Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnpRiknKXl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Quế có tốt cho bạn không? 6 lợi ích sức khỏe được hỗ trợ khoa học

Answer hZWXnpRiknKXl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aXlp2SiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Gia Linh's picture
1563426094

Quế là gì?

Quế hoạt động tốt trong tất cả các loại công thức và món ăn khác nhau. Có nhiều lý do, ngoài hương vị, để sử dụng nó trong nấu ăn của bạn. Lợi ích sức khỏe của quế chủ yếu là nhờ các chất chống oxy hóa, theo Hillary Cecere, MS, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho Eat Clean Bro . Các chất chống oxy hóa và polyphenol mạnh mẽ này hỗ trợ sức khỏe tổng thể bằng cách bảo vệ cơ thể khỏi tác hại oxy hóa thông qua các gốc tự do có thể gây hại, Malina Malkani, MS, RDN, CDN, và người tạo ra  Lối sống Wholitarian nói .

Xem thêm: tác dụng của việc đi tiểu sau khi quan hệ

Quế có tốt cho bạn không?

Cecere lưu ý rằng không phải tất cả quế đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Có hai loại chính: quế Ceylon và quế. Cassia có giá cả phải chăng và phổ biến hơn Ceylon, nhưng Ceylon an toàn hơn với số lượng lớn hơn. Mặc dù nghiên cứu cho thấy quế ảnh hưởng tích cực đến nhiều tình trạng sức khỏe, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn. Và Alyssa Pike , RD, người quản lý truyền thông dinh dưỡng cho Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế, cho biết thêm quế không nên thay thế các thực phẩm, thói quen hoặc thuốc lành mạnh khác (khi thích hợp). Nhưng bạn có thể vui vẻ rắc một số cho những lợi ích sức khỏe tiềm năng này. Hoặc bất kỳ các loại gia vị cho lợi ích làm đẹp .

Quế có thể làm giảm viêm

Một số nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong quế cũng có thể chống viêm. Vì vậy, quế cũng có lợi cho đau, đau cơ và sưng, Cecere nói. Rắc quế và lấp đầy những thực phẩm khác cũng chống viêm .

Quế có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Malkani nói rằng quế có thể ảnh hưởng đến các yếu tố liên quan đến bệnh tim, nhưng không có đủ bằng chứng lâm sàng để biết chắc chắn. Một  nghiên cứu đánh giá cho thấy 120 mg quế mỗi ngày có thể cải thiện cholesterol LDL, mức chất béo trung tính và tổng lượng cholesterol, Cecere nói. Một nghiên cứu khác cho thấy những người có chế độ ăn nhiều gia vị như quế và nghệ ăn những bữa ăn nhiều chất béo đã giảm triglyceride. Bạn cũng có thể làm cho một số trong những bữa ăn tốt cho tim mạch này, các bác sĩ tim mạch cũng tự nấu ăn với quế.

Quế có thể cải thiện độ nhạy insulin

Kháng insulin, hoặc khi cơ thể phản ứng kém với insulin, có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác như tiểu đường tuýp 2 và hội chứng chuyển hóa . Các nghiên cứu đã cho thấy sự cải thiện trong việc kiểm soát đường huyết với quế ở những người mắc bệnh tiểu đường. Củ quế không chỉ làm giảm lượng đường trong máu mà còn cải thiện độ nhạy cảm với insulin . Ăn quế với một bữa ăn nhiều carb có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến, theo bà Cecere. Nhưng Malkani và Kris Sollid , RD, giám đốc truyền thông của Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế, lưu ý rằng quế không nên là chiến lược chính hoặc điều trị lâu dài để kiểm soát lượng đường trong máu, vì cần phải nghiên cứu thêm.

Chiết xuất quế có thể bảo vệ chống ung thư

Lượng chất chống oxy hóa cao trong quế có thể bảo vệ chống lại tổn thương DNA và đột biến tế bào liên quan đến ung thư, Cecere nói. Tuy nhiên, Pike lưu ý rằng nghiên cứu hiện tại chỉ dành cho động vật và nghiên cứu ống nghiệm . Nghiên cứu sâu hơn về con người là cần thiết để cung cấp bằng chứng lâm sàng cho việc sử dụng quế truyền thống chống ung thư, cô nói. Những thực phẩm này được chứng minh là giúp ngăn ngừa ung thư và ngăn ngừa các bệnh khác.

Quế rất tốt để chống lại một số bệnh nhiễm trùng

Dầu quế có đặc tính kháng khuẩn và kháng khuẩn giúp chống nhiễm trùng, theo Cecere. Cinnamaldehyd là một trong những thành phần hoạt động chính của gia vị giúp chống nhiễm trùng , Pike nói. Tuy nhiên, cần phải có nhiều nghiên cứu hơn về các loại nhiễm trùng quế có thể làm giảm. Nghiên cứu cho thấy nó ngăn chặn sự phát triển của Listeria,  Salmonella và có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả chống lại nhiễm trùng nấm men .

Quế rất tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn

Masala trà chai latte truyền thống ấm áp sữa ngọt Ấn Độ gia vị uống, gừng, que cinammon, gia vị tươi pha trộn hữu cơ truyền đồ uống lành mạnh trong cốc đất sét mộc mạc trên bàn tối

Nhờ tác dụng kháng khuẩn của quế, gia vị có thể tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nghiên cứu cho thấy nó đặc biệt tuyệt vời trong việc ngăn ngừa sâu răng  và hôi miệng . Bạn có thể ngạc nhiên bởi 7 lợi ích bất ngờ khác của dầu quế .

Xem thêm: http://tintucsuckhoe.website2.me/tin-suc-khoe/nuoc-tieu-co-mui-hoi

Điểm mấu chốt: quế là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn

Cecere, Pike, Sollid và Malkani đều đồng ý rằng cần phải có nhiều nghiên cứu của con người về mức độ lợi ích sức khỏe của quế. Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy quế cũng có thể có tác dụng tích cực đối với bệnh Đa xơ cứng, HIV và bệnh Alzheimer, trong số những người khác. Nhưng những gì là quế tốt cho? Nó tốt cho việc rắc vào thức ăn như một cách an toàn để tăng cường chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn. Nó không phải là phương pháp điều trị chính cho các vấn đề sức khỏe nhờ thiếu nghiên cứu của con người, nhưng ăn nó chắc chắn sẽ không gây hại. Thêm vào đó, hương vị thơm ngon kết hợp tốt với nhiều loại sản phẩm và có thể khiến bạn ăn nhiều trái cây và rau quả. Thêm các loại gia vị ít calo như quế vào công thức nấu ăn của bạn là một trong 30 mẹo ăn uống lành mạnh có thể thay đổi cuộc sống của bạn .

Answer hZWXnpRiknKXl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aXlp2SiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXnpRiknKXl5aExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...