Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pnlmmcmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Sáu bước khởi động cần thiết để sẵn sàng chơi golf

Answer hZWXn5pnlmmcmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZlJaSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
thu huong's picture
1570434820

Cho dù bạn chơi gôn tại nhà với: khung tập golf và thảm tập golf thì việc khởi động trước khi chơi golf cũng là điều cực kỳ quan trọng. Cũng giống như các môn thể thao khác, gôn cũng cần phải khởi động. Việc khởi động trong gôn không những giúp bạn có các cú đánh tốt hơn mà còn giúp bạn cùng người thân giảm thiểu những chấn thương không đáng có.

Những bước khởi động cần thiết để sẵn sàng chơi golf

hầu như những cầu thủ Golf có trình độ thường khởi động bằng cách chạy từ bãi đỗ xe đến pro-shop để check-in và sau đó là chạy tới chốt tee đầu tiên là họ đã khởi động xong. Đa số thời gian khởi động của họ chỉ mất chừng năm phút. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn cùng gia đình tìm hiểu 1 số bước khởi động cần thiết để sẵn sàng chơi gôn tốt nhất ở trên sân.

những bước khởi động cần thiết để sẵn sàng chơi golf

1) tới sân sớm hơn

Lên sân sớm hơn để có thời gian khởi động

Khi lên sân bạn cùng gia đình sẽ phải mất 1 tầm thời gian ở phòng thay đồ để thay giầy golf và chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi ra sân. Nếu như không tính tầm thời gian đó thì bạn cùng người thân sẽ vội vàng và không kịp khởi động. Đồng thời, bạn cần phải nhớ là bài khởi động trước nhất sẽ giúp bạn cùng người thân hình thành nhịp độ cho cả ngày. Như vậy, bạn nên lên sân kịp thời khoảng tầm 1 tiếng trước khi ra chốt tee trước nhất để có thời gian chuẩn bị đồ đạc và khởi động từ từ.

2) Bài khởi động trên putting green

Cú gạt bóng thường chiếm tầm khoảng 40% trong toàn bộ cú đánh. Những cú gạt bóng trên green cũng thường được thực hiện chậm nhất và cẩn thận nhất. Bởi vì vậy, việc khởi động để chuẩn bị làm quen với green cũng vô cùng cần thiết. Vì thế, khởi động trên green được ưu tiên số 1 bởi bạn sẽ bắt đầu chơi với nhịp độ nhẹ nhàng và mượt mà

Thực hiện bài khởi động trên putting green

Hãy dành ra 5 phút để đẩy bóng tới tee golf hoặc đồng xu ở nhiều hướng khác nhau và chú ý tốc độ lăn của bóng để kiểm soát tốc độ tốt hơn. Không những thế, nhiều cầu thủ Golf lại nhắc rằng green trên khu tập không giống với trên sân. Chúng tôi khẳng định rằng phần lớn là chúng giống nhau, điểm khác nhau duy nhất là ở áp lực mà thôi. Trên sân, cú gạt bóng của bạn cùng gia đình được tính điểm và bạn sẽ cảm thấy áp lực hơn hết sức nhiều so với khu tập.

Đừng cố gắng gạt bóng vào lỗ, hãy gạt vào tee hoặc vào đồng xu. Bởi vì, nếu như chẳng may bạn cùng gia đình gạt bóng lệch lỗ thì bạn cùng gia đình sẽ rất hoang mang và có cảm giác không đủ tự tin. Nếu gạt đúng vào tee và đồng xu sẽ mang đến cảm giác tự tin vì lỗ gôn luôn to hơn nhiều so với đồng xu hay tee gôn. Tự tin sẽ là yếu tố quyết định thành công vô cùng nhiều trong tất cả các môn thể thao.

3) Lấy chốt tee làm mục tiêu và chip bóng quanh green tầm khoảng 10 phút

Thực hiện cú chip bóng ngắn quanh green

bạn cần phải kiểm tra thật kỹ độ cứng của green để định vị xem bóng lăn được bao nhiêu. Nếu như green mềm thì bóng sẽ lăn được nhiều hơn green cứng. 1 Số loại đường biên rough khác nhau cũng khiến cho bóng phản ứng khác nhau trước khi đáp xuống green. Bởi vậy cho nên, hãy dành một chút thời gian quanh green bạn cùng người thân sẽ có vài ý tưởng cho mình trong suốt vòng đấu. Và đương nhiên, đừng thực hành nó trên lỗ gôn thật. Hãy áp dụng tee hoặc cây gậy nào đó làm mục tiêu để tránh bị mất tinh thần khi chip lệch hướng.

4) Làm giãn cơ bằng cách khởi động full swing

Làm giãn cơ bằng cách khởi động full swing

Khi giãn cơ thì cơ thể có bạn cùng người thân có thể cải thiện hơn 17% phạm vi chuyển động. Không những thế, nó còn giúp bạn giảm đau đớn những khớp mãn tính và phòng tránh chấn thương. Chương trình giãn cơ khởi động tối ưu trong cuốn sách “Exercise Guide to Better Golf” do tiến sĩ Frank Jobe đề xuất đã nêu cao chừng gấp của khởi động này. Bạn cùng người thân chỉ mất tầm 15 phút cho quá trình này để hạn chế và phòng tránh tối đa các cơn đau đớn có thể xảy ra khi chơi gôn.

5) thực hành cú đánh ngắn bằng gậy wedge trên tee

Hãy khởi đầu với nhịp độ và nhịp điệu mượt mà trên khu tập bằng các cú đánh ngắn. Bạn sẽ tiếp bóng quả quyết hơn và tăng dần độ tự tin của mình. Sau khi thực hiện 10 cú với gậy wedge, hãy chuyển sang gậy sắt ngắn, đến gậy sắt dài và cuối cùng là gậy gỗ. Sự kiểm soát thăng bằng tuyệt đối bằng những cú swing nhịp nhàng sẽ giúp bạn cùng người thân hoàn toàn tự tin khi ra sân

Tại khu luyện tập bạn cùng gia đình nên sử dụng chốt tee thấp cho mọi cú đánh. Làm vậy giúp bạn cùng người thân tiếp bóng quả quyết hơn, từ đó tự tin phát triển theo ầm ầm. Bắt đầu bằng những cú gậy wedge cũng giúp bạn cùng người thân khởi đầu với nhịp độ và nhịp điệu mượt mà.

6) Căn thời gian chuẩn để sau khi khởi động xong cũng là lúc bạn cùng người thân tiến thẳng đến chốt tee đầu tiên

Đừng để tinh thần hăng hái của mình bị mất đi sau khi khởi động bởi phải chờ thêm vài phút mới được thực hiện cú swing trước nhất trên sân. Nếu buộc phải trì hoãn thì cũng đừng đứng đó chờ, hãy tiến hành vài cú swing chậm trãi để giãn gân cốt bên chốt tee. Điều đó sẽ giúp bạn cùng người thân duy trì nhịp độ và thả lỏng cơ thể

Hãy nhớ rằng: không khởi động kỹ càng đồng nghĩa với việc bạn cùng người thân đã tự nhận thua cuộc. Hãy dành thời gian khởi động để đạt phong độ xuất sắc nhất như 1 goler giỏi.

Answer hZWXn5pnlmmcmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aZlJaSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pnlmmcmJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...