Anphabe

Connecting opportunities
hZWXnJ1glGudnJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Xây dựng cổng tam quan chùa bằng đá đẹp nhất 2019

Answer hZWXnJ1glGudnJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYlZiViJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
lupacexi lupacexi's picture
1567672492

Cổng tam quan – Xây dựng cổng tam quan chùa bằng đá đẹp nhất 2019

Cổng tam quan là gì?

cổng tam quan là một loại cổng có ba lối đi thường thấy ở các công trình tâm linh như chùa chiền, miếu mạo hay cả các nhà thờ họ theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam. Các cổng tam quan tại các chùa được xây dựng từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng hiện nay cổng tam quan chùa bằng đá đang được sử dụng rất rộng rãi.

Và hình ảnh cổng chiếc cổng có ba lối đi tại chốn linh thiêng dần dẫn đã trở nên quen thuộc với người Việt cũng như những điều ẩn chứa to lớn đằng sau chiếc cổng.

Cổng tam quan – Xây dựng cổng tam quan chùa bằng đá đẹp nhất 2019

Ý nghĩa cổng tam quan

Cổng tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.

Thuyết khác thì cho rằng tam quan là “tam giải thoát môn” của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa.

Vài nét về kiến trúc cổng tam quan

Cổng chùa tam quan thường xây dựng cho các công trình tâm linh như đình, chùa, miếu, nhà thờ họ… Với 3 lối đi mà ta thường thấy. Cổng được làm từ các chất liệu gỗ, đá, gạch… Phía trên cổng có mái lợp được trạm khắc các hoa văn rồng theo văn hóa của người Việt.

Trên hai bên cổng chính thường được chạm khắc câu đối và phía trên cổng chính gọi là trán cổng thì thường sẽ để tên của chùa hay đình.

Cổn tam quan hiện nay được chia làm hai loại là cổng tam quan có gác và cổng tứ trụ:

Cổng tam quan có gác

Cổng tam quan có gác – Cổng tam quan chùa bằng đá đẹp nhất 2019

Cổng tam quan có gác là mẫu cổng tam quan được chia lối đi bởi những vách ngăn, phía trên cổng được đặt mái (có nhiều loại mái như mội mái, hai mái, ba mái…)

Cổng tứ trụ

Cổng tứ trụ – Mẫu cổng tam quan chùa bằng đá đẹp

Cổng tứ trụ là mẫu cổng tam quan sử dụng 4 trụ biểu để phân chia làm ba lối đi, hai trụ giữa sẽ cao hơn hai trụ bên. Phía trên nối liền bốn trụ biểu là xà cách điệu làm trán cổng hoặc có nơi không nối liền bốn trụ với nhau.

Địa chỉ xây cổng tam quan bằng đá đẹp, chất lượng

Đá mỹ nghệ Hà An là một cơ sở đã có lâu đời trong việc chế tác và chạm khắc các sản phẩm từ đá. Với một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm tại làng nghề đá Ninh Vân đã cho ra những sản phẩm Cổng tam quan chùa luôn làm hài lòng khách hàng đến đây.

Ngoài cổng tam quan, Đá mỹ nghệ Hà An còn xây dựng và lắp đặt hầu hết các hạng mục về đá khác như: mộ đá, khu lăng mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, tượng đá…

Kế thừa truyền thống lâu đời của làng nghề nên mỗi sản phẩm được tạo ra không chỉ đẹp về hình thức mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn và nét đẹp riêng của con người làng nghề.

Để được tư vấn kỹ hơn về mỗi loại sản phẩm, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Đá mỹ nghệ Hà An

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0904.255.468

Website: maulangmoda.com

Chúng tôi cam kết với quý vị là mỗi sản phẩm đến tay quý vị được làm từ đá xanh cao cấp nhất, được chạm khắc tỉ mỉ nhất và với giá thành phải chăng nhất hiện nay.

Answer hZWXnJ1glGudnJqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYlZiViJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXnJ1glGudnJuExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...