Anphabe

Connecting opportunities
hZWYl5VmlmqWmJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã thay đổi ngành Nhân sự như thế nào?

Answer hZWYl5VmlmqWmJmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eVnJaaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phùng Thảo's picture
1607244392

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang tác động đến môi trường làm việc một cách đáng kể, phần nào giúp nhà tuyển dụng phát huy tối đa năng lực của họ và cải thiện chất lượng nhân sự. Những nền tảng này không mục đích thay thế con người mà là giúp phát hiện ra ứng cử viên phù hợp nhất.

Tối ưu từ khóa trong quảng cáo tuyển dụng
AI cực kỳ hiệu quả trong quá trình khai thác dữ liệu để tìm ra từ khóa nào là lựa chọn tốt nhất có thể xuất hiện trong tin tuyển dụng. Ngoài ra, AI cũng được ứng dụng trong việc sàng lọc các ứng viên tiềm năng thích hợp dựa trên danh sách từ khóa. 

Để tin tuyển dụng có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, các nhà tuyển dụng cũng sử dụng kỹ thuật tối ưu từ khóa dựa trên AI để đạt kết quả mong muốn.

Loại bỏ thiên vị trong quá trình tuyển dụng
Một nghiên cứu về thành kiến cá nhân trong tuyển dụng tại Mỹ đã chỉ ra rằng chỉ cần tên ứng viên nào nghe có vẻ thuộc dân tộc thiểu số thì tỷ lệ nhận được lời mời phỏng vấn sẽ thấp hơn. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã sử dụng cùng một profile, chỉ thay đổi tên ứng viên từ Emily và Greg thành Lakisha và Jamal khi ứng tuyển tại Chicago và Boston. Kết quả cho thấy, ngay cả khi những nội dung khác trong profile hoàn toàn giống nhau, profile có tên mang âm hưởng dân tộc đã giảm một nửa số lời mời phỏng vấn.

Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy sự thiên vị và phân biệt màu da vẫn tồn tại trong quá trình tuyển dụng. Với AI, chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn sự thiên vị như thế này và tập trung vào những tiêu chí cần thiết cho vị trí tuyển dụng.

Nuôi dưỡng và đánh giá bể nhân tài
LinkedIn Recruiter giúp các nhà tuyển dụng xây dựng đội ngũ ứng viên tài năng để tối ưu khả năng tuyển dụng thành công. Có thể nói đây là nền tảng độc nhất bởi vì nó sử dụng thuật toán sàng lọc profile LinkedIn nhằm tìm ra ứng viên có tỷ lệ phù hợp với công việc cao, mà đa phần là ứng viên bị động. Ắt hẳn nó là công cụ mà mọi nhà tuyển dụng đều muốn có được để tiếp cận nguồn dữ liệu hữu ích khổng lồ từ LinkedIn.

Các ứng viên bị động thì không nhất thiết là những người đang trong trạng thái tìm việc làm mới. Tuy nhiên, rất có thể họ đang tìm kiếm một sự thay đổi để thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Đối với trường hợp này, nhà tuyển dụng sẽ có lợi thế hơn nếu sử dụng LinkedIn Recruiter. Vì nó giúp nhân rộng bể nhân tài của họ ra gấp nhiều lần. Sau khi đã tiếp cận và nắm được insights từ các ứng viên (cả chủ động và bị động), nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó để cung cấp tin tuyển dụng đến đúng người vào đúng thời điểm.

Tuyển dụng ứng viên bằng cách sử dụng Chatbot
Chatbots được sử dụng rộng rãi trong dịch vụ khách hàng đã nhiều năm và được cho là có thể xử lý 80% phiên chat với khách hàng.

Một chương trình đổi mới sáng tạo, được sử dụng bởi Chính phủ Singapore nhằm tuyển dụng các kỹ sư phần mềm có trình độ đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian tuyển dụng. Hệ thống AI có thể nhanh chóng chọn ra ứng viên đủ điều kiện nhất trong số những người nộp đơn vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Các ứng viên sẽ được yêu cầu tham gia vào một cuộc trò chuyện với Chatbot AI, ứng dụng những tiến bộ trong nguyên tắc thiết kế Chatbot, lần lượt đưa ra các câu hỏi về kỹ năng chuyên môn để từ đó đánh giá năng lực của họ. Ngay sau khi một ứng viên đủ điều kiện, nhà tuyển dụng sẽ nhận được email thông báo về kết quả đánh giá thông qua Chatbot.

Từ tháng 9/2019, Anphabe trở thành đối tác chính thức của Linkedin tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe Team:

* Hotline:   (84) 98 865 7881 hoặc
                    (84 28) 6268 2222, ext. 107   
* Email:  huong.ha@anphabe.com  

Answer hZWYl5VmlmqWmJmExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eVnJaaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYl5VmlmqWmJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...