Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpRnmGmdlJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Sốc với quy trình tuyển dụng 'căng' hơn thi đại học của Samsung Việt Nam

Answer hZWYlpRnmGmdlJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTl5iViJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Nguyên Nguyễn's picture
1593162851

 SAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp Đại học, gồm ba phần cơ bản: "Khả năng toán học logic",  "Khả năng suy luận" và "Tư duy bằng hình ảnh". Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng Nhân viên là sinh viên tốt nghiệp Đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Bắt đầu từ năm 2011, năm 2020 đánh dấu hành trình 10 năm kỳ thi tuyển dụng quy mô lớn GSAT của Samsung được tổ chức tại Việt Nam, qua đó ghi nhận những con số ấn tượng với gần 190.000 hồ sơ dự tuyển; gần 60.000 ứng viên tham gia vòng thi GSAT và đã có gần 14.000 nhân viên được tuyển dụng từ kỳ thi này. Thông thường, kỳ thi này được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên năm nay do bối cảnh dịch Covid-19, kỳ thi GSAT được tổ chức muộn hơn 2 tháng. 

Nhiều người đánh giá GSAT "khắc nghiệt hơn cả kỳ thi đại học của Việt Nam". 


Đề thi GSAT của Samsung toàn cầu có cùng nội dung, được niêm phong từ tập đoàn chuyển tới các nước. Đề thi gửi về Việt Nam sẽ được chuyển tới kho lưu trữ, giám sát bằng camera 24/24. Thành viên ban tổ chức cuộc thi hay nhân viên tập đoàn chỉ nhìn thấy đề sau khi các thí sinh bắt đầu làm bài. Hàng trăm nhân lực được huy động để chuẩn bị cho kỳ thi trong vòng hai tháng. Kết thúc GSAT, toàn bộ bài thi được scan và chuyển về Hàn Quốc để chấm.

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: "Từ năm 2011, kỳ thi GSAT đã trở thành sự kiện thường niên được Samsung chú trọng tổ chức tại Việt Nam. Bởi từ các cuộc thi này, chúng tôi đã tuyển dụng được rất nhiều ứng viên tiềm năng mà sau này đã đảm nhận được các vị trí nhân sự chủ chốt, góp phần làm nên thành công của Samsung Việt Nam ngày hôm nay và tương lai tươi sáng của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam. Năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt tại Việt Nam, chúng tôi rất vui mừng khi sự kiện GSAT ngày hôm nay vẫn diễn ra trên quy mô lớn như kế hoạch. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn phòng dịch của Chính phủ Việt Nam để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi".

Một thí sinh đã tham gia ứng tuyển tên Phạm Đăng Khoa chia sẻ với VnExpress cho biết kỳ thi này còn căng thẳng hơn cả thi đại học. Khoa đỗ vào ngành Điều khiển tự động hóa, Đại học Bách Khoa năm 2015 với 26,75 điểm khối A và đỗ cùng lúc ngành Y đa khoa của Đại học Quốc gia Hà Nội. Kỳ thi đại học ngày ấy với Khoa chưa thể so với kỳ thi GSAT mà anh đánh giá "thực sự là một cú sốc". Khoa cho biết tập đề thi dày như quyển sách với 45 trang, 85 câu hỏi và thời gian thi là 85 phút.

Sốc với quy trình tuyển dụng căng hơn thi đại học của Samsung Việt Nam - Ảnh 3.

Ví dụ về đề thi GSAT.

Thời điểm Khoa thi có 300 thí sinh cùng nguyện vọng nhưng số lượng tuyển của Samsung chỉ hơn 20 người. Sau 1 tuần thi GSAT, Khoa lọt vào vòng phỏng vấn với 5 cán bộ của tập đoàn, bắt đầu trả lời những câu hỏi về kiến thức chuyên ngành, nội dung đồ án tốt nghiệp đang thực hiện và hiểu biết nền tảng về công ty.

Một tuần sau anh nhận được thông báo trúng tuyển cùng 20 sinh viên khác. Những người trúng tuyển có 2 tháng đào tạo nâng cao ở SDV Bắc Ninh. Đây là một cuộc chạy nước rút, mỗi tuần nhóm sinh viên sẽ học một môn mới và làm bài kiểm tra ngay sau khi kết thúc. 6h mỗi sáng, nhóm thực tập sinh phải sẵn sàng lên xe đón từ khu ký túc xá tới nhà ăn tập thể. Buổi học kéo dài từ 8h đến 20h, lồng ghép cả những khóa học tiếng Hàn Quốc, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, tiếng Anh.

  Ngày 20/6 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho hơn 2.000 ứng viên là các Kỹ sư và Cử nhân tốt nghiệp Đại học. Họ là những người từng được đào tạo qua những chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin... tại các trường đại học.   

Bài viết trích dẫn thông tin từ Nhịp Sống Kinh Tế

Answer hZWYlpRnmGmdlJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eTl5iViJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpRnmGmdlJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...