Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5polm-alJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Tại sao phải kiểm tra EC trong đất

Answer hZWXn5polm-alJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZl52SiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
nguyen hoa's picture
1571368051

Trong trồng trọt đất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng cung cấp chất dinh dưỡng, khoáng chất cho cây có thể phát triển. Nhưng làm sao để biết được mình đã cấp đủ lượng phân bón cho đất chưa? Tại sao phải kiểm tra EC trong đất? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người
Tại sao bạn nên kiểm tra EC đất
Kiểm tra đất của bạn để đảm bảo các chất dinh dưỡng được cân bằng. Đo độ pH của đất cho bạn hình dung tổng quan về lượng chất dinh dưỡng trong đất, trong khi độ dẫn (EC) cho biết hàm lượng thật sự về nó. Đo EC là cách tốt nhất để đo cường độ của các ion trong đất. Điều này giúp bạn theo dõi các chất dinh dưỡng đã có sẵn cho cây trồng
Năng suất cây trồng sẽ tương quan tốt với việc sử dụng bản đồ độ dẫn điện của đất. Giống như bản đồ địa hình, bản đồ hiển thị độ dẫn của các khu vực địa lý khác nhau. Bạn có thể tạo một bản đồ độ dẫn của riêng bạn bằng cách kiểm tra độ dẫn của các khu vực khác nhau và vẽ nó trên bản đồ.
Thực vật có dung sai khác nhau đối với muối hòa tan và nồng độ dinh dưỡng. Các loại thực vật như đậu Hà Lan và các loại đậu rất nhạy cảm với dư lượng muối trong đất (EC phải dưới 2 mS/cm). Lúa mì và cà chua có khả năng chịu được độ dẫn cao hơn. Bông, rau bina và củ cải đường là những ví dụ về thực vật có dung sai EC rất cao; đất cho những cây này có thể lên tới 16 mS/cm trước khi làm giảm năng suất cây trồng.
Lựa chọn phương pháp đo EC
Có một số phương pháp để đo độ dẫn điện của đất. Bạn có thể kiểm tra lỗ nước rỗng (nước được tìm thấy trong đất), tính độ dẫn tổng hoặc số lượng lớn của đất, hoặc có thể tạo ra bùn để kiểm tra tính dẫn điện của đất.
Tùy vào mục đích đo bạn có thể chọn trong các phương pháp đo EC hợp lý.
Máy đo độ dẫn EC
Các máy đo được sử dụng để đo cũng đa dạng như các đầu dò. Để đáp ứng nhu cầu đo của bạn, bạn có thể sử dụng Bút đo độ dẫn điện trực tiếp trong đất hoặc Máy đo độ dẫn điện cầm tay trực tiếp. Từng loại sở hữu nhiều tính năng và tùy chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn.
Lưu ý: Máy đo độ dẫn điện EC tốt nhất phải tích hợp đo nhiệt độ để bù nhiệt độ tự động cho giá trị độ dẫn vì nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến độ dẫn điện của đất và có thể làm thay đổi hiệu suất của đầu dò.
Các Bút Đo Độ Dẫn (EC)
- Ưu điểm: Dễ sử dụng. Nhỏ gọn. Rẻ.
- Nhược điểm: Thang đo giới hạn, phải chọn từng loại bút phù hợp từng mẫu.
Máy Đo Độ Dẫn Cầm Tay
- Ưu điểm: Độ chính xác cao trong phòng thí nghiệm. Nhiều tùy chọn đa thông số hơn. Có thể tùy chỉnh
- Nhược điểm: Cần nhiều bước hơn khi sử dụng. Đắt hơn.
Việc sử dụng may do do dan EC rất tiện lợi, giúp cho bà con nông dân biết được mình đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây chưa. Cũng có thể xác định  những lý do vì sao cây trồng không thể phát triển được.
Nếu bạn muốn mua một chiếc máy hoặc cần thêm thông tin xin hãy vui lòng gọi điện cho chúng tôi qua hotline: 0978455263

Answer hZWXn5polm-alJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZl52SiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5polm-alJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...