Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pml26WnJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Hướng dẫn cắt tỉa cây bằng máy chi tiết đến từng milimet

Answer hZWXn5pml26WnJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZm5eUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Nhân Mai Quốc's picture
1572925933

Cắt tỉa luôn là một chủ đề đáng sợ đối với những người làm vườn mới, đặc biệt là khi cắt tỉa cây! Tôi biết cảm giác đó như thế nào, tôi đã từng là một người làm vườn chả biết gì cả. Nhưng đừng lo lắng, tôi ở đây để giúp bạn. Trong bài đăng này, tôi sẽ nói với bạn khi nào nên tỉa cây, và sau đó chỉ cho bạn chính xác cách tự tỉa cành cây, từng bước một.

Chuẩn bị trước khi cắt

Search google: bạn hãy tìm kiếm google về cách cắt tỉa xem loại cây của bạn có yêu cầu gì đặc biệt không . Một số loại cây (như cây ăn quả hoặc hoa) thích được cắt tỉa sau khi chúng nở hoa, hoặc vào những thời điểm khác trong năm. Ngoài ra, hầu hết các loại cây thường xanh không cần phải cắt tỉa, ngoại trừ để loại bỏ bất kỳ sự tăng trưởng chết hoặc không mong muốn.

Lý do nên cắt tỉa cây 

Trước khi bão đến, bão đi qua luôn là gãy cành cây đặc biệt nguy hiểm đối với những cành cây trên cao già yếu vì vậy loại bỏ chúng sẽ đảm bảo an toàn cho chúng ta.

Sau khi bão đi qua những cành cây yêu và gãy chúng ta cũng nên cắt bỏ để cây phát triển tốt.

Ngoài ra thì cắt tỉa cây là để khuyến khích cây ra hoa và kết trái, để kích hoạt cây phát triển lớn hơn, giúp ngăn ngừa bệnh tật, hoặc đơn giản là định hình cây để trông đẹp hơn.

Khi nào để cắt cành cây

Thời điểm lý tưởng trong năm để tỉa cây là khi cây không hoạt động. Vì vậy, nói chung, thời gian tốt nhất để cắt cành cây đôi khi trong mùa đông.

Cắt tỉa trong khi cây vẫn không hoạt động sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh và sâu bệnh trong vết thương hở. Cắt tỉa cây trước mùa xuân cũng giúp thúc đẩy tăng trưởng mới khỏe mạnh và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cắt cành cây trong những tháng mùa xuân và mùa hè nếu bạn cần. Và các nhánh chết hoặc bị hư hỏng có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào. Chỉ cần cố gắng tránh tỉa cây vào những ngày mưa, ẩm ướt.

Công cụ hỗ trợ 

Khi nói đến việc cắt tỉa cây, sử dụng các công cụ cắt tỉa chất lượng là cực kỳ quan trọng. Bạn luôn muốn đảm bảo các công cụ cắt tỉa cây của bạn sắc nét và sạch sẽ trước khi bạn bắt đầu tỉa cây.

Các công cụ bẩn thỉu và không sắt sẽ chỉ làm hỏng cây của bạn và có thể truyền bệnh sang vết thương hở. Dưới đây là những công cụ tôi sử dụng để cắt tỉa cây của mình :

Máy cắt cành trên cao honda GX35 thái lan

Thông số kỹ thuật 

Động cơ Honda GX35   4 thì, làm mát bằng gió,1 xilanh, cam treo

Dung tích xi lanh         35.8 cc

Công suất định mức 1.3 mã lực (1.0 KW) / 7000v/p

Dung tích bình xăng 0.65 lít

Chiều dài máy đến cần nối: 1.75 mét

Tổng chiều dài máy: 3.8 mét

Chiều dài lam: 30 cm

Đường kính cắt tối đa: 40 cm

Trọng lượng máy: 9.5 kg

Chiều cao cắt tối đa:   5 mét

Có thể bạn quan tâm : máy cắt cành trên cao makita

Máy cắt cành trên cao honda GX35 có thể dễ dàng cắt tỉa cành cả to lẫn nhỏ trong tâm cao 5m mà không cần leo trèo mệt mõi.

Cách cắt cành cây đúng cách

1.Xác định nhánh sẽ cắt

Cần xác định vị trí mà bạn tiến hành cắt là tốt nhất cho loại cây của mình

2. Tiến hành cắt góc thẳng đứng

Việc này quan trọng bởi bạn cắt thẳng đứng xuống thì nước sẽ không đọng lại trong vết cắt và sẽ không làm hỏng cây của bạn.

3 Không bao giờ cắt các nhánh đang mọc lên 

 nếu bạn tỉa những nhánh cây đang mọc thẳng lên, điều đó sẽ để lại vết thương hướng lên nơi nước có thể dễ dàng lắng xuống, điều này có thể khiến cây bị thối theo thời gian.

Kỹ thuật cắt cành bằng máy :

Đối với các cành thấp các bạn tiến hành cắt tất cả những cành gần mặt đất của cây không chừa cành nào. Tiếp lên phía trên chúng ta cắt cành sao cho tại cùng 2 vị trí chỉ có 1 cành móc thôi khoảng cách giữa 2 cành nên là khoảng 20 đến 30 cm điều này sẽ giúp cho cây cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho từng cành và có tán đẹp

Đối với cành cao thì khi cắt bằng máy nên lưu ý đứng thuận chiều gió và đứng góc 30 độ để khi cành rớt không rơi vào đầu chúng ta cũng như mạc cưa không rơi vào mắt.Khi cắt cành nên cẩn thận và tuyệt đối không cắt cành gần đường dây điện .Ngoài ra thì nên trét vôi vào vét cắt không tốt để giảm khả năng bị hỏng của cây.

Trên đây là kỹ thuật cắt tỉa cành cây hi vọng đọc xong sẽ giúp ích cho các bạn .Bên mình hiện đang có cung cấp và báo giá máy cắt cành trên cao liên hệ 0978455263 để biết thêm chi tiết nhé

Answer hZWXn5pml26WnJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZm5eUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pml26WnJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...