Anphabe

Connecting opportunities
hZWYm5Zpmm6cl5OExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt - cơ hội thăng tiến tốt

Answer hZWYm5Zpmm6cl5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eYmJmXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Lan Nhi Ms's picture
1634874796

Sự phát triển của xã hội tạo nên rất nhiều phương thức giao tiếp khác nhau. Trong đó vấn đề giao tiếp trong công việc luôn được rất nhiều người quan tâm. Người có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ dễ dàng tìm được những cơ hội việc làm tốt. Họ cũng có khả năng xây dựng mạng lưới quan hệ rộng lớn và vững mạnh hơn người không giỏi giao tiếp. Để giao tiếp tốt, bạn cũng cần biết cách quản lý cảm xúc bản thân hiệu quả.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Mỹ (ASTD-American Society for Training & Development), khả năng giao tiếp là một trong 13 kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong công việc. Trong bài viết này TalentBold sẽ giúp bạn khám phá khái niệm kỹ năng giao tiếp và tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong công việc là gì nhé!


ky-nang-giao-tiep-nào là quan trọng nhất

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong công việc

Trong công việc, bất kể bạn đảm nhận vị trí nào đi nữa thì hàng ngày bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người. Đó có thể là sếp của bạn, đồng nghiệp, khách hàng hay là đối tác. Có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng truyền đạt rõ ràng và chính xác những gì muốn nói đến người nghe. Bạn cũng sẽ biết cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp để diễn đạt ý của mình. Điều này giúp tạo thiện cảm với người nghe. Khi họ có thiện cảm với bạn thì việc ký kết thành công hợp đồng hay đạt được thỏa thuận về vấn đề gì đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Nắm vững kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn biết cách lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc của người nói. Bạn cũng sẽ chủ động hơn khi trò chuyện với người khác, khiến người đối diện cảm thấy được quan tâm, trân trọng. Khi đó bạn sẽ kết nối thêm với nhiều bạn bè mới, mối quan hệ của bạn sẽ rộng mở. Vị thế của bạn trong mắt mọi người cũng được nâng cao hơn. Những gì bạn nói ra cũng có trọng lượng hơn. Nhờ vậy con đường sự nghiệp của bạn sẽ dần đạt được thành công như mong đợi.

Kỹ năng giao tiếp chính là cầu nối, giúp bạn gắn kết các mối quan hệ trong công việc. Giúp bạn kiến tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiết với người khác. Bạn sẽ được họ quý mến, tin tưởng hơn. Ngược lại, không có kỹ năng giao tiếp tốt bạn sẽ dễ sa ngã hay phạm sai lầm vì những câu nói khó nghe.

Có kỹ năng giao tiếp tốt bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống dễ dàng hơn. Bởi vì bạn sẽ thể hiện được trọn vẹn và dễ hiểu những quan điểm, ý kiến của mình thông qua việc giao tiếp, trò chuyện với người khác. Đồng thời bạn cũng tự tạo cho mình một phong cách riêng, khiến bản thân trở nên thu hút hơn. Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp tốt còn giúp bạn hạn chế những hiểu lầm dẫn đến tình huống mâu thuẫn, xung đột không đáng có. Hoặc là những gì bạn nói người khác không hiểu được và những gì bạn nói không khớp với suy nghĩ của bạn.

Giao tiếp tốt giúp bạn nâng cao khả năng truyền thông cũng như mang đến nhiều thiện cảm và ấn tượng với những người mà bạn có cơ hội gặp gỡ. Khi giao tiếp tốt bạn sẽ luôn cảm thấy rất tự tin khi trò chuyện và chia sẻ với người khác. Nhất là trong những tình huống mà lần đầu bạn tiếp xúc với họ.

ky-nang-giao-tiep-hiệu-quả

Qua những điều trên, có lẽ bạn đã hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong công việc và tác động của nó đến sự nghiệp của mỗi người. Những ai nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp đều có những mối quan hệ rất tốt đẹp trong công việc cũng như cuộc sống. Họ được mọi người tin tưởng, quý mến và tôn trọng. Để làm được như vậy họ đều phải trải qua quá trình rèn luyện và đúc kết kinh nghiệm từ chính bản thân họ. Từ đó họ tìm ra phương thức riêng để linh hoạt ứng biến trước mọi tình huống giao tiếp.

Answer hZWYm5Zpmm6cl5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eYmJmXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYm5Zpmm6cl5SExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...