Anphabe

Connecting opportunities
hZWYlpRpl2uYnJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Tạo website Wordpress với cách bố trí đẹp

Answer hZWYlpRplmmcm5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eSnJWViJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Ngoc Nguyen's picture
1590544410

WordPress cung cấp các tính năng ấn tượng để tạo blog hoặc trang web. Thực tế là WordPress cung cấp hơn 33% Internet cho thấy giá trị của nó đối với việc quản lý trang web.

WordPress được trang bị các tính năng điểm và nhấp cho người mới bắt đầu. Với các chủ đề WordPress và tùy biến trực tiếp, bạn có thể dễ dàng tạo một trang web hoặc blog, trong đó một trang web đề cập đến một trang web có thông tin tĩnh, trong khi blog chứa nội dung cập nhật về một chủ đề cụ thể hoặc thích hợp.

Trước khi đi sâu vào thiết kế và bố cục blog WordPress , bạn cần biết về các yếu tố thiết kế blog thiết yếu. Ngược lại, blog của bạn có thể thiếu chức năng blog thiết yếu ảnh hưởng đến SEO blog của bạn .

Trong bài viết này, chúng tôi nói về thiết kế và bố cục blog WordPress, cùng với các yếu tố, hướng dẫn và mẹo thiết yếu của blog để làm cho blog của bạn hiệu quả hơn với WordPress.

Các yếu tố cần thiết của một blog WordPress

Các sự kiện sau đây giúp bạn cải thiện kinh nghiệm và hiệu suất viết blog của bạn. Một số trong số này thuộc về nội dung, trong khi những người khác tập trung vào thiết kế và xây dựng thương hiệu blog WordPress của bạn.

1. Xác định thích hợp viết blog của bạn

Chủ đề bạn muốn viết blog đề cập đến thích hợp viết blog. Mặc dù chủ đề hoặc thích hợp không liên quan đến thiết kế và bố cục của blog, bạn phải xem xét một mục đích cho mục đích thương hiệu, đối tượng và SEO .

2. Logo blog và thương hiệu

Một logo đại diện cho một đại diện đồ họa của blog, doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Bạn sẽ cần tạo logo và sử dụng tùy biến trực tiếp WordPress để thiết lập logo trên blog của mình.

3. Phối màu

Bảng màu của blog của bạn ảnh hưởng đến tâm lý của người đọc. Khi thiết kế blog của bạn, bạn cần hoàn thiện các màu chính cho blog của mình. Đọc thêm về bảng màu và cách nó ảnh hưởng đến hiệu suất blog của bạn.

4. Nội dung

Nội dung đề cập đến các bài viết trên blog của bạn. Để thiết kế và bố trí blog tốt hơn , hãy đảm bảo bạn tập trung vào việc trình bày các yếu tố cần thiết trên trang chủ blog của bạn.

5. Thanh bên

Bạn có thể chọn hiển thị hoặc ẩn thanh bên trên trang web WordPress của mình . Vì thanh bên chứa các vật dụng khác nhau, bạn cũng có thể hiển thị hoặc ẩn nhiều nội dung khác nhau. Trên trang Widgets bên dưới Giao diện, bạn có thể quản lý các tiện ích khác nhau cho các thanh bên.

6. Tùy chọn chia sẻ

Blog WordPress của bạn nên cung cấp những cách dễ dàng để chia sẻ nội dung. May mắn thay, các plugin WordPress như Social Pug giúp bạn hiển thị các nút chia sẻ trên các bài đăng trên blog của bạn.

7. Chụp email

Khi bạn thiết lập blog WordPress, tạo nội dung và tiến hành tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình, bạn sẽ cần lấy email của khán giả. Bạn có thể đạt được việc bắt email bằng các plugin hoặc công cụ web như Trang chính và Optinmonster . Khi bạn phát triển blog của mình hoặc tạo một sản phẩm, bạn có thể sử dụng các công cụ tiếp thị qua email để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình.

8. Đầu trang và chân trang

Phần trên cùng của trang web WordPress đề cập đến Tiêu đề. Tương tự, phần dưới được gọi là Footer. Cả hai phần là những phần thiết yếu của một trang web hoặc blog. Để thay đổi đầu trang hoặc chân trang , bạn cần xem xét các tùy chỉnh và tiện ích trực tiếp của chủ đề.

9. Bình luận

Cho phép bình luận trên bài viết trên blog của bạn thu hút khán giả. Không cần phải nói, bạn có thể thu hút khán giả của mình, giúp đỡ và khiến họ đủ điều kiện bán hàng. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt nhận xét cho mỗi bài đăng trên blog. Hơn nữa, trang bình luận cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho việc quản lý bình luận trên blog của bạn.

10. Giới thiệu về trang

Trang Giới thiệu là một trong những yếu tố cần thiết trên blog hoặc trang web. Nó giúp khán giả của bạn biết về blog hoặc doanh nghiệp của bạn. Khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình, kiếm được lời chứng thực và khách hàng, bạn cũng có thể cập nhật trang Giới thiệu.

11. Widgets

Các widget đại diện cho các khu vực nhỏ trên thanh bên, chứa các loại nội dung khác nhau như bài đăng, liên kết, hình ảnh, video và biểu mẫu. Trên blog, một trang bài đăng bao gồm một thanh bên bên phải.

12. Hình ảnh

Là một blogger, bạn cần viết nội dung cho độc giả. Đồ họa, giống như các phần khác của bài viết, dành tầm quan trọng tương đương trong các bài đăng trên blog. Với hình ảnh và ảnh chụp màn hình phù hợp, bạn có thể dạy khán giả của mình, thu hút họ và giúp họ có được kiến ​​thức kỹ thuật một cách dễ dàng. Đối với hình ảnh miễn phí cho blog của bạn, các trang web như Pexels và Pixabay cung cấp hình ảnh miễn phí bản quyền với đầy đủ quyền.

Xem thêm:  https://www.godry.co.uk/profiles/blogs/thiet-ke-web-va-plugin-wordpress

Hướng dẫn thiết kế và bố trí website WordPress

1. Chọn một chủ đề blog

Sau khi bạn mua gói Hosting cho blog của mình, bạn cần thiết lập cài đặt WordPress . Trong hầu hết các trường hợp, các gói lưu trữ cung cấp Cài đặt Tự động WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn thích cài đặt WordPress thủ công hoặc cần một cái, bạn cần cài đặt WordPress trên hosting của mình. Sau khi hoàn thành, hãy chọn một chủ đề cho blog của bạn và tiến hành cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn. Để bắt đầu, bạn cần đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của mình, nhấp vào Chủ đề bên dưới Giao diện. Trên trang tiếp theo, bạn có thể thêm, xóa và kích hoạt / hủy kích hoạt các chủ đề WordPress .

2. Tập trung vào thiết kế những điều cơ bản

Khi bạn tạo blog, bước tiếp theo là xử lý các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như thiết lập tiêu đề cho blog của bạn, tải lên logo, chọn màu sắc và chọn cấu trúc permalink cho URL bài đăng trên blog của bạn. Ngoài ra, bạn cần thiết lập các bình luận, tạo và viết các trang chính và thiết lập các menu khi cần thiết. Trong Bảng điều khiển WordPress, bạn có thể nhanh chóng xử lý các tùy chọn đã nói.

3. Đi vào các tùy chọn nâng cao trong blog WordPress

Bảng điều khiển WordPress cung cấp các tính năng tiên tiến để quản lý trang web ; tuy nhiên, khi nói đến việc cải thiện hiệu suất blog của bạn, bạn cần trải qua các thói quen kỹ thuật. Ví dụ: cài đặt plugin bộ đệm để tăng tốc trang web WordPress của bạn . Tương tự, plugin Yoast SEO giúp bạn cải thiện SEO nội dung của bạn. Ngoài ra, khi bạn nhận thấy lưu lượng truy cập trên blog của mình, việc cài đặt Google Analytics trên blog của bạn cho phép bạn xem các số liệu lưu lượng truy cập, bao gồm các nguồn lưu lượng truy cập và xếp hạng tìm kiếm của các trang. Theo cách tương tự, thiết lập một hệ thống thu thập khách hàng tiềm năng trên blog của bạn. Nó giúp bạn nắm bắt email của khách truy cập trên autopilot.

4. Tăng cường hiệu suất blog với các plugin WordPress

Vì các plugin WordPress giúp bạn tăng chức năng cho blog của mình, bạn có thể xem xét việc cài đặt các plugin trên blog của mình. Dưới đây là danh sách các plugin cho phép bạn thắt chặt bảo mật blog, tăng tốc và chuyển hướng URL trên blog của bạn.

5. Sao chép các thạc sĩ (khóa học cao cấp)

Hầu hết các trang web hàng đầu của thế giới chạy trên WordPress. Các trang web như vậy chơi kinh doanh trên Internet. Bằng cách xem các trang web hàng đầu, bạn có thể dự báo những cách hiệu quả cao cho blog của mình. Ngoài ra, bạn có thể đánh bóng kỹ năng viết blog của mình với các khóa học cao cấp của WordPress.

6. Thuê chuyên gia

Nếu bạn không thích trải qua các công cụ kỹ thuật, bạn có thể thuê các chuyên gia cho các mục đích nói trên. Là một blogger, các chuyên gia tuyển dụng giúp bạn quản lý blog của bạn một cách dễ dàng. Để bắt đầu, bạn có thể thuê nhân viên trên Freelancer và Fiverr .

Xem thêm:  https://www.deviantart.com/100diemcom/journal/Cach-lap-noi-dung-khi-thiet-ke-website-Wordpress-842929423

Lời khuyên

Các khía cạnh kỹ thuật: Blog WordPress bao gồm các thói quen chuyên biệt ảnh hưởng đến hiệu suất của blog của bạn, chẳng hạn như permalinks, cài đặt plugin bộ nhớ cache và sao lưu blog của bạn. Bạn cần đặt các sự kiện cần thiết một lần và không thay đổi trong ít nhất sáu tháng. Đối với các công cụ kỹ thuật cơ bản trong blog WordPress, hãy xem hướng dẫn này .

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc viết blog thành công. Trong mặt đầu tiên, cài đặt plugin Yoast SEO. Ngoài ra, đừng quên viết nội dung được tối ưu hóa SEO cho blog của bạn.

Google Analytics cho phép bạn xem các biện pháp blog của mình, chẳng hạn như nguồn lưu lượng truy cập, trang lỗi và xếp hạng tìm kiếm. Để bắt đầu, hãy thiết lập tài khoản Google Search Console và cài đặt Google Analytics cho trang web WordPress của bạn.

Đừng thay đổi thiết kế blog của bạn . Một khi bạn hoàn thành thiết kế blog của mình, hãy giữ nó cho đến khi bạn cần thay đổi một cái gì đó. Nếu bạn thay đổi cấu trúc blog thường xuyên, nó sẽ ảnh hưởng đến SEO kỹ thuật, đối tượng và thương hiệu của trang web của bạn.

Không thay đổi các phần mặc định của blog của bạn bao gồm thanh bên, liên kết chân trang, hộp tìm kiếm, nhận xét và menu .

Phông chữ ảnh hưởng đến độc giả blog của bạn . Sử dụng Open Sans cho các bài đăng trên blog và các trang. Bạn cũng có thể cài đặt Google Fonts để thay đổi phông chữ trên blog của mình.

Sử dụng Công cụ web để thiết kế hình ảnh, biểu ngữ và đồ họa cho blog của bạn. Một trong những công cụ như vậy là Canva, giúp bạn tạo ra các hình ảnh tính năng hấp dẫn cho các bài đăng trên blog của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế biểu ngữ, ghim Pinterest và logo bằng Canva .

Kết luận

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn một chủ đề blog cho blog của bạn. Khi bạn tải lên mẫu WordPress, chơi với WordPress Live Customizer sẽ giúp bạn đặt các tùy chọn chính trên blog của mình.

Trên trang Widgets trong Bảng điều khiển, bạn có thể thấy các widget mặc định trong WordPress, chẳng hạn như một widget cho các bài đăng gần đây. Ngoài ra, trên cùng một trang, bạn có thể tìm thấy các tiện ích được gói trong chủ đề cao cấp của mình.

Xem thêm:  Tạo Website miễn phí

Sau khi thiết lập các yếu tố thiết kế thiết yếu, đừng bỏ qua sức mạnh của việc sử dụng các plugin WordPress. Ví dụ: cài đặt Google Fonts giúp bạn quản lý phông chữ trên blog của mình. Tương tự, Trình soạn thảo văn bản WordPress cung cấp các tùy chọn định dạng cơ bản cho các bài đăng trên blog. Cá nhân, tôi thích sử dụng Shortcodes Ultimate để thêm các yếu tố thiết kế vào blog của mình, chẳng hạn như hộp bình luận, lời chứng thực, văn bản được tô sáng và các phần có thể mở rộng.

Khi bạn phát triển blog của mình, bạn có thể thực hiện các thử nghiệm A / B để cải thiện hiệu suất. Nó giúp bạn tìm thấy những thứ chơi tốt và cho phép bạn xem nội dung cũ, mặc định và thiết kế các tính năng gây ra mối đe dọa cho hiệu suất trang web của bạn.

Answer hZWYlpRplmmcm5KExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eSnJWViJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYlpRpl2uYnJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...