Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pllmmUlJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Sinh viên năm nhất nên làm gì?

Answer hZWXn5pllmmUlJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYl5qTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Linh Nhi's picture
1568361804

Sẽ là những thắc mắc mà các bạn tân sinh những ngày đầu bước chân vào ngưỡng cửa giảng đường. Dưới đây làm một số những điều sinh viên năm nhất cần biết để không bỡ ngỡ khi đặt chân vào môi trường mới.

1. Đừng ngủ quên trong chiến thắng nhé!Không có điều gì hạnh phúc hơn khi bạn cầm trên tay phiếu trúng tuyển vào trường mà bạn đang mong đợi. Bạn mừng đến phát khóc vì đó là công sức của chính bạn sau những năm tháng học THPT.

Nào là tổ chức tiệc ăn mừng cùng bạn bè, cùng người thân, một niềm vui mà chắc hẳn sẽ không bao giờ quên. Sẽ mất vài tuần để bạn tận hưởng niềm vui này.

Nhưng!

Vui thôi đừng vui lâu quá, đừng mãi ngủ quên trong chiến thắng ban đầu của mình. Vì đằng trước còn muôn vàn thứ bạn phải đối đầu. Sẽ có nhiều chiến thắng khác sẽ đến với bạn, đừng cứ mãi ngắm nhìn thành tích ban đầu này. Bây giờ là lúc bạn nên tìm hiểu sinh viên năm nhất nên học gì ,làm gì đi! 

2. Chuẩn bị tiếp xúc với môi trường mới.

Khi bạn cởi bỏ đồng phục học sinh để bước chân vào con đường làm sinh viên thì điều lo lắng “Sinh viên năm nhất nên làm gì?” là không tránh khỏi, nhất là khi bạn phải tiếp xúc với một môi trường mới.

Khi bạn bước chân vào ngưỡng cửa đại học có nghĩa là bạn đã rời khỏi vùng an toàn mà bấy lâu nay bạn đang được bào bọc bởi gia đình bạn.

Năm nhất là một bước ngoặc lớn của đời bạn, bạn sẽ phải bắt đầu tự lập mọi thứ nếu như bạn học xa nhà. Sẽ rất khổ sở cho những bạn luôn được gia đình bảo bọc rất kỹ.

Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và hành trang để dễ dàng thích nghi với một môi trường mới nhé.

3. Hãy yêu khi còn là sinh viên.

Một trong những điều sinh viên năm nhất cần làm là “YÊU”.

Người ta thường nói tình yêu tuổi học trò là tình yêu ngây ngô trong sáng nhất, thì đối với tình yêu thời sinh viên thì là cả một khoảng thời gian yêu nồng cháy nhất.

Có thể không nên yêu trong thời học sinh vì phải lo học hành, nhưng sinh viên thì chẳng ai cấm điều này, ngược lại điều này còn giúp bạn luôn có tâm lý tốt trong mỗi hoạt động của mình.

Hơn nữa, bạn cần phải lập gia đình sau khi ra trường đi làm, việc yêu thời sinh viên là cần thiết để bạn có thể tìm người phù hợp với mình.4. Đi “phượt” bằng xe máy ít nhất một lần.

Thật đáng tiếc cho bạn nào không biết chạy xe máy! Vì thời sinh viên năm nhất là lúc mà bạn có nhiều thời gian rảnh nhất. Bạn có thể cùng bạn bè làm một chuyến đi chơi xa.

Cùng bạn bè tận hưởng những cung đường tuyệt đẹp, cùng ngắm nhìn những khung cảnh kỳ vĩ của thiên nhiên. Những cảnh thiên nhiên đẹp thì ngồi trên xe khách thì còn lâu mới ngắm hết được.

Trải nghiệm rồi thì bạn mới có thể hiểu được một câu nói của dân phượt là “thích thì xách balo lên mà đi thôi!”

5. Nghỉ học mỗi khi bạn thấy buồn chán.

Sẽ không khuyến khích làm điều này quá nhiều nhưng không phải tải cả các môn học đều hấp dẫn, không phải giảng viên nào cũng dạy lôi cuốn.

Cho nên hãy cho phép mình nghỉ học mỗi khi bạn cảm thấy chán, thay vì cứ cố đi học nhưng lên lại không tiếp thu được gì. Ngồi hết lướt FB rồi ngáp ngủ không thì tám chuyện, khiến buổi học chở nên vô nghĩa. Thay vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi ở nhà cho tinh thần thoải để có tinh thần học cho buổi học tiếp theo.

Lưu ý, không khuyến nghị bạn nghỉ quá nhiều nhé! Sẽ mất kiến thức và dẫn đến việc rớt môn rồi mất tiền học lại. Hãy nghỉ khi bạn thực sự thấy mệt.

6. Đi chơi “over night” một lần cho biết.

Tụ tập bạn bè thâu đêm suốt sáng là một điều không nên, làm như thế trong thời gian dài bạn sẽ mắc nhiều chứng bệnh tiềm ẩn mà bạn không hay biết.

Nhưng muốn hãy thử một lần cùng bạn bè “over night 1 lần”. Cùng chạy xe dạo thành phố rực đèn vắng người, cùng đi dạo bộ trên con phố đi bộ, cùng nhâm nhi tám chuyện với tách cafe đậm đặc.7. Tham gia ngay các câu lạc bộ

Tham gia các câu lạc bộ trong trường hoặc bên ngoài trường là nơi bạn có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc được nhiều bạn mới, học được những kỹ năng mới, hơn nữa bạn có thể kết nối được nhiều người bạn đồng chí hướng để cùng phát triển tương lai.

8. Sinh viên năm nhất nên đi làm thêm.

Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm hay không? Sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đi làm thêm thời sinh viên. Mỗi quan điểm cũng có một cái đúng của nó. Nhưng để có thêm trải nghiệm tuy không bổ ích nhiều cho sau này của bạn cũng không sao.

Bởi môi trường làm việc Part-time sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, hơn nữa hiểu được các quy trình làm việc tại đó. Giả dụ sau này bạn mở một cửa tiệm tương tự nơi bạn đang làm thêm thì bạn có thể học cách quản lý nhân viên để áp dụng cho mình.

Cũng đâu phải là vô bổ đâu nhỉ! Nếu có thời gian hãy cho mình cơ hội trải nghiệm với công việc làm thêm cũng như có thêm chút thu nhập để chi tiêu.

9. Hãy học thật tốt, đừng để rớt môn quá nhiều.

Chơi thì chơi thật nhiệt tình nhưng học thì phải học thật nhiệt huyết, đừng vì mải làm những thứ bên ngoài mà làm sao nhã việc học của mình.

Đừng nghĩ “sinh viên năm nhất thì học gì! chơi cho đã rồi năm 2 rồi học cũng được”. Bạn đang tự hủy hoại tương lai của mình bằng những suy nghĩ thiếu trách nhiệm như thế đấy.

Làm sinh viên thời gian rảnh cũng rất nhiều nếu không thích đi làm thêm bạn hãy dành thời gian đó để đăng ký cách khóa học ngắn hạn như khóa học Quản trị kinh doanh ngắn hạn, khóa học kỹ năng mềm ngăn hạn, khóa học tiếng anh,….

Nhớ rằng một khi đã ra trường thì phải cầm trong tay ít nhất cái bằng khá nhé! Đã học thì phải học cho nên hồn, chứ cầm cái bằng trung bình đi xin việc thì vô vàn khó khăn đến với bạn đấy.

10. Săn học bổng.

Sinh viên năm nhất nên làm gì ư! Việc đáng làm nhất đó chính là săn học bổng. Bạn biết tại sao không? Đây là môi trường học tập thi đua với mức độ cao, tạo cho bạn tình kỷ luật và trách nhiệm với việc học tập của bạn.

Bạn nên tìm hiểu trước mình sẽ học những môn gì trong học kỳ hay trong năm tới để tìm hiểu trước các nguồn tài liệu bên ngoài, như thế lượng kiến thức bạn thu lại được rất nhiều và đạt điểm cao cho các môn cũng không hề khó.

Tuy học bổng của trường không nhiều nhưng bạn đạt được nó là bạn đã vượt qua được rất nhiều bạn cũng khóa với mình. Nếu bạn duy trì được thành tích như thế thì trong công việc bạn cũng vượt trội hơn người khác.

Bạn luôn cố gắng để đạt được mục tiêu. Mức độ tăng tiền sẽ tăng cao rất nhiều so với những nhân viên đồng cấp.

Bài viết liên quan: 
Học văn bằng 2 kế toán Học quản trị kinh doanh online Văn bằng 2 ngành luật 

Answer hZWXn5pllmmUlJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYl5qTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pllmmUlJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...