Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pmkWuZlZSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Ngành quản trị kinh doanh hiểu sao cho đúng?

Answer hZWXn5pmkWuZlZSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aamJyZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Linh Nhi's picture
1577156259
Quản trị kinh doanh là gì? Bạn sẽ học gì trong ngành Quản trị kinh doanh? Cơ hội việc làm khi ra trường?… Đây là những câu hỏi không phải mới nhưng luôn song hành với nỗi lo lắng của các bạn trẻ đang phân vân định hướng ngành nghề tương lai.
“Tại sao bạn chọn học ngành Quản trị kinh doanh?” vì xu hướng của xã hội, sự lựa chọn của gia đình hay đây là ngành học mà bạn đam mê. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan: học trực tuyến qua mạng học văn bằng 2 luật học đại học trực tuyến tphcm
1. Quản trị kinh doanh là gì?
Quản trị kinh doanh là thực hiện các hành vi quản lý quá trình  hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và marketing… Chính vì thế, Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các nhà quản trị tương lai. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.
2. Quản trị kinh doanh là học những gì?
Theo học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản nhất như: quản trị học, kinh tế vi mô và vĩ mô, marketing căn bản, nguyên lý và nguyên tắc kế toán, giao tiếp căn bản,… cho đến những kiến thức chuyên ngành chuyên sâu. Cụ thể, bạn sẽ được học các như quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị rủi ro, nghệ thuật lãnh đạo, thị trường kinh doanh…
Bên cạnh kiến thức, bạn cần tự học, tự tìm hiểu và nghiên cứu thực tế để áp dụng vào công việc sau khi tốt nghiệp. Việc rèn luyện kỹ năng như làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,…cũng rất quan trọng đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.

3. Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?
Trước khi lựa chọn ngành học Quản trị kinh doanh, bạn cần tìm hiểu xem mình có thực sự phù hợp với ngành học này không? Những tố chất cần có của người học Quản trị kinh doanh là gì?
Bạn phải thực sự quan tâm đến diễn biến của nền kinh tế và đam mê công việc kinh doanh
Bạn có  khả năng tư duy logic tốt, thích giao tiếp và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý và thuyết phục người khác.
Bạn là một người chịu được áp lực công việc, thích môi trường cạnh tranh cao.
Bạn là người năng động, bản lĩnh và quyết đoán
Answer hZWXn5pmkWuZlZSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aamJyZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pmkWuZlZSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...