Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnJpik22anJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Got It Recruitment — Phần 1. Quy trình tuyển dụng

Answer hZWXnJpik22anJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aWmpeUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Bạn là sinh viên và đang muốn tìm công việc thực tập?

Bạn là một kỹ sư đã ra trường đi làm và muốn tìm kiếm việc làm mới thử thách và thú vị hơn?

Hay đơn giản là bạn muốn biết về cách thức tuyển dụng của những start-up tại Silicon Valley như Got It?

Vậy thì series “Got It Recruitment” chính là điều bạn đang tìm kiếm!

Ở phần 1 của series, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về quy trình tuyển dụng của Got It tại Việt nam. Chỉ mất 7 phút để đọc bài viết, nhưng Got It tin là bạn sẽ có nhiều điều phải “trầm trồ”.

Quy trình 6 bước tuyển dụng

Thông thường, bạn có thể mất tới hàng tuần, thậm chí cả tháng để ứng tuyển và nhận được offer letter. Tuy nhiên ở Got It, bạn có thể trở thành một nhân viên chính thức sớm nhất chỉ trong vòng… 3 ngày với 6 bước sau:
Round 1. CV Review — Vòng sơ tuyển.

Các thành viên trong team HR sẽ “scan” CV của bạn theo những tiêu chí như Quá trình học tập; Các kỹ năng chuyên môn; Kinh nghiệm làm việc; Các dự án đã tham gia… Mục tiêu của vòng này là để đánh giá xem ứng viên có phù hợp không dựa trên các giấy tờ và thông tin cung cấp cho Got It. Chúng mình luôn cố gắng liên lạc với ứng viên trong vòng 8 tiếng kể từ khi ứng tuyển, nên hãy luôn sẵn sàng nhận cuộc gọi từ HR team nhé!

Bật mí là Got It có một hệ thống Scorecard để chấm điểm cho CV ở từng vòng với những tiêu chí rất cụ thể (Chi tiết xin được tiết lộ trong một bài viết tiếp theo của series). Nhờ vậy, dù mỗi ngày Got It nhận được rất nhiều CV thì những “con ong cần mẫn” của HR team vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách chỉn chu để chọn được ứng viên phù hợp và tiềm năng nhất cho các vị trí ở Got It.

Round 2. Phone Screen — Cơ hội nói chuyện với Software Engineers, QA Engineers, TPM…

Khi đã pass vòng CV Review, bạn sẽ được giao một “homework” nho nhỏ để chuẩn bị cho một buổi nói chuyện qua video call/Skype kéo dài từ 30–45 phút với các thành viên của Got It. Mục tiêu của vòng này là xác nhận các thông tin mà ứng viên cung cấp cho Got It ở vòng trước. Đừng quá lo lắng, vì đây là một buổi giao lưu để Got It có thể hiểu thêm về bạn, cũng là cơ hội để bạn làm rõ những điều mình còn băn khoăn về Got It.

Bật mí: Đã từng có những ứng viên “check ngược” các Engineers nhà Got It, hoặc một QA Engineer đã tìm ra bug trong lúc phỏng vấn với bên mình. Và chính các bạn này, sau đó, đều đã trở thành thành viên của Got It đấy!

Round 3. Competency Interview — Welcome to Got It’s office!
Nếu ở vòng Phone Screen, chúng mình chỉ gặp nhau qua màn hình vi tính thì đến Competency Interview, Got It chính thức mời bạn đến thăm và khám phá văn phòng với view Hồ Tây cực đẹp. Ở vòng này, bạn sẽ có cơ hội thử sức cùng 2–3 Engineers về những kiến thức chuyên sâu, các tech stack được sử dụng và những tình huống có thể xảy ra khi làm việc ở Got It. Mục tiêu của vòng này là để các Engineers đánh giá xem ứng viên tốt đến mức nào dựa vào thông tin từ những vòng trước và những yêu cầu về kỹ năng của vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Các Engineers sẽ ra một bài test trực tiếp và yêu cầu bạn giải quyết ngay tại chỗ. Đừng ngại xin gợi ý từ các họ hay hỏi lại thông tin nếu bạn chưa hiểu hết, nhưng hãy nhớ là đừng bao giờ dễ dàng bỏ cuộc nhé!

Round 4. Culture Fit Interview — Bạn và Got It có phải một cặp đôi hoàn hảo?


Một buổi phỏng vấn về Culture Fit

Không nhiều công ty dành hẳn một vòng phỏng vấn để xem liệu một ứng viên có phù hợp với văn hoá của mình hay không. Tuy nhiên, ở Got It, việc liệu bạn có cảm thấy thực sự thoải mái và gắn bó với công ty hay không được đặc biệt coi trọng. Ngoài ra, thông qua Culture Fit Interview, một lần nữa, bạn sẽ có cơ hội gặp nhiều đồng nghiệp hơn để qua đó, bạn có thể trả lời một cách chắc chắn rằng: “Liệu mình có muốn làm việc với những con người nay hay không” hay “Mình có thật sự muốn trở thành thành viên của gia đình Got It”… Mục tiêu của vòng này là để chắc chắn rằng cả bạn và các thành viên của Got It đều cảm thấy thực sự happy với nhau để hoàn toàn dựa vào nhau để thực hiện các mục tiêu của công ty.

Bật mí nhỏ với bạn, Got It có một “bộ quy tắc ứng xử” có tên IASK (Intelligence, Attitude, Skill & Knowledge), trong đó phần Attitude — Thái độ — chính là nhân tố quan trọng nhất. Culture Fit Interview chính là vòng để “thử thách” “A” — Attitude.

Round 5. Management Interview — Gặp manager nhà Got It.

Sau khi đã “quen mặt” gần như toàn bộ Engineering team ở các vòng trước thì đến vòng cuối cùng, bạn sẽ được nói chuyện với một Manager của Got It. Mục tiêu của vòng này là để các lãnh đạo công ty lắng nghe nhiều hơn về kỳ vọng phát triển bản thân cũng như định hướng phát triển của bạn trong công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội để hỏi thêm về tầm nhìn, cũng như cơ hội về phát triển nghề nghiệp tại Got It từ chính các lãnh đạo của công ty.

Trên tất cả, Got It muốn tạo nên một môi trường nơi bất kỳ ai đều cảm thấy mình thuộc về, đều được nói lên tiếng nói cá nhân, và được thực sự lắng nghe!

Round 6. On board! — Hurray! Welcome abroad!!!

Chúc mừng bạn đã vượt qua 5 vòng thử thách đầy cam go của Got It! Thường thì có ít hơn 2% ứng viên của Got It “sống sót”. Có nhiều bạn đã vượt qua sau lần thử thứ … 4. Chào mừng đến với “quán cà phê nhỏ” của chúng mình, nơi luôn chào đón bạn với những điều tốt đẹp nhất. HR/Admin team sẽ đón bạn trong ngày làm việc đầu tiên và cung cấp tất cả những gì bạn cần cho công việc. Team của bạn sẽ cử người để giúp bạn lên chương trình đào tạo, tất cả các thành viên khác cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ khi nào bạn cần gì để bạn có thể nhanh chóng thích nghi và đóng góp trực tiếp vào hệ thống sản phẩm của công ty. Bạn cũng sẽ được rất nhiều CLB ăn chơi như bi-a, bóng đá, games, beer, racing, “rủ rê” đó. Ở Got It chúng mình work hard, play harder mà!

Khi bạn đã trở thành một thành viên của đại gia đình Got It, chúng mình hy vọng rằng mỗi ngày ở đây, bạn sẽ luôn được sống trong đam mê với niềm hân hoan như một đứa trẻ được làm điều mình yêu thích.

Tất nhiên, cũng có những trường hợp sau khi cùng làm việc một thời gian, bạn và Got It cảm thấy không “match”! Không sao cả, chúng mình sẽ cùng thảo luận để xem Got It có phải là nơi tốt nhất cho bạn hay không. Nếu không, chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả những gì có thể để bạn tìm một nơi khác phù hợp hơn, happy hơn và hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác trong tương lai.

Ở Phần 2 của series, chúng mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn về IASK — “kim chỉ nam cho mọi thành viên ở Got It. Hãy cũng đón đọc để xem tiêu chí chọn người của Got It là gì nhé!

Phần 2. IASK — “kim chỉ nam” cho mọi thành viên ở Got It

Answer hZWXnJpik22anJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aWmpeUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXnJpik22anJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...