Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pnlmmbmZKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Những vấn đề cần lưu ý trong kỳ kinh nguyệt bạn nên biết

Answer hZWXn5pnlmmbmJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYnJeUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Huyền Nguyễn's picture
1570011309

Khoảng một nửa dân số trên thế giới sẽ phải trải qua thời kỳ kinh nguyệt. Tính đến năm 2017, dân số thế giới là 7,53 tỷ người, trong số 3,775 tỷ người là nữ giới. Hầu hết trong số người kể trên đều sẽ trải qua thời kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt được tạo nên từ các mô niêm mạc tách ra khỏi tử cung vùng với máu và dịch âm đạo.

Thời gian hành kinh sẽ kéo dài từ 3 - 5 ngày và thường diễn ra sau 28 ngày của mỗi chu kỳ. Tuy nhiên, thời gian của chu kỳ kinh nguyệt mỗi người có thể khác nhau. 

Nhiều người có quan niệm sai phổ biến về kỳ kinh nguyêt. Một số những thông tin bạn cần lưu ý trong thời gian diễn ra hành kinh.

1. Quan hệ tình dục vào kỳ kinh nguyệt 

Một số trong những huyền thoại phổ biến nhất liên quan đến kinh nguyệt hấp dẫn xung quanh tình dục trong thời kỳ của bạn, với ứng cử viên hàng đầu có khả năng là bạn không thể mang thai trong khi kinh nguyệt.

Tuy nhiên, ý tưởng này hoàn toàn sai. Trong khi sự thật là, ở nhiều cá nhân, kinh nguyệt là thời kỳ họ ít sinh sản nhất, nó thực sự phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ hàng tháng của họ.

Khả năng sinh sản cực đại xảy ra trong giai đoạn rụng trứng - thường khởi phát trong khoảng 12 đến 16 ngày trước khi bắt đầu giai đoạn tiếp theo - khi buồng trứng sản xuất và giải phóng noãn tươi (trứng).

Xem thêm:

Và trong khi hầu hết các chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28 ngày, một số chu kỳ có thể chỉ là 21 ngày, điều này cũng ảnh hưởng khi quá trình rụng trứng diễn ra. Hơn nữa, tinh trùng có thể sống bên trong đường sinh dục trong tối đa 5 ngày hoặc, theo một số nguồn, thậm chí 7 ngày .

Do đó, quan hệ tình dục qua âm đạo không được bảo vệ trong thời kỳ kinh nguyệt của bạn có thể có nghĩa là tinh trùng sẽ nán lại đủ lâu để trùng với sự rụng trứng và thụ tinh với trứng, dẫn đến mang thai.

Hơn nữa, nếu bạn quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt mà không sử dụng bao cao su, nguy cơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) - bao gồm cả HIV - hoặc nhiễm trùng nấm men tăng lên, do sự thay đổi nội tiết tố xảy ra vào thời điểm này.

Quan hệ tình dục qua âm đạo - dương vật trong một thời gian cũng có thể, trong một số trường hợp, gây viêm đầu dương vật - một loại nhiễm trùng gọi là "viêm balan ".

Tuy nhiên, miễn là bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh mang thai ngoài ý muốn và lây truyền STI, không có lý do gì để không tận hưởng tình dục trong thời kỳ của bạn - thực tế, ngược lại, vì tình dục có thể giúp giảm bớt chuột rút và cải thiện tâm trạng của bạn.

2. Uống thuốc để làm chậm thời gian diễn ra kinh nguyệt

Một quan niệm sai lầm phổ biến là nó là an toàn để sử dụng ngừa thai thuốc để cho phép bạn bỏ qua giai đoạn của bạn trong một thời gian kéo dài.

Một số người thậm chí còn cho rằng, ngoài vai trò của họ trong sinh sản, thời gian là không cần thiết, và có thể gặp nhiều rắc rối hơn giá trị.

Chẳng hạn, James Segars, từ khoa phụ khoa và sản khoa tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, MD, nói với The Atlantic rằng, "Có một khoảng thời gian hàng tháng là yên tâm, nhưng chắc chắn là không cần thiết."

"Và với những biện pháp tránh thai lâu dài, có thể đảo ngược này, tỷ lệ thất bại thực sự rất thấp, vì vậy phụ nữ có thể hưởng lợi rất nhiều từ chúng."

James Segars

Đối với nhiều cá nhân, các triệu chứng kinh nguyệt có thể nghiêm trọng và cản trở hoạt động bình thường và chất lượng cuộc sống của họ. Họ có thể bị chảy máu nhiều, vô hiệu hóa cơn đau và các triệu chứng khó chịu khác, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu và buồn nôn.

Những người bị đau bụng kinh (thời kỳ đau đớn) hoặc một số tình trạng gây ra các triệu chứng rắc rối, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung , có thể quyết định, theo thỏa thuận với bác sĩ của họ, rằng bỏ qua nhiều giai đoạn, hoặc bỏ qua kinh nguyệt liên tục, là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe và năng suất của họ.

3. Lười tắm

Một số người nghĩ rằng tắm hoặc thậm chí tắm trong thời gian của bạn là không an toàn. Điều này là do nước nóng kích thích chảy máu, hoặc do nước ngăn bạn chảy máu, có thể có tác dụng xấu.

Mặc dù nước nóng có thể giúp kích thích lưu lượng máu, nhưng điều này thực sự có thể giúp giảm đau bụng kinh và giảm căng cơ

Chảy máu không ngừng sau khi ngâm hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên, áp lực từ nước có thể tạm thời ngăn máu chảy ra khỏi âm đạo.

Không có lý do gì để không tắm hoặc tắm trong thời gian của bạn. Rất có thể, thư giãn trong bồn tắm bong bóng và cảm thấy sạch sẽ hơn nhờ đó sẽ cải thiện tâm trạng của bạn và giúp bạn đối phó với các triệu chứng kinh nguyệt tốt hơn một chút.

Hơn nữa, tốt hơn và tốt hơn là sử dụng nước và xà phòng nhẹ, không bị ô nhiễm để làm sạch âm hộ hơn so với khăn lau hoặc các sản phẩm khác. Điều này là do nhiều sản phẩm chăm sóc thân mật có thể phá vỡ sự cân bằng vi khuẩn mỏng manh ở vùng sinh dục, khiến cho việc nhiễm trùng dễ dàng hơn.

Một nghiên cứu mà News News Today đưa tin vào năm ngoái đã tìm thấy "mối tương quan mạnh mẽ" giữa việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc thân mật, như chất khử trùng gel và chất tẩy rửa âm đạo, và nguy cơ nhiễm trùng cao.

Ngoài ra, tắm nước nóng có thể mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Một nghiên cứu được đề cập trên MNT năm ngoái cho thấy tắm có thể làm giảm viêm và cải thiện lượng đường trong máu.

Answer hZWXn5pnlmmbmJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYnJeUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pnlmmbmZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...