Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5thkXKblZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

LƯƠNG & HOA HỒNG không rõ ràng, có nên nghỉ việc?

Answer hZWXn5thkXKblZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aXlZaYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Thấy bạn ấy ibox hỏi tìm công việc mới, và đây là câu chuyện bạn đang gặp phải.

"Mình đã ra trường được 2 năm, mình học khối sư phạm nhưng ra làm sale đó giờ. Mới ra trường đi làm sale thị trường xong hiện tại công việc mình đang làm là sale văn phòng. Mình đang phân vân không biết có nên nghỉ cv hiện tại để tìm một công việc văn phòng làm ko?

Công việc hiện tại của mình khá nhàn (hay nói đúng hơn là nhàn hạ quá), làm theo ca 8h/1 ngày, 6a.m-2p.m hoặc 12.15p.m - 8p.m trong đó 1,5h là ăn ngủ nghỉ (được ngủ trưa hơn tiếng), tuần 1 ngày off. Sếp thì thường ko có mặt ở văn phòng. Công việc thì chủ yếu liên hệ khách hàng, tư vấn và chăm sóc khách. Mọi thứ đều ok chỉ có vấn đề về tài chính và cách quản lý là điều khiến mình lăn tăn.

Theo thỏa thuận lúc xin việc thì nói lương 4.5tr thử việc, thử việc 2 tháng tùy năng lực lên chính thức sẽ 5.5tr-6tr (ko phụ cấp thêm gì hết) và có thêm hoa hồng (hoa hồng bao nhiêu, tính ntn thì mình hỏi không nói, cứ kêu training xong sẽ nói, rồi lại kêu xong thử việc vô chính thức sẽ nói ). Và hiện tại, theo thông tin mới thì nói là lương CB giảm chỉ còn 4tr thôi và hoa hồng sẽ tăng (tăng ntn mình ko đc biết luôn, nói sẽ phổ biến nhưng chưa thấy dù đến hôm nay mình đã xong 2 tháng thử việc). Do đó, mình thấy rất mập mờ thế nào đó. Ngoài ra, bản hợp đồng lao động trong đó cái gì cũng đề theo quy định công ty chứ ko có ghi cụ thể mức lương, bảo hiểm hay quyền lợi phúc lợi gì. Đó là chuyện lương.

Còn cách quản lý thì cảm thấy chị sếp hơi lạm quyền, ít khi ở văn phòng hướng dẫn, và những team leader bên dưới đều là ng quen (chung nhà, bà con, hùng hạp làm ăn chung ...) và mọi thứ ko ai dám hó hé gì, từ lịch làm việc đến những thứ liên quan công việc, nói sao thì làm vậy chứ nv mới cũng ko dám ý kiến. Và thấy viễn cảnh có làm cách mấy cũng ko đi đâu xa đc. (dù sếp nói theo sếp 2 năm sếp sẽ dạy và đào tạo thành leader )

Do đó mình cứ lăn tăn mãi ko biết có nên nghỉ việc ko. Vì công việc nhàn, chạy sale cũng sấp mặt nhưng tính chất công việc ko khó. Hơn nữa mình mới vô làm đc 2 tháng thôi. Mình cũng công nhận việc nhàn thì lương thấp là đúng, nhưng thấp quá như vậy thấy uổng phí thời gian. Mình có nên nghỉ việc và tìm một công việc văn phòng làm ko???"

Nhờ anh chị Anphabers cho bạn mình xin ý kiến nên đi hay ở lại công ty?

Answer hZWXn5thkXKblZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aXlZaYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5thkXKblZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...