Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5polm-XmZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Mở tiệm rửa xe kiêm cà phê nhiều vấn đề không lường trước được

Answer hZWXn5polm-XmZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZlpiZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
minh tâm's picture
1570866331

Mô hình mở tiệm rửa xe kiêm cà phê khá được ưa chuộng bởi tiện ích hấp dẫn, lợi nhuận cao và tiềm năng phát triển cao. Bên cạnh đó hình thức kinh doanh này củng gặp một số rủi ro nhất định

Kinh doanh cafe rửa xe và 3 lỗi thường gặp


Mở tiệm rửa xe máy hay tiệm rửa xe ô tô tại nơi đông dân cư là sự lựa chọn đặc biệt khôn ngoan của những người muốn làm nghề này.

Thống kê cho thấy, trong 1 gia đình khoảng 3 người thì sẽ có 2 chiếc xe máy, trung bình 5 gia đình sẽ có 1 chiếc ô tô nên mảng rửa xe là hoàn toàn tiềm năng. Trong khi hiện nay các trung cư mọc lên như nấm, họ không có sân vườn riêng nên toàn bộ đều cần rửa xe tại tiệm.

Tiềm năng phát triển của kinh doanh cafe rửa xe


Mô hình mở tiệm rửa xe kiêm cà phê là mô hình kinh doanh kết hợp điển hình để mang thêm dịch vụ đến cho khách hàng khỏa lấp thời gian chờ đợi khi xe đang rửa.

Để đầu tư thêm 1 tiệm cafe trên nền tảng trạm rửa xe, bạn chỉ cần lấy 1 khoảng tầm 15m2, đầu tư thêm vài bộ bàn ghế và 1 quầy bán đồ. Số vốn cho mảng này rơi chỉ tầm 5-10 triệu. Sau đó bạn dễ dàng bán cafe, nước, sinh tố… cho các khách vào rửa xe của mình.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hoặc muốn kinh doanh loại mô hình này thì nên đọc qua bài viết Mở tiệm rửa xe kiêm cà phê thu lợi nhuận khủng. Bài viết này hướng dẫn chi tiết cần phải làm gì, chuẩn bị những gì nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về mô hình kinh doanh này

Vậy tại sao vẫn có những trường hợp sập tiệm khi lấn sang mô hình kinh doanh cafe rửa xe?


Bởi họ phạm phải 5 lỗi cơ bản sau:

Đầu tư quá mạnh vào mô hình cafe


Thông thường khi đã có một mặt bằng kinh doanh rửa xe , người ta đều muốn làm thêm các mảng khác để tăng lợi nhuận, điển hình là mô hình cafe rửa xe.

Tuy nhiên có không ít người vì quá chú trọng về mặt hình thức mà bỏ ra tiền trăm triệu để tân trang hoặc xây dựng lên 1 quán cafe chuyên nghiệp. Điều này có 3 điểm bất cập:

Số vốn bỏ ra quá lớn


Chủ cửa hàng bị tập trung quá nhiều về quản lý tiệm cafe mà quên mất mục tiêu chính là rửa xe

Thời gian lấy lại vốn quá lâu, làm ảnh hưởng đến tiến độ tân trang và cải tiến công nghệ rửa xe

Không quản lý được hết các mảng


Thay vì chỉ làm chuyên về 1 mảng rửa xe như trước đây, chủ garage còn phải quản lý thêm 1 mảng kinh doanh nữa. Điều này khiến đầu óc họ bị chi phối, nếu ai hay bị phân tâm và không có đầu óc sắp xếp logic và khả năng quản lý tốt. Rất dễ 1 trong 2 mảng sẽ đi xuống, kéo theo hệ lụy làm cafe để bù lỗ rửa xe hoặc ngược lại

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, không quản lý được 2 mảng thì tốt nhất nên tập trung kinh doanh cà phê hoặc mở tiệm rửa xe là tốt nhất. Bạn nên xem qua bài viết tư vấn  mở quán rửa xe ô tô 99% sinh lời dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc ít vốn

Nhân sự không rõ ràng, chất lượng phục vụ đi xuống


Một khẳng định chắc chắn cần được thực hiện đó chính là chủ garage thì không bán hàng, nhân viên rửa xe thì không làm lễ tân.

Bạn nên tuyển 1 nhân viên nữ chuyên để phục vụ cafe để dịch vụ không xảy ra sơ xuất. Và nên lưu ý rằng, hãy luôn cải tiến chất lượng dịch vụ của mình, không những rửa xe phải sạch, mà cafe, đồ uống bán kèm còn phải ngon.

Nếu thỏa mãn 2 điều trên đây thì lượng khách hàng thân thiết của bạn sẽ được tăng lên từng ngày. Mà chủ yếu là họ giới thiệu nhau tới, bạn sẽ không mất 1 đồng quảng cáo nào cả.

Hy vọng những chia sẻ ở trên của Công ty TAHICO Equipment sẻ giúp ích cho bạn trước khi bắt đầu vào mở tiệm rửa xe kiêm cà phê mà không sợ bị thất bại

Thành công đến từ sự chuẩn bị kỹ càng, chúc bạn thành công.

Answer hZWXn5polm-XmZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZlpiZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5polm-XmZaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...