Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpRnmGmVlJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Những sự thật trái ngược về đại học từ xa bạn nên biết

Answer hZWYlpRnmGmVlJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTlZyUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Quản Dương's picture
1592538246

  Đại học từ xa là hình thức học tập mà phần lớn quá trình học tập được diễn ra trên môi trường internet, có sự tách biệt về thời gian, khoảng cách địa lý giữa giảng viên và sinh viên, với sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật và công nghệ, đòi hỏi sự chủ động và thái độ học tập của sinh viên.
Mang lại nhiều tiện ích dành cho sinh viên, tuy nhiên đại học từ xa cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Vì vậy trước khi đăng ký học đại học từ xa, hãy tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải những tình huống dở khóc dở cười nhé!

Chương trình học từ xa tương đương với chương trình chính quy?Nếu chỉ xét riêng về khối lượng kiến thức thì điều này đúng. Vì mỗi trường đều có ngân hàng dữ liệu riêng, mỗi hệ đào tạo dù có cách thức đào tạo khác nhau, thì về cơ bản đều thiết kế bài giảng dựa trên ngân hàng dữ liệu chung của trường. Chất lượng chuyên môn vẫn được đảm bảo theo đúng chuẩn của mỗi trường đại học đề ra.
Tuy nhiên, sự khác nhau giữa các hệ đào tạo đến từ phương pháp học. Học trực tuyến có lợi thế hơn là bạn không phải đến trường, nhưng cũng chính vì vậy mà bạn không được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm khác như một sinh viên chính quy. Suy cho cùng, học đại học đâu phải chỉ để lấy kiến thức.
Học từ xa có tiết kiệm hơn học truyền thống?Nếu được hỏi câu này chắc có đến 99,99% người học đồng ý rằng khẳng định trên là đúng. Thứ nhất là do mức học phí của hệ từ xa thường rẻ hơn, vì nhà trường không mất chi phí cơ sở vật chất, chi phí giảng viên đứng lớp. Thứ 2, sinh viên tiết kiệm được kha khá chi phí đi lại, đặc biệt các bạn ở xa sẽ không mất chi phí thuê phòng trọ, chi phí sinh hoạt đắt đỏ.
Nhưng nếu bạn xét khoản chi phí chênh lệch đó là xứng đáng để "mua" những kỹ năng mềm cần thiết, các mối quan hệ trong thời gian học chính quy thì chắc chắn bạn sẽ thấy học chính quy rẻ hơn nhiều so với học từ xa. Học từ xa chỉ phù hợp với người học để lấy kiến thức, lấy một tấm bằng; còn học chính quy phù hợp với những người muốn đầu tư nhiều thứ khác, hơn là kiến thức chuyên môn
Hiện nay, bộ GD & ĐT đã công nhận và cho phép một số trường đại học được đào tạo và cấp bằng hệ đại học từ xa. Với bằng đại học này, sinh viên có cơ hội học lên cao học hoặc thi tuyển công chức, xét nâng bậc lương. Vì vậy, trước khi đăng ký mỗi khóa học, bạn nên cân nhắc đánh giá chất lượng đào tạo, cũng như văn bằng sau khi tốt nghiệp phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu cần tư vấn thông tin chương trình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0919 240 116 để được tư vấn  

Answer hZWYlpRnmGmVlJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTlZyUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpRnmGmVlJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...