Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnJ1pmWyUlpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Xây dựng mạng lưới kết nối chất lượng trên LinkedIn

Answer hZWYnJ1pmWyUlpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRnJeUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Phung Bui's picture
1658887319

Mọi kết nối trên nền tảng mạng xã hội LinkedIn đều có khả năng tác động tích cực đến hành trình nghề nghiệp của một cá nhân, dù là khía cạnh cơ hội việc làm hay lời khuyên nghề nghiệp. Đó là lý do vì sao gần 80% chuyên gia coi việc xây dựng một mạng lưới kết nối chất lượng một yếu tố quan trọng để nắm bắt cơ hội mới và thành công.

Hình: Xây dựng mạng lưới kết nối chất lượng trên LinkedIn - 1

Đối với các nhà tuyển dụng, một mạng lưới kết nối mạnh mẽ có ý nghĩa rất quan trọng, đó là một công cụ không thể thiếu để thực hiện công việc tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các vị trí đăng tuyển một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Trong giai đoạn đại dịch, tình thế bắt buộc phải trì hoãn các cơ hội kết nối giữa người với người như hẹn cà phê hoặc tham gia sự kiện, thì mạng lưới kết nối trên LinkedIn đã giải quyết được rất nhiều bài toán khó, đặc biệt là đối với các nhà tuyển dụng. Dưới đây là những bí quyết để giúp tài khoản LinkedIn của các nhà tuyển dụng trở nên nổi bật trước ứng viên cũng như cách thu hút cộng đồng người đi làm hiệu quả trên mạng xã hội LinkedIn.

1. Chất lượng tốt hơn số lượng

Điều quan trọng không phải là bạn có bao nhiêu bạn bè, mà là bạn bè của bạn là những ai.

Thay vì gửi yêu cầu kết nối đến những người bạn không biết là ai, các nhà tuyển dụng nên tập trung kết nối với những người mà mình thật sự biết và tin tưởng, như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hiện tại hoặc đồng nghiệp cũ. Nhiều người dùng LinkedIn không thích nhận yêu cầu kết nối từ những người mà họ chưa từng tương tác và thường sẽ bỏ qua những lời mời này hoặc đánh dấu chúng là spam. Đó là lý do LinkedIn có giới hạn hàng tuần về số lượng lời mời có thể gửi.

Hình: Xây dựng mạng lưới kết nối chất lượng trên LinkedIn - 2

Hoặc với cách làm thông minh hơn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ LinkedIn Talent Solutions để xác định các ứng viên phù hợp. Khi tiếp cận các ứng viên bằng InMails, các nhà tuyển dụng sẽ thành công hơn trong việc gửi đúng thông điệp cho đúng đối tượng. Những InMail được soạn thảo riêng, cá nhân hóa nội dung có tỷ lệ phản hồi cao hơn khoảng 20% ​​so với những InMail theo mẫu có sẵn. Tương tự, các InMail được gửi riêng lẻ có tỷ lệ phản hồi tốt hơn gần 20% so với gửi gửi hàng loạt.

2. Cá nhân hóa tin nhắn

Khi muốn kết nối với ai đó trên LinkedIn, cách tốt nhất là gửi đi một tin nhắn được cá nhân hóa, đề cập rõ lý do bạn muốn kết nối với họ. Nếu đó là người mà bạn đã lâu không liên lạc, hãy nhắc đến một chi tiết để gợi nhớ người đó về lần gần nhất bạn và người đó đã gặp nhau, sau đó nói về chủ đề mà cả hai cùng quan tâm và từ đó bắt đầu cuộc trò chuyện.

Nếu bạn muốn kết nối với những người mà bạn chưa quen biết, bạn có thể bấm theo dõi họ trước. Sau đó, bạn có thể bình luận về các nội dung họ đăng lên LinkedIn và thảo luận thêm với họ hay dưới bài post đó. Đến khi gửi yêu cầu kết nối, bạn có thể kèm theo ghi chú ngắn gọn để củng cố sự tin tưởng của ứng viên tiềm năng này.

Hình: Xây dựng mạng lưới kết nối chất lượng trên LinkedIn - 3

3. “Gửi gắm” bản thân vào các mối quan hệ của bạn

Khi bước vào thị trường việc làm, tất cả chúng ta đều sẽ phải phụ thuộc không nhỏ vào những lời giới thiệu từ các mối quan hệ cá nhân. Đó cũng là chìa khóa quan trọng để tạo ra những cơ hội tiềm năng vô hạn của bất kỳ mạng lưới kết nối xã hội nào. Đối với các nhà tuyển dụng, tiềm năng này lại được nhân đôi.

Hình: Xây dựng mạng lưới kết nối chất lượng trên LinkedIn - 4

Tại LinkedIn, bạn có thể liên hệ với bất kỳ kết nối nào của mình, thậm chí là một nhà tuyển dụng khác và đề xuất họ giới thiệu cho bạn những ứng viên tiềm năng mà họ quen biết. Điều quan trọng là bạn phải khiến họ hiểu lý do bạn cần gặp những ứng viên tiềm năng này là gì. Biết đâu, họ sẽ mang lại cho bạn không chỉ một mà là nhiều ứng viên tiềm năng mà họ biết. Để việc giới thiệu được thuận tiện hơn, bạn có thể cân nhắc gửi cho họ một đoạn giới thiệu ngắn của bạn để giúp người được giới thiệu hiểu hơn về bạn cũng như doanh nghiệp của mình.

Sau khi được giới thiệu, hãy gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp mình kết nối, và đừng quên đề xuất ngược lại cho họ những ứng viên tiềm năng mà bạn biết nhé!

----------------------------

LinkedIn là một công cụ tuyệt vời để nhà tuyển dụng tương tác với các ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, từ việc tham gia hội nhóm trên LinkedIn, tham gia sự kiện networking trực tuyến, đến việc gửi đi từng lời mời kết nối, offer hợp tác qua InMail,… thì chất lượng mạng lưới kết nối vẫn là ưu tiên hàng đầu mà cách doanh nghiệp lớn đang hướng tới trên LinkedIn.

Mạng lưới kết nối chất lượng sẽ là nhân tố quyết định cho thành công của bạn, giúp bạn trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp hơn và xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho sự nghiệp về lâu dài.

Anphabe hiện là đối tác chính thức của LinkedIn tại thị trường Việt Nam, với đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản bởi LinkedIn sẽ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bạn tuyển dụng nhanh, đúng người đúng việc và gia tăng sức hấp dẫn với ứng viên tiềm năng thông qua các giải pháp toàn diện. 

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe để được tư vấn:

Answer hZWYnJ1pmWyUlpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iRnJeUiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYnJ1pmWyUlpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...