Anphabe

Connecting opportunities
hZWYl51gk22WmJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Tinh thần khởi nghiệp của người trẻ “DÁM NGHĨ, DÁM LÀM” và 5 câu chuyện truyền cảm hứng từ Yeah1

Answer hZWYl51gkm6dk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eWlJuXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Đối với nhiều doanh nghiệp, khủng hoảng có thể chôn vùi nhuệ khí, tinh thần của nhân viên, nhưng tại Yeah1 thì khác, họ đã vượt qua tình thế ‘ngàn cân treo sợi tóc’ và chuyển mình mạnh mẽ, trở thành Tập đoàn công nghệ truyền thông và thương mại gây tiếng vang trên thị trường. Dưới đây là 5 câu chuyện truyền cảm hứng đã giúp Yeah1 giữ vững tinh thần khởi nghiệp vào tạo nên những bước tiến trong thời gian qua.   

Câu chuyện thứ 1:

Tập đoàn Yeah1 là một trong những mạng truyền thông lớn nhất Đông Nam Á hoạt động trong cả kênh truyền thống và kỹ thuật số với phần đông nhân viên là thế hệ trẻ (Millennials và Gen Z). Tại đây, tinh thần khởi nghiệp – startup, luôn được ứng dụng vào từng dự án, chiến dịch.

Yeah1 có câu châm ngôn “Khi cả thế giới ngủ thì Yeah1 thức”, văn phòng của họ thường xuyên sáng đèn bất kể đêm ngày hay cả cuối tuần. Thậm chí, khoảng 9-10h đêm, thời điểm mà nhiều người nghĩ rằng chẳng ai còn làm việc thì các bạn trẻ Yeah1 vẫn đang hăng say tác nghiệp tại một góc đường hay quán xá nào đó.

Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh - Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Yeah1 kiêm Tổng giám đốc điều hành Giga1 chia sẻ: “Nếu làm việc với các bạn trẻ gen Z tại Yeah1, bạn sẽ thấy một tinh thần KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ. Đối với họ, công việc sẽ phải làm hết sức, bất kể thời gian, không gian…, tất cả các bạn vẫn hướng đến mục tiêu duy nhất là phải làm xong việc, xong trên nền tảng thành công chứ không phải xong qua loa, đối phó.”

Câu chuyện thứ 2:

Ở Yeah1, công việc hoàn thành không theo thời gian làm việc cố định nào hết. Bạn có thể làm việc vào cuối tuần và nghỉ ngơi vào thứ hai, chỉ cần hoàn thành công việc xuất sắc. Khi có việc mọi người có thể cũng nhau hăng say làm đến 2-3h sáng, xong việc có thể nghỉ một ngày để đi chơi, kể cả khi đó là ngày thứ 2 hay cuối tuần.

Câu chuyện thứ 3:

Văn hoá làm việc và cách vận hành của Yeah1 dựa trên triết lý “Everyone is a leader – Bạn cần trở thành leader trong chính công việc của bạn”. Cấp bậc không quan trọng bằng kết quả mà nhân viên có thể đóng góp khi ngồi chung bàn làm việc.

“Dù là thực tập sinh hay trưởng phòng, khi ngồi chung bàn, chúng tôi khuyến khích những tranh luận tích cực để giải quyết vấn đề và tìm giải pháp. Toàn thể nhân viên Yeah1 thấm nhuần phương châm lắng nghe nhiều và cất cao chính kiến để góp phần vào kết quả chung. Để đến cuối ngày, những chiến binh của Yeah1 không cảm thấy hối tiếc về những điều chưa làm”. – Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh cho biết. 

Câu chuyện thứ 4:

Mùa hè 2019 là một mùa hè không có nắng tại Yeah1 vì đó là thời gian Yeah1 gặp khủng hoảng rất lớn sau khi IPO (Initial Public Offering - Phát hành lần đầu ra công chúng để chào bán chứng khoán công khai lần đầu cho nhà đầu tư). Ngay trong thời khắc khó khăn nhất, những chiến binh Yeah1 tự nhủ với nhau rằng họ sẽ lấy quá khứ làm nền tảng động lực và chuyển mình phù hợp với thời đại.

Đúng 1 năm sau khủng hoảng, Yeah1 đã chuyển mình mạnh mẽ để trở thành Tập đoàn công nghệ truyền thông và thương mại gây tiếng vang trên thị trường. Các sản phẩm và nền tảng mới của họ ngay lập tức tạo hiệu quả lớn đối với thị trường. Tất cả những nỗ lực này đều là thành quả của sự đoàn kết đến từ đội ngũ nhân sự “không bao giờ nhìn lại phía sau” và cũng như chưa bao giờ dừng bước trước khó khăn.

Câu chuyện thứ 5 – Câu chuyện cá nhân:

Trong phần trình bày Anpha Talk tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020, bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh cũng chia sẻ về quan điểm và câu chuyện cá nhân của mình. Theo đó, trong hơn 20 năm đi làm của mình, bà vẫn cố gắng giữ thói quen dành thời gian lắng nghe tâm sự và chia sẻ với các bạn trẻ.

Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh cũng hy vọng các anh chị quản lý nhân sự hãy dành thời gian để có thể gặp các bạn trẻ gen Z mà mình chưa bao giờ nói chuyện, hãy bắt đầu hỏi thăm và chia sẻ từ những điều đơn giản nhất, có thể những câu chuyện thành công sẽ bắt đầu từ những trao đổi nhỏ như thế này.

Xem chi tiết nội dung chia sẻ bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh và 5 câu chuyện truyền cảm hứng của Yeah1  trong video dưới đây!

 


>> Câu chuyện Chuyển hóa tại PNJ


Answer hZWYl51gkm6dk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eWlJuXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYl51gk22WmJSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...