Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pkmXKVmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Top 10 Loại Trà Chiều Đúng Chuẩn Anh Quốc

Answer hZWXn5pkmXKVmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eSm5SXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Cỏ Ngọt's picture
1589900864

Thưởng thức trà chiều trở thành thú vui tao nhã và hình thành nên văn hóa độc đáo của một trong những quốc gia giàu có bậc nhất châu Âu. Tôi Yêu Trà xin gợi ý 10 loại trà chiều ngon và phổ biến nhất để bạn lựa chọn cho thú vui sang trọng, tao nhã này. 

Earl Grey là một loại trà đen có hương vị nổi tiếng nhất thế giới.Earl Grey là một loại trà đen có hương vị nổi tiếng nhất thế giới.

1. Trà Earl Grey

Earl Grey là một loại trà đen có hương vị nổi tiếng nhất thế giới. Nó có hương vị cam quýt đặc trưng từ tinh dầu của loại cam bergamot (một loại trái cây vùng Địa Trung Hải). Trà Earl Grey có vị ngọt tự nhiên và cũng phù hợp để uống cùng với nhiều đồ ngọt trà chiều, như bánh nướng, bánh quy, và bánh madeline.

2. Trà đen Assam

Trà đen Assam được trồng ở vùng núi Assam, Ấn Độ. Nó được biết đến với hương vị mạnh mẽ, vị cỏ sớm, và đôi khi có vị gỗ sồi (làm se).Trà Assam thương được thưởng thức cùng ít sữa và đường. Với sữa và đường trà Assam rất lý tưởng cho đồ ngọt trà chiều. Trà Assam còn phù hợp khi ăn cùng với một số món ăn nhẹ có vị măn như bánh sandwich và bánh quiche.

3. Trà đen Ceylon / Trà đen Sri Lanka

Trà Ceylon bao gồm các loại trắng, xanh, ô long và đen, nhưng trà đen Ceylon là lựa chọn phổ biến nhất cho trà chiều. Các loại trà đen nổi tiếng từ Sri Lanka (trước đây gọi là "Ceylon") bao gồm:

  • Orange Pekoe, có vị như cam, là một loại trà được sản xuất ở Ấn Độ và Sri Lanka
  • Nuwara Eliya, là trà của hoa và ánh sáng
  • Uva, ngọt, có vị gỗ và hợp với sữa
  • Dimbulla, hương vị đặc biệt

4. Trà đen Darjeeling

Darjeeling là các loại trà từ vùng Darjeeling, Ấn Độ. Trà đen Darjeeling  là một cặp đôi kinh điển cho các món ăn trà chiều.Bạn có thể có một sự lựa chọn giữa Darjeeling First Flush mùa xuân và Darjeeling First Flush mùa hè.Darjeeling First Flush có nhiều hương vị hoa và màu xanh lá cây hơn, trong khi Darjeeling Second Flush có hương vị trái cây đặc trưng.Cả hai đều rất hợp khi dùng với các món ăn trà chiều, bao gồm cả socola, món tráng miệng trái cây và bánh ngọt.

Bạn có thể có một sự lựa chọn giữa Darjeeling First Flush mùa xuân và Darjeeling First Flush mùa hè.Bạn có thể có một sự lựa chọn giữa Darjeeling First Flush mùa xuân và Darjeeling First Flush mùa hè.

5. Trà hoa cúc La mã

Trà hoa cúc La Mã là một lọai thảo dược truyền thống với hương vị hoa cúc nhẹ nhàng. Nhiều người chọn trà hoa cúc cho trà chiều vì nó không chứa caffeine. Trà hoa cúc cũng rất dễ kết hợp với đồ ngọt tỏng buổi trà chiều, đặc biệt là bánh nướng hay bánh ngọt, trái cây.Cúc La Mã cũng là một thành phần quan trọng trong nhiều hỗn hợp trà, như Caramel Chamomile của David Rio.

6. Trà bạc hà

Giống như hoa cúc, bạc hà và trà bạc hà là những loại thảo dược không chứa caffeine. Có 2 dòng trà bạc hà, Peppermint phổ biến hơn ở Mỹ, nhưng spearmint cũng có một lượng khách hàng trung thành nhờ hương vị ngọt ngào hơn của nó. Một số loại trà thảo dược truyền thống cũng kết hợp bạc hà với các loại thảo mộc khác .Khi xem xét liệu có nên kết hợp trà bạc hà với buổi trà chiều của bạn hay không, hãy tự hỏi: "Tôi có bao giờ sử dụng bạc hà như một thành phần trong món ăn của mình không?" Bạn có thể thấy rằng cả hai loại "trà" bạc hà đều tuyệt vời với một loạt bánh sandwich, kẹo trái cây, kẹo sô cô la hay như bánh vani pound hoặc bánh mì ngắn.

7. Rose Congou 

Rose Congou là một loại trà đen pha trộn với cánh hoa hồng. Những cánh hoa hồng làm cho nó trở thành một thức uống lãng mạng, vì vậy Rose Congou rất phù hợp để thưởng thức trà chiều. Hãy thử thưởng thức trà Rose Congou với bánh nướng, kẹo kem (bánh mì ngắn hoặc bánh dâu tây) hay bánh ngọt.

8. Trà đen hun khói: Caravan Nga / Lapsang Souchong

Lapsang Souchong và Russian Caravan đều là những loại trà đen hun khói phổ biến . Chúng có hương vị mạnh mẽ, mùi khói, lý tưởng kết hợp với các loại thực phẩm vị mạnh tương đương. Tôi đặc biệt giới thiệu chúng với đồ ngọt nặng, bánh mì kẹp cá hồi hun khói và bánh ngọt.Các loại trà đen hun khói khác gồm Tarry Souchong, Earl Grey hun khói và Trà đen hun khói Tanzania. Chúng có thể được phối hợp theo cách tương tự như Lapsang Souchong và Russian Caravan.

9. Trà xanh Gunpowder

Ở phương Tây, trà xanh gần như không phổ biến như trà đen trong buổi trà chiều. Tuy nhiên, Trà xanh Gunpowder có hương vị đậm đà có thể phù hợp để dùng kèm các loại thực phẩm trà chiều, như bánh ngọt mặn, giăm bông hoặc bánh mì kẹp trà gà và các món ăn với bạc hà. Hãy chắc chắn để pha trà Gunpowder với nước mát và thời gian ủ ngắn hơn so với bạn sử dụng cho trà đen.

10. Trà hoa oải hương

Hoa oải hương được ủ một mình hoặc mix cùng các loại trà, hoa oải hương là một "loại trà" phổ biến cho trà chiều. Hỗn hợp hoa oải hương phổ biến bao gồm hoa oải hương Earl Grey và thảo mộc với các thành phần như hoa oải hương, hoa cúc, và bạc hà. Hương vị ngọt ngào của nước hoa oải hương hoặc trà hoa oải hương là lý tưởng với các món ăn trà chiều không truyền thống, như bánh nướng và kem Devon, bánh petit đơn giản hoặc bánh quy. 

Hoa oải hương được ủ một mình hoặc mix cùng các loại trà, hoa oải hương là một

Hoa oải hương được ủ một mình hoặc mix cùng các loại trà, hoa oải hương là một "loại trà" phổ biến cho trà chiều.Nếu bạn thích trà chiều của bạn không có caffeine, hãy khám phá danh sách các loại trà thảo mộc hoa oải hương, hoa hồng, bạc hà này. 


Tôi Yêu Trà cung cấp những sản phẩm trà và thảo mộc truyền thống được khai thác bền vững, giữ trọn độ tinh khiết tự nhiên, thân thiện với môi trường. Chúng tôi hướng tới việc cung cấp các sản phẩm trà thảo mộc tốt cho sức khỏe, và là nhà tiên phong về các loại trà dược liệu tại Việt Nam.

Answer hZWXn5pkmXKVmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eSm5SXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pkmXKVmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...