thành quả đạt được từ sự đóng góp đó. Qua thư bạn cũng bày tỏ hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của nhà tài trợ cho các chương trình, dự án trong thời gian tiếp theo. Khi viết thư cảm ơn nhà tài trợ bạn nên chú ý thể hiện lòng biết ơn cùng sự trân trọng với những đóng góp và giúp đỡ từ nhà tài trợ. 

thu-cam-on-la-gi-4

3. Thư cảm ơn khách hàng

Bạn sẽ bắt gặp thư cảm ơn khách hàng tại các cửa hàng hay các công ty chuyên cung cấp dịch vụ. Thư cảm ơn thường được dùng để gửi lời cảm ơn đến những khách hàng thân thiết vì đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của cửa hàng hay công ty trong suốt thời gian vừa qua. Trong thư bạn cũng nên thể hiện mong muốn được tiếp tục cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và hy vọng họ sẽ tiếp tục ủng hộ cửa hàng hay công ty bạn trong thời gian tới. Khi gửi thư cảm ơn khách hàng bạn nên đặc biệt thể hiện thái độ trân trọng và biết ơn đối với sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng dành cho công ty và cửa hàng của bạn.

4. Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chính là thư được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các ứng viên gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn với mục đích muốn gửi lời cảm ơn cùng sự tôn trọng của mình đối với nhà tuyển dụng vì đã cho họ cơ hội tham dự vòng phỏng vấn vừa rồi. Thông qua việc gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, ứng viên sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc đối với nhà tuyển dụng. Gửi thư cảm ơn cũng là một cơ hội tốt giúp ứng viên thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp cùng với niềm đam mê công việc đang ứng tuyển. Hơn nữa, gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn còn là phương thức hữu hiệu nhằm nhắc khéo nhà tuyển dụng nhớ đến bạn. Việc này sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được công việc cao hơn các ứng viên khác.

thu-cam-on-la-gi-5

5. Thư cảm ơn khi nhận được việc

Hiện nay, việc gửi thư cảm ơn sau khi nhận được việc cũng được khá nhiều người quan tâm sử dụng. Thư cảm ơn khi nhận được việc thường được sử dụng khi bạn được nhận vào làm việc tại một công ty nào đó. Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển từ nhà tuyển dụng, bạn nên gửi thư cảm ơn để thể hiện lòng biết ơn với nhà tuyển dụng vì đã cho bạn cơ hội được làm việc tại công ty của họ. Bạn cũng nên thể hiện lòng quyết tâm cùng sự nhiệt tình đối với công việc vừa trúng tuyển. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có thêm niềm tin và ấn tượng tốt đẹp ban đầu với bạn.

Hy vọng với những gì TalentBold chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những lợi ích do thư cảm ơn mang lại. Đồng thời bạn cũng biết cách vận dụng hợp lý thư cảm ơn vào từng trường hợp cụ thể trong cuộc sống.

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa

Answer hZWYlpdpk2-cmpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUnJuXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpdpk2-cmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...