Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pll2qVl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Làm thế nào tuyến tiền liệt thay đổi khi bạn già bạn nên chú ý

Answer hZWXn5pll2qVl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZnZiWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
1574067138

Bạn có thể gặp vấn đề về tuyến tiền liệt và muốn tìm hiểu thêm về các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt và các yếu tố nguy cơ, xét nghiệm sàng lọc PSA và các tình trạng không phải là ung thư như tuyền tiền liệt mở rộng (BPH) và viêm tuyến tiền liệt.

Bạn có thể muốn in ra tập sách này . PDF có danh sách thực tế, mẹo và hình ảnh y tế để giúp bạn tìm hiểu thêm và nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ ở nam giới. Nó là một phần của hệ thống sinh sản nam . Tuyến tiền liệt có kích thước và hình dạng của quả óc chó. Nó ngồi thấp trong khung chậu , bên dưới bàng quang và ngay phía trước trực tràng . Tuyến tiền liệt giúp làm cho tinh dịch , chất lỏng màu trắng mang tinh trùng từ tinh hoàn qua dương vật khi một người đàn ông xuất tinh . Tuyến tiền liệt bao quanh một phần của niệu đạo , một ống dẫn nước tiểu ra khỏi bàng quang và qua dương vật.

Làm thế nào tuyến tiền liệt thay đổi khi bạn già


Bởi vì tuyến tiền liệt có xu hướng phát triển lớn hơn theo tuổi tác, nó có thể chèn ép niệu đạo và gây ra vấn đề trong việc đi tiểu. Đôi khi đàn ông ở độ tuổi 30 và 40 có thể bắt đầu có những triệu chứng tiết niệu này và cần được chăm sóc y tế. Đối với những người khác, các triệu chứng không được chú ý cho đến sau này trong cuộc sống. Một nhiễm trùng hoặc khối u cũng có thể làm cho tuyến tiền liệt lớn hơn. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ triệu chứng tiết niệu được liệt kê dưới đây.

 

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn có những triệu chứng tiết niệu:

Đi tiểu nhiều hơn trong ngày

Có nhu cầu cấp bách để thông tiểu

Có ít nước tiểu

Cảm thấy nóng rát khi đi tiểu

Cần phải thức dậy nhiều lần trong đêm để đi tiểu

Càng lớn tuổi càng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến tiền liệt. Ba vấn đề phổ biến nhất về tuyến tiền liệt là viêm ( viêm tuyến tiền liệt ), tuyến tiền liệt mở rộng ( BPH hoặc tăng sản tuyến tiền liệt lành tính ) và ung thư tuyến tiền liệt.

Xem thêm:

Chữa bệnh lậu ở Vĩnh Phúc

khám nam khoa ở Vĩnh Phúc

Một thay đổi không dẫn đến một thay đổi khác. Ví dụ, bị viêm tuyến tiền liệt hoặc tuyến tiền liệt mở rộng không làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Bạn cũng có thể có nhiều hơn một điều kiện cùng một lúc.

 

Thay đổi tuyến tiền liệt không phải là ung thư

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm tuyến tiền liệt có thể do nhiễm vi khuẩn. Nó ảnh hưởng đến ít nhất một nửa số đàn ông tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Có tình trạng này không làm tăng nguy cơ mắc bất kỳ bệnh tuyến tiền liệt nào khác.

 

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Khó khăn khi đi tiểu

Cảm giác nóng rát hoặc đau nhói hoặc đau khi đi tiểu

Mạnh mẽ, thường xuyên thôi thúc đi tiểu, ngay cả khi chỉ có một lượng nhỏ nước tiểu

Ớn lạnh và sốt cao

Đau thắt lưng hoặc đau cơ thể

Đau ở bụng, háng hoặc sau bìu

Áp lực trực tràng hoặc đau

Xuất tiết niệu đạo với nhu động ruột

Đau nhói ở bộ phận sinh dục và trực tràng

Vấn đề tình dục và mất ham muốn tình dục

Xuất tinh đau đớn (cao trào tình dục)

Một số xét nghiệm, chẳng hạn như DRE và xét nghiệm nước tiểu, có thể được thực hiện để xem bạn có bị viêm tuyến tiền liệt hay không. Chẩn đoán chính xác loại viêm tuyến tiền liệt chính xác của bạn là chìa khóa để có được phương pháp điều trị tốt nhất. Ngay cả khi bạn không có triệu chứng, bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ để hoàn thành điều trị.

 

Các loại viêm tuyến tiền liệt và phương pháp điều trị

Viêm tuyến tiền liệt vi khuẩn cấp tính : Loại này là do nhiễm vi khuẩn và xuất hiện đột ngột ( cấp tính ). Các triệu chứng bao gồm ớn lạnh và sốt. Thường có máu trong nước tiểu. Mức PSA của bạn (xem bài kiểm tra PSA ) có thể cao hơn bình thường. Bạn phải đến văn phòng bác sĩ hoặc phòng cấp cứu để điều trị. Đây là loại ít phổ biến nhất trong bốn loại, nhưng nó dễ chẩn đoán và điều trị nhất.

 

Hầu hết các trường hợp có thể được chữa khỏi bằng một liều kháng sinh cao , dùng trong 7 đến 14 ngày, và sau đó dùng liều thấp hơn trong vài tuần. Bạn cũng có thể cần thuốc để giảm đau hoặc khó chịu. Nếu mức PSA của bạn cao, nó có thể sẽ trở lại bình thường sau khi nhiễm trùng được xóa.

Xem thêm: chi phí chữa bệnh lậu

Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn mãn tính : Cũng do vi khuẩn gây ra, loại viêm tuyến tiền liệt này không xuất hiện đột ngột, nhưng nó có thể gây khó chịu. Triệu chứng duy nhất bạn có thể có là nhiễm trùng bàng quang tiếp tục quay trở lại. Nguyên nhân có thể là một khiếm khuyết ở tuyến tiền liệt cho phép vi khuẩn thu thập trong đường tiết niệu .

 

Điều trị bằng kháng sinh trong một thời gian dài là tốt nhất cho loại này. Điều trị kéo dài từ 4 đến 12 tuần. Loại điều trị này làm sạch khoảng 60 phần trăm các trường hợp. Kháng sinh dài hạn, liều thấp có thể giúp giảm triệu chứng trong những trường hợp không khỏi.

 

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính hoặc hội chứng đau vùng chậu mãn tính : Rối loạn này là loại viêm tuyến tiền liệt phổ biến nhất nhưng ít được hiểu nhất. Được tìm thấy ở nam giới ở mọi lứa tuổi từ thanh thiếu niên đến người già, các triệu chứng của nó có thể đến và đi mà không cần cảnh báo. Có thể có đau hoặc khó chịu ở vùng háng hoặc bàng quang. Các tế bào chống nhiễm trùng thường có mặt, mặc dù không tìm thấy vi khuẩn.

Có một số phương pháp điều trị khác nhau cho vấn đề này, dựa trên các triệu chứng của bạn. Chúng bao gồm các loại thuốc chống viêm và các phương pháp điều trị giảm đau khác, chẳng hạn như tắm nước ấm. Các loại thuốc khác, như thuốc chẹn alpha, cũng có thể được dùng. Alpha-blockers thư giãn mô cơ ở tuyến tiền liệt để làm cho nước tiểu đi qua dễ dàng hơn. Một số nam giới được điều trị bằng kháng sinh trong trường hợp các triệu chứng là do nhiễm trùng không được phát hiện.

Xem thêm: phòng khám thủ đô vĩnh phúc

Viêm tuyến tiền liệt viêm không triệu chứng : Bạn không có triệu chứng với tình trạng này. Nó thường được tìm thấy khi bạn đang trải qua các xét nghiệm cho các điều kiện khác, chẳng hạn như để xác định nguyên nhân gây vô sinh hoặc tìm kiếm ung thư tuyến tiền liệt. Nếu bạn có dạng viêm tuyến tiền liệt này, xét nghiệm PSA của bạn có thể cho thấy số lượng cao hơn bình thường.

 

Đàn ông mắc bệnh này thường không được điều trị, nhưng xét nghiệm PSA lặp lại thường sẽ được thực hiện nếu số lượng PSA cao.

 

Nguồn: https://www.cancer.gov/types/prostate/understanding-prostate-changes

Answer hZWXn5pll2qVl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZnZiWiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pll2qVl5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...