Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5plmnKdmZuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Hướng dẫn trồng cây óc chó đạt năng suất cao

Answer hZWXn5plmnKdmZqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aampmbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
le nhi's picture
1578279628

Óc chó đem lại dinh dưỡng cao và đặc biệt những năm gần đây quả được các mẹ bỉm sữa tìm kiếm rất nhiều. Ngoài ra chúng còn đem lại kinh tế cao cho người trồng cây, nhưng trồng cây óc chó khá khó khăn bởi đó là loại cây nhập ngoại. Vậy trồng như thế nào cho cây có thể sống và cho năng suất cao?

Hướng dẫn trồng cây óc chó

Điều kiện của đất cho cây phát triển

Để đảm bảo cây óc chó nhanh phát triển và cho trái sai thì việc lựa chọn đất trồng không phải đơn giản. Thứ nhất phải phù hợp, giàu dinh dưỡng, tơi xốp, màu mỡ. Độ PH thích hợp nhất cho quả óc chó phát triển tốt đó chính là 7

Thời vụ trồng cây óc chó

Cây óc chó rất kén thời gian trồng, vì vậy bạn nên trồng cây óc chó vào đầu mùa Thu và mùa Xuân là 2 mùa có thể trồng cây óc chó phát triển tốt nhất.

Chọn giống cây óc chó

Cây óc chó hiện nay trồng ở Việt Nam hầu như bằng phương pháp chiết là chủ yếu. Cây con giống nhanh cho thu hoạch mà nguồn gen được giữ lại nguyên như cây mẹ nên không lo bị thoái hóa. Chú ý chọn những cây cao trên 80cm đã hơi hóa gỗ và khỏe mạnh không sâu bệnh để trồng sẽ cho cây phát triển tốt nhất sau này.

Chuẩn bị đất và đào hố

- Để cho cây có thể phát triển tốt thời gian đầu bạn nên chuẩn bị đất và hố trồng một cách chu đáo hơn. Nên đào hố rộng tối thiểu 50x50x50cm bà con trồng số lượng lớn nên sử dụng máy móc để tối ưu quá trình đào hố - may khoan lo trong cay.

- Bón lót: Phân chuồng hoại mục khoảng 5-10kg cộng với phân Lân và một chút vôi bột khử trùng. Đất sẽ được khử sạch mầm bệnh và có nguồn dinh dưỡng dồi dào để nuôi cây sau này.

Kỹ thuật trồng cây óc chó

Sau khi đã chuẩn bị hố trồng cây trước đó 1 tháng rồi bạn tiến hành trồng cây con giống vào. Khi trồng bạn tách bỏ bầu nilon ra và đặt chính giữa hố đất đã chuẩn bị sẵn. Chỉnh cây hướng thẳng và lấp dần đất lên tới gốc cây. Lèn chặt phần gốc cây với đất để giúp cây cố định dáng đứng thẳng. Trồng xong tưới nước luôn để cây mau quen với đất mà bén rễ.

Chú ý: Bạn tiến hành trồng cây nên cách lớp phân bên dưới một lớp đất để khi rễ của cây phát triển chạm vào phân còn sót lại sẽ không bị xót mà chết. Có thể cắm thêm cọc tre để cố định cây tránh ngã đổ trong thời gian đầu khi trồng.

Chăm sóc cây óc chó sau khi trồng

Chế độ tưới nước: Cây thời gian đầu khi trồng cần tưới nhiều nước để cây phát triển. Nhất là thời kì mùa khô hoặc lúc cây chuẩn bị ra hoa kết quả. Hàng tuần định kì tưới cho cây từ 2-3 lần tùy thuộc vào độ ẩm của đất.

Chế độ làm cỏ: Cỏ dại là đối thủ của cây óc chó. Chúng sinh trưởng và cạnh tranh nguồn dinh dưỡng với cây. Chính vì thế mà bạn cần phải định kì nhổ sạch cỏ dại và phát quang quanh khu trồng để cây luôn sạch sẽ

Chế độ cắt tỉa cành và tạo tán: Trong quá trình chăm sóc cây óc chó bạn cần thường xuyên cắt tỉa cành để loại bỏ đi những cành kém phát triển, cành già cỗi và tạo dáng thấp cho cây để dễ chăm sóc và thu hái sau này. Nếu biết cách cắt tỉa thì cây sẽ cho thu hoạch năng suất cao hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy khoan đất phục vụ cho quá trình đào hố hoặc mua máy móc khác như cắt tỉa cành thì xin vui lòng liên hệ với Bảo Ngọc chúng tôi được giá ưu đãi nhất hotline: 0978.455.263.

Answer hZWXn5plmnKdmZqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aampmbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5plmnKdmZuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...