Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pnmGuWlZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

PKĐK Kinh Đô chia sẻ: Khám nam khoa là khám những gì?

Answer hZWXn5pnmGuWlZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZmJSZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Hà Anh's picture
1571387585

Khám nam khoa là thuật ngữ chỉ lĩnh vực khám sức khỏe sinh sản cho nam giới. Khám nam khoa là khám về:

Xem thêm: https://tuvansuckhoetinhduc.wordpress.com/2019/10/18/tu-van-benh-phu-khoa-online-mien-phi-qua-dien-thoai/

Khám cơ quan sinh dục

Nam giới sẽ được thăm khám bên ngoài bộ phận sinh dục:

Quan sát kích thước, sự đồng đều của tinh hoàn: phát hiện sớm các khối u, lệch tinh hoàn, viêm sưng, xoắn tinh hoàn, …

Quan sát kích thước, độ rộng hẹp của bao quy đầu: phát hiện sớm các bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm tại bao quy đầu.

Quan sát lớp da bìu: nhằm phát hiện các bệnh xã hội, bệnh ngoài da, ký sinh trùng.

Quan sát bên ngoài dương vật: phát hiện các bệnh cong dương vật, dị hình, kích thước không đạt chuẩn, viêm nhiễm, bệnh xã hội, ….

Khám cơ quan sinh dục bao gồm quan sát bên ngoài lẫn siêu âm, thông qua hình ảnh siêu âm để chắc chắn các cấu trúc bên trong cơ quan sinh dục được bình thường.

Xem thêm: phòng khám bệnh xã hội

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ là bước quan trọng không kém trong khám nam khoa, mục đích của xét nghiệm này là đánh giá khả năng duy trì nòi giống của bạn.

Đánh giá mật độ tinh trùng trong một lần xuất tinh.

Đánh giá môi trường pH, độ ẩm của tinh dịch.

Kịp thời phát hiện sự có mặt của mầm bệnh trong tinh dịch, suy ra các cơ quan sản xuất tinh dịch cũng bị viêm nhiễm nhưng chưa có triệu chứng cụ thể.

Đánh giá số lượng tinh trùng khỏe mạnh, tinh trùng dị tật trong một lần xuất tinh.

Khám nam khoa là các bước thăm khám bên ngoài và bên trong cơ quan sinh dục

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu với mục đích đo đạt các chỉ số sinh lý, đánh giá khả năng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, sớm phát hiện những căn bệnh tiềm ẩn.

Khám nam khoa cơ bản là khám và làm các xét nghiệm nêu trên. Kết quả khám nam khoa có sự sai lệch theo thời gian, ít nhất là 6 tháng. Do đó các bác sĩ chuyên khoa nam học thường đưa ra lời khuyên khám nam khoa định kỳ.

Lợi ích khi khám nam khoa định kỳ

Tuy khám nam khoa khiến nhiều bạn nam cảm thấy ngại ngùng, không quen nhưng lại đem đến nhiều lợi ích sức khỏe, góp phần vào công tác nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kịp thời phát hiện và điều trị bệnh ung thư

Các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới có tỉ lệ người tử vong cao như: bệnh ung thư tinh hoàn, bệnh ung thư tiền liệt tuyến, bệnh ung thư dương vật.

Đây là những căn bệnh có tỉ lệ chữa khỏi đến hơn 90% nếu phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy vậy nhưng giai đoạn đầu không dễ nhận biết, người bệnh chỉ có các dấu hiệu chung chung, không rõ ràng làm dễ lầm tưởng với các bệnh lý không đáng lo ngại, thậm chí có người còn không hề có biểu hiện nào.

Do đó mà khi qua thăm khám nam khoa định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm nhờ vào các kỹ thuật y khoa tiên tiến.

Kịp thời phát hiện và điều trị bệnh xã hội

Bệnh xã hội là những căn bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục, đặc biệt với những nam giới đang ở độ tuổi sinh sản thì bệnh xã hội được xem là căn bệnh phổ biến.

Khám nam khoa định kỳ để sớm phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh ung thư

Các bệnh này không những gây ảnh hưởng sức khỏe mà còn nguy hiểm cho tính mạng của người bạn tình.

Viêm nhiễm ngược lên các cơ quan lân cận, hệ bài tiết, nhiễm trùng nặng lan được vào máu, ảnh hưởng đến tim, thận.

Lây nhiễm bệnh cho bạn tình làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, một căn bệnh nguy hiểm gây tử vong nhanh chóng.

Vô sinh hiếm muộn làm giảm chất lượng cuộc sống, rạn vỡ hạnh phúc gia đình.

Ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm và nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật

Dài, hẹp bao quy đầu là căn bệnh phổ biến nhất ở nam giới trưởng thành. Vào độ tuổi sinh sản thì bệnh lý này là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng, hoại tử, thậm chí là bệnh ung thư.

Nam giới vẫn thường được khuyên nên cắt bao quy đầu nếu rơi vào tình trạng bị dài hoặc hẹp. Việc làm này giúp loại bỏ hơn 50% nguyên nhân gây viêm nhiễm nam khoa và tránh được bệnh ung thư dương vật.

Ngoài ra, dài hoặc hẹp bao quy đầu còn kéo theo hệ lụy xuất tinh sớm, rối loạn chức năng tình dục là hai căn bệnh ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự thỏa mãn trong hôn nhân. Khám nam khoa sớm và điều trị cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới xóa bỏ ám ảnh “chưa đến chợ, mợ hết tiền”.

Answer hZWXn5pnmGuWlZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZmJSZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pnmGuWlZOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...