Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pnmGuck5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Lợi ích của việc ăn rau củ và trái cây

Answer hZWXn5pnmGuck5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aamZqSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Hieu Nguyen trung's picture
1577501766

 Rau và trái cây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, và sự đa dạng cũng quan trọng như số lượng. Không một loại trái cây hay rau xanh nào có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần để khỏe mạnh. Nên ăn nhiều loại rau và trái cây mỗi ngày.

Một chế độ ăn nhiều rau và trái cây có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, ngăn ngừa một số loại ung thư, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về mắt và tiêu hóa và có tác dụng tích cực đối với lượng đường trong máu, có thể giúp duy trì sự thèm ăn kiểm tra. Ăn các loại rau và trái cây không chứa tinh bột như táo, lê và rau lá xanh thậm chí có thể thúc đẩy giảm cân. 

Có ít nhất chín họ trái cây và rau quả khác nhau, mỗi loại có khả năng hàng trăm hợp chất thực vật khác nhau có lợi cho sức khỏe. Ăn nhiều loại và màu sắc của sản phẩm để cung cấp cho cơ thể bạn hỗn hợp các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo sự đa dạng hơn của các hóa chất thực vật có lợi mà còn tạo ra các bữa ăn hấp dẫn.

Mẹo ăn nhiều rau và trái cây mỗi ngày

Giữ trái cây ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó. Đặt một số trái cây rửa sạch vào một cái bát hoặc nơi lưu trữ các loại trái cây đầy màu sắc trong tủ lạnh.

Rau, quả trong việc phòng ngừa bệnh tật

Bệnh tim mạch: có bằng chứng thuyết phục rằng chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu trên 469.551 người tham gia cho thấy ăn nhiều trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, với mức giảm trung bình 4% cho mỗi khẩu phần bổ sung mỗi ngày của rau quả.

Nghiên cứu lớn nhất và dài nhất cho đến nay, được thực hiện như một phần của Nghiên cứu theo dõi sức khỏe và chuyên gia y tế tại Harvard, bao gồm gần 110.000 đàn ông và phụ nữ có thói quen ăn uống và chăm sóc sức khỏe được theo dõi trong 14 năm.

Lượng trái cây và rau quả trung bình hàng ngày càng cao thì khả năng mắc bệnh tim mạch càng thấp. Mặc dù tất cả các loại trái cây và rau quả có thể đóng góp cho lợi ích này, các loại rau lá xanh, như rau diếp, rau bina, củ cải Thụy Sĩ và rau mù tạt, có liên quan mạnh nhất với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải Brussels, bok choy, và cải xoăn; và các loại trái cây có múi như cam, chanh, chanh và bưởi (và nước ép của chúng) cũng có những đóng góp quan trọng. 

Huyết áp: nghiên cứu về phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp đã xem xét tác động đối với huyết áp của chế độ ăn giàu trái cây, rau quả và các sản phẩm từ sữa ít béo và hạn chế lượng chất béo bão hòa và tổng chất béo. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bị huyết áp cao tuân theo chế độ ăn kiêng này đã giảm huyết áp tâm thu khoảng 11 mmHg và huyết áp tâm trương gần 6 mmHg.

Một thử nghiệm ngẫu nhiên được gọi là thử nghiệm bổ sung Macronutrient tối ưu cho sức khỏe tim mạch cho thấy chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả này làm giảm huyết áp thậm chí nhiều hơn khi một số carbohydrate được thay thế bằng chất béo hoặc protein không bão hòa lành mạnh. Năm 2014, một phân tích tổng hợp các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu quan sát cho thấy tiêu thụ chế độ ăn chay có liên quan đến huyết áp thấp.

Ung thư: nhiều nghiên cứu ban đầu tiết lộ một mối liên kết mạnh mẽ giữa ăn trái cây và rau quả và bảo vệ chống ung thư. Các nghiên cứu đoàn hệ, theo dõi các nhóm lớn các cá nhân khỏe mạnh ban đầu trong nhiều năm, thường cung cấp thông tin đáng tin cậy hơn. 

Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu đoàn hệ cho thấy một lượng rau và trái cây cao hơn không làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư. Một khả năng nhiều khả năng là một số loại trái cây và rau quả có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.

Một nghiên cứu của Farvid và các đồng nghiệp đã theo dõi một nhóm nghiên cứu về Sức khỏe II của Y tá gồm 90.476 phụ nữ tiền mãn kinh trong 22 năm và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều trái cây nhất trong thời niên thiếu (khoảng 3 phần mỗi ngày) so với những người ăn ít nhất (0,5 phần mỗi ngày) một ngày) có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn 25%. 

Có sự giảm đáng kể bệnh ung thư vú ở những phụ nữ đã ăn nhiều táo, chuối, nho và ngô trong thời niên thiếu, và cam và cải xoăn trong tuổi trưởng thành sớm. Không có sự bảo vệ nào được tìm thấy từ việc uống nước ép trái cây ở độ tuổi trẻ hơn.

Farvid và các đồng nghiệp đã theo dõi 90, 534 phụ nữ tiền mãn kinh từ Nghiên cứu Y tế Sức khỏe II trong hơn 20 năm và nhận thấy rằng việc sử dụng chất xơ cao hơn trong thời niên thiếu và trưởng thành sớm có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú sau này. Khi so sánh lượng chất xơ cao nhất và thấp nhất từ ​​trái cây và rau quả, phụ nữ có lượng chất xơ từ trái cây cao nhất sẽ giảm 12% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú; những người có lượng chất xơ thực vật cao nhất có nguy cơ giảm 11%.

Sau khi theo dõi 182.145 phụ nữ trong Nghiên cứu Sức khỏe I và II của Y tá trong 30 năm, nhóm của Farvid cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn hơn 5,5 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày (đặc biệt là rau họ cải và vàng / cam) có nguy cơ thấp hơn 11% ung thư vú hơn những người ăn 2,5 hoặc ít hơn. Ăn rau có liên quan mạnh mẽ với nguy cơ khối u âm tính với thụ thể estrogen thấp hơn 15% cho mỗi hai phần rau bổ sung ăn hàng ngày. Một lượng lớn trái cây và rau quả có liên quan đến nguy cơ thấp hơn của các khối u tích cực khác bao gồm các khối u giàu HER2 và giống như căn bản.

Báo cáo của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy các loại rau không chứa tinh bột như rau diếp và các loại rau lá xanh khác, bông cải xanh, bok choy, bắp cải, cũng như tỏi, hành tây và các loại trái cây Có lẽ là người bảo vệ chống lại một số loại bệnh ung thư, bao gồm cả miệng, cổ họng, hộp giọng nói, thực quản và dạ dày. Trái cây có lẽ cũng bảo vệ chống ung thư phổi.

Thành phần cụ thể của trái cây và rau quả cũng có thể bảo vệ chống ung thư. Ví dụ: một dòng nghiên cứu xuất phát từ một phát hiện từ Nghiên cứu Theo dõi Chuyên gia Sức khỏe cho thấy cà chua có thể giúp bảo vệ nam giới chống lại ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là các dạng hung hăng của nó. Một trong những sắc tố cung cấp cho cà chua hue đỏ lycopene của họ có thể tham gia vào tác dụng bảo vệ này. Mặc dù một số nghiên cứu khác ngoài Nghiên cứu Chuyên gia Sức khỏe cũng đã chứng minh mối liên hệ giữa cà chua hoặc lycopene và ung thư tuyến tiền liệt, những nghiên cứu khác không hoặc chỉ tìm thấy mối liên hệ yếu. 

Bệnh tiểu đường: một số nghiên cứu xem xét cụ thể liệu các loại trái cây riêng lẻ có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hay không. Mặc dù có rất nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này, nhưng kết quả sơ bộ rất hấp dẫn.

Một nghiên cứu trên 66.000 phụ nữ, 85.104 phụ nữ từ cuộc nghiên cứu khác và 36.173 nam giới từ các chuyên gia y tế theo dõi nghiên cứu, những người không mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng đã phát hiện ra rằng tiêu thụ nhiều trái cây. Đặc biệt là các loại quả việt quất, nho và táo có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn. Một phát hiện quan trọng khác là việc tiêu thụ nhiều nước ép trái cây có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên 70.000 nữ y tá ở độ tuổi 38-63, không mắc bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường, cho thấy tiêu thụ rau lá xanh và trái cây có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn. Mặc dù không có kết luận, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ nước ép trái cây có thể liên quan đến nguy cơ gia tăng ở phụ nữ.

Sức khỏe đường tiêu hóa: trái cây và rau quả chứa chất xơ khó tiêu, hấp thụ nước và nở ra khi đi qua hệ thống tiêu hóa. Điều này có thể làm dịu các triệu chứng của ruột kích thích và, bằng cách kích hoạt nhu động ruột thường xuyên, có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa táo bón. Hoạt động xây dựng và làm mềm của chất xơ không hòa tan cũng làm giảm áp lực bên trong đường ruột và có thể giúp ngăn ngừa bệnh túi thừa.

Sữa khỏe đôi mắt: ăn trái cây và rau quả cũng có thể giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, và có thể giúp ngăn ngừa hai bệnh về mắt phổ biến liên quan đến lão hóa. Đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng làm ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ trên 65 tuổi. bảo vệ chống lại đục thủy tinh thể.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ dinh dưỡng cho người già cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D). mỗi ngày uống 2 ly sữa Maxvida™ giúp cân bằng dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả như việc bạn ăn nhiều rau xanh, trái cây. 

Answer hZWXn5pnmGuck5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aamZqSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pnmGuck5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...