Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnJplmnGVmJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Làm gì khi bạn xin nghỉ và sếp ca bài "Em ơi em ở lại, ở lại với anh đi em"!!!

Answer2 hZWXnJplmXKVk5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aWmZSXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Phải làm gì (và không nên làm) Khi sếp của bạn không muốn Bạn nghỉ.

Phải rất cẩn thận về đồng ý ở lại!
Sếp của bạn có thể cố gắng thuyết phục bạn ở lại với mức lương cao hơn, thêm cho bạn ngày nghỉ, hứa tuyển thêm nhân viên cho bạn, giảm công việc mà bạn đang chịu áp lức cao... Tuy nhiên, các chuyên gia tuyển dụng lại nghĩ rằng việc đồng ý ở lại sau khi bạn đã thông báo về việc nghỉ thường không được khuyến khích.

Bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi đồng ý ở lại.
Bạn sẽ được xem là rủi ro nghỉ việc, lòng trung thành và sự cống hiến của bạn có thể bị đặt câu hỏi, gây nguy hiểm cho các kế hoạch phát triển trong tương lai và có khả năng làm tăng cơ hội của bạn bị sa thải nếu một ứng cử viên mới và hăng hái xuất hiện. Ngoài ra, việc xin nghỉ rồi sau đó đồng ý ở lại ngay rất có thể sẽ đốt cháy mối quan hệ của bạn với công ty.

Hãy nghe sếp của bạn nói.
Có thể khó khăn nhưng hãy cho sếp của bạn một cơ hội để giải thích tại sao họ muốn bạn ở lại. Điều này sẽ tạo ra tiếng nói cho một cuộc thảo luận hợp lý, nhưng bạn cũng có thể nghe về lý do tại sao bạn được coi là có giá trị, có thể là tài liệu hữu ích để đưa vào cuộc phỏng vấn việc làm trong tương lai. Tuy nhiên, nếu sếp bạn liên tục nài nỉ bạn ở lại, đừng ngại nhắc lại rằng quyết định của bạn là cuối cùng.

Hãy tự nhắc nhở mình tại sao bạn lại muốn rời khỏi nơi đó.
 Nếu thâm tâm của bạn nói với bạn rằng đó là thời gian để tiếp tục, hãy lưu ý đến cảm giác đó. Tiền lương lớn và đặc quyền đặc biệt có thể là một vài yếu tố có thể thuyết phục, nhưng bạn nên ghi ra một danh sách ưu và nhược điểm của việc ở lại hoặc không ở lại để giữ các ưu tiên của bạn theo thứ tự.
Hãy để sếp của bạn biết rằng bạn sẵn sàng giúp lấp đầy khoảng trống càng tốt càng tốt, cho dù đó là đào tạo một người mới hoặc sẵn sàng cho các câu hỏi sau khi khởi hành.

Hãy gửi lời cảm ơn tới sếp của bạn khi bạn đã quyết định.
 Rõ ràng, bạn là một tài sản tuyệt vời đối với công ty của bạn, có nghĩa là họ là một kết nối tuyệt vời khi bạn có mạng lưới công việc hoặc khi bạn cần một tài liệu tham khảo mạnh mẽ cho công việc trong tương lai. Một tuần sau khi nghỉ việc, gửi lời cám ơn cho bạn cảm ơn về cơ hội và mong muốn công ty tiến lên tốt nhất.

Đừng cảm thấy bắt buộc phải ở lại hoặc có tội về việc tiếp tục
Cuối cùng, bạn được tuyển dụng theo ý chí, trừ khi bạn được yêu cầu trả bởi một hợp đồng lao động, có nghĩa là nhà tuyển dụng của bạn không thể buộc bạn phải ở lại với công ty. Mặc dù có thể khó có thể cảm thấy bạn đang thất vọng với những người khác, hãy cố gắng tự tin vào quyết định của bạn và tự hào rằng bạn đang làm những điều tốt nhất cho bạn.

Đừng để mất mát.
Nó có thể gây bực bội nếu sếp của bạn không lắng nghe bạn, hoặc lặp đi lặp lại và không ngừng cầu xin bạn ở lại. Tuy nhiên, hãy tự cho mình để đảm bảo tình hình không vượt quá tầm kiểm soát. Hãy nhớ rằng, đây là một nghề nghiệp, chứ không phải sự tham gia của cá nhân. Bạn hoàn toàn trong quyền của bạn để ra đi để bạn cảm thấy vui lòng.

Đừng buồn
Hãy nỗ lực để giữ bình tĩnh, và nếu sếp của bạn tiếp tục thực hiện, hãy lên kế hoạch trả lời đơn giản nhưng cuối cùng. Bạn có thể nói: “Tôi đánh giá cao và hiểu những lo ngại của bạn về quyết định của tôi, nhưng quyết định của tôi là cuối cùng và ngày cuối cùng của tôi sẽ là ngày hôm nay. Xin vui lòng cho tôi biết khi tôi có thể làm gì bây giờ và sau đó để làm cho quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn “.

Không cảm thấy cần phải giải thích.
 Cuối cùng, bạn không nợ sếp của bạn một lời giải thích chi tiết về lý do tại sao bạn đang tiến lên. Nếu bạn 100% kết tiếp tục, bạn nên tránh tiết lộ quá nhiều chi tiết cụ thể về lý do bạn rời công ty. Quá ít thông tin tốt hơn là quá nhiều, và có một số điều bạn không nên nói khi bạn bỏ việc.

Đừng nói bất cứ điều gì tiêu cực.
 Cũng hãy chắc chắn tránh nói bất cứ điều gì tiêu cực về sếp hoặc công ty của bạn. Thay vào đó, nếu bạn được hỏi về quyết định của mình, hãy tuân thủ một cách giải thích tổng quát hơn.

Bạn có thể nói: “Tôi đang tìm kiếm sự nghiệp của mình theo một hướng khác” hoặc “Tôi muốn khám phá một ngành công nghiệp mới”.

Đừng bị áp lực trong việc cung cấp chi tiết về công việc mới của bạn. Sếp của bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về công việc mới của bạn để tìm ra cách họ có thể giúp bạn ở lại, hoặc những gì các công ty khác cung cấp mà họ không. Bạn không có nghĩa vụ cung cấp thông tin về vị trí mới của bạn. Nếu ông chủ của bạn ép bạn tiết lộ chi tiết cụ thể, như số tiền bạn kiếm được từ công ty mới, hãy thử chuyển câu hỏi.

Bạn có thể nói: “Tôi đồng ý không tiết lộ thông tin đó” hoặc, đơn giản, “Chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện.”


Answer2 hZWXnJplmXKVk5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aWmZSXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

 • Lý Kim Ngọc's picture
  Lý Kim Ngọc
  1561352764

  Nếu ở cty hiện tại, cơ hội phát triển ko nhiều thì nên dứt khoát việc ra đi. 

  Tuy nhiên, tuyệt đối tránh ra đi vì hờn giận vu vơ hay thấy chán chán rồi chọn cách nghỉ ngang. Không có công việc nào trải toàn hoa hồng (trừ khi bạn chọn làm sales cho Flower Box hì ^ ^ ), nhưng cũng ko có công việc xấu toàn tập. Vậy nên trước khi ra quyết định, hãy nhìn nhận vấn đề từ nhiều hướng để có cái nhìn toàn diện và đầy đủ thông tin cho công việc hiện tại hoặc tương lai. 

  Dù quyết định là đi hay ở, thì cũng hãy cởi mở, chân thành và giữ mối quan hệ tốt đẹp với sếp và cty hiện bạn nhé.   

   hZWXnJplmXKVk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVlpSamIad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
  • hZWXnJplmXKVk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2GRcpiFneDh
  hZWXnJplmXKVk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5KUnZaIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmlxbJdlbVVvtrI.
 • Huỳnh Gia Huy's picture
  Huỳnh Gia Huy
  1561518691

  Có thằng bạn làm hơn 2 năm ở 1 cty. lúc xin nghỉ để chuyên sang cty mới, sếp nó cũng năn nỉ nó ở lại, chức vụ vẫn thế nhưng lương tăng hơn cao hơn tí so với offer chỗ mới. thế là nó ở lại, vui vẻ làm tiếp thêm 1 năm. đến lúc xin nghỉ lần 2, sếp nó cho đi luôn hahah    

   hZWXnJplmXKVk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVlpWRlYad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
  • hZWXnJplmXKVk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2GSaZWFneDh
  hZWXnJplmXKVk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5KVlJOIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmlxap9tZVVvtrI.
hZWXnJplmnGVmJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...