Anphabe

Connecting opportunities
hZWYmZZlkW-alZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Xây dựng thương hiệu cá nhân với profile LinkedIn như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng - Phần 2

Answer hZWYmZZlkW-alZSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUm52YiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

11. Làm bài đánh giá kỹ năng
Vì kỹ năng mềm rất khó để đánh giá trong quá trình tuyển dụng nên nói có sách, mách có chứng. Nếu bạn có thể xác minh kỹ năng của mình thì cơ hội được tuyển dụng sẽ tăng 30% - và việc thể hiện bằng chứng kỹ năng cũng giúp củng cố thương hiệu cá nhân của bạn nói chung. 

Đánh giá kỹ năng là bài kiểm tra trực tuyến cho phép bạn chứng minh mức độ kỹ năng của mình. Bạn có thể làm lại bao nhiêu lần tùy thích trước khi cho thấy rằng bạn đã vượt qua. LinkedIn hiện đang thử nghiệm và phát triển tính năng này, hy vọng sẽ sớm được mở rộng đến mọi thành viên.

12. Nhận Recommendation
Nếu những xác nhận kỹ năng trên profile LinkedIn giúp người xem profile có một sự nhìn nhận về khả năng của bạn, thì Recommendation chính là một bước tiến xa hơn. Đó là nhận xét từ đối tác, đồng nghiệp cũ hoặc đồng nghiệp hiện tại về bạn. Các nhà tuyển dụng thường sẽ muốn biết những người từng làm việc với bạn nghĩ gì về bạn. Chúng là bằng chứng mạnh mẽ giúp gia tăng độ tin cậy cho những gì bạn viết trong profile của mình.

  

Lý tưởng nhất thì nên có một Recommendation cho mỗi vị trí bạn từng đảm nhận từ quản lý trực tiếp của mình hoặc đồng nghiệp cùng team. Và chất lượng quan trọng hơn số lượng. Có quá nhiều Recommendation có thể làm giảm tính chân thật, cũng như làm rối người xem khi phải nhận quá nhiều thông tin.

13. Thể hiện đam mê học hỏi
Một ứng viên tiềm năng là người phải có khao khát học hỏi và tiếp thu kiến thức. Khi hoàn thành một khóa học trên LinkedIn Learning, bạn sẽ có cơ hội hiển thị chứng chỉ khóa học trên profile của mình. Từ mục Learning History trong tài khoản LinkedIn Learning, bạn có thể thêm chứng chỉ hoặc cả lộ trình học tập vào profile tùy ý. 

14. Thường xuyên chia sẻ nội dung hữu ích
Nếu muốn xây dựng thương hiệu cá nhân từ đây, bạn đừng ngại hay lười cập nhật thông tin trên LinkedIn. Thường xuyên chia sẻ nội dung hữu ích liên quan đến chuyên môn để tăng tần suất xuất hiện một cách tích cực trước vòng bạn bè (như một người cung cấp giá trị), cũng khiến người khác nhớ đến bạn với vai trò đặc thù trong ngành.

15. Thêm lời bình luận
Chia sẻ thông tin rất tốt, nhưng đó chỉ mới là điểm khởi đầu. Khi bạn chia sẻ một bài viết cùng với lời bình luận của mình, nghĩa là bạn đang đưa ra quan điểm của mình đồng tình hay không đồng tình với ý kiến đó. Một lời nhận xét được diễn đạt tốt sẽ thu hút nhiều người xem hơn, hoặc thậm chí là ý kiến từ họ. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng profile LinkedIn của bạn. 

16. Follow những người có tầm ảnh hưởng trong ngành
Follow những chuyên gia trong ngành để có thêm tư liệu cho những bài chia sẻ của bạn. Đồng thời cũng cung cấp ngữ cảnh cho profile của bạn, chứng minh bạn là người có niềm đam mê đối với những gì bạn làm.

17. Học cách cho đi
Giúp đỡ người khác là một tip quan trọng để xây dựng thương hiệu cá nhân. Những hành động nhỏ như cho lời khuyên, chia sẻ thông tin công việc cho người cần, xác nhận giúp kỹ năng và chúc mừng người khác khi họ đạt được cột mốc nhất định trong công việc cũng thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng.

18. Tối ưu đường dẫn đến profile
Nếu bạn đang sử dụng đường dẫn mặc định của LinkedIn cho profile thì sẽ không làm nổi bật được thương hiệu cá nhân của mình, bởi vì chúng chứa đầy số. Một đường dẫn mặc định trông như thế này: linkedin.com/in/alan-regan-245b5b42.

Để profile LinkedIn của bạn trở nên chuyên nghiệp và thuận mắt hơn, chỉ cần vài bước đơn giản. Vào profile, tại góc phải bên trên, chọn Edit public profile & URL > Edit your custom URL và chỉnh sửa lại đường dẫn theo ý bạn.

19. Hoàn thiện 100% profile
Một profile hoàn chỉnh sẽ làm cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn không chỉ trên LinkedIn mà cả công cụ khác như Google. Điều này cũng giúp tạo ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng, làm tăng khả năng nhận được các cơ hội thông qua LinkedIn gấp 40 lần.

20. Thiết lập chế độ công khai
Bạn sử dụng LinkedIn để tăng khả năng tìm kiếm việc làm hoặc cơ hội hợp tác, đúng chứ? Hẳn bạn cũng muốn được người khác tìm thấy mình? Vậy cần gì để chế độ riêng tư khiến nhà tuyển dụng, đồng nghiệp hay khách hàng tương lai không nhìn thấy được năng lực và những gì bạn đã đạt được. Do đó, hãy để profile của bạn ở chế độ công khai nhé.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu cá nhân với profile LinkedIn như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng - Phần 1  

Từ tháng 9/2019, Anphabe trở thành đối tác chính thức của Linkedin tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe Team:

* Hotline:   (84) 98 865 7881 hoặc 
                    (84 28) 6268 2222, ext. 107   

* Email:  huong.ha@anphabe.com  

Answer hZWYmZZlkW-alZSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUm52YiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYmZZlkW-alZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...