Anphabe

Connecting opportunities
hZWXm5loknGclZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MONDAY MOTIVATION #53 - Sức Mạnh Niềm Tin

comment(s) hZWXm5loknGclZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WZl5qZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

MONDAY MOTIVATION – Let’s start a beautiful week!

Chào mừng các bạn quay trở lại với MM, VDO truyền cảm hứng HẠNH PHÚC trong công việc & CS.  

Sau vài số trước với chủ đề “3 niềm tin sai lầm trong công việc”, có nhiều bạn đã  nhờ tôi chia sẻ về cách tận dụng sức mạnh của niềm tin. Vì thế, Monday Motivation sẽ cùng bạn tiếp tục chủ đề này nha!

-----------------------------------------------------------------

SỨC MẠNH NIỀM TIN

#1. Đừng đánh mất Niềm tin vào những điều tốt đẹp

Trong cuộc sống phức tạp ngày nay, cụm từ “khủng hoảng lòng tin” có lẽ không còn mới với bạn. Các cơn bão truyền thông với khả năng “bóp méo” vấn đề khủng khiếp khiến bao nhiêu hình ảnh đổi trắng thay đen, tốt xấu lẫn lôn không biết đâu mà lần.

Chúng ta vì thế dễ nghi ngờ, tin vào điều xấu hơn là những điều lương thiện như một cơ chế “bảo vệ bản thân”: Một người già đến ăn xin, bạn không cho vì nghĩ chắc là lừa đảo. Một cô gái xinh đẹp làm ăn thành đạt, bạn cho rằng chắc là có đại gia chống lưng, vv và vv.

Bạn không sai khi nói lên ý kiến của mình. Và bạn có quyền nghi ngờ trước khi lựa chọn hành động. Tuy nhiên theo tôi thì điều đó chẳng giúp ích gì cho hạnh phúc của bạn và của người khác cả. Đừng đánh mất niềm tin vào những điều tốt đẹp, cho dù không phải điều gì cũng đúng.

Nhưng khi bạn hỗ trợ người già ăn xin lúc này mà không so đo tính toán, bạn đang gửi đi một cử chỉ của lòng nhân ái và trắc ẩn. Chỉ riêng điều đó thôi cũng sẽ làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn, và bạn cũng sẽ cảm thấy vui và tích cực hơn. Đừng mất niềm tin vào những điều tốt đẹp. Bởi vì :

#2. Niềm tin có sức mạnh thần kỳ

Thực tế, có rất nhiều tấm gương thành công được nhắc đến như một minh chứng cho sức mạnh của niềm tin. Các nhà vô địch thể thao chẳng hạn: Họ luôn hình dung về cảm giác chiến thắng và nhắc đi nhắc lại với bản thân về niềm tin chiến thắng. Niềm tin này thường cho họ nguồn sức mạnh bứt phá vào những giây phút quyết định cuối cùng của chặng đua.

Bạn hãy làm thử 1 xét nghiệm đơn giản nhé : Bạn hãy để tay phía trước thế này và liên tục tự nhủ “Mình rất yếu, mình rất yếu”. Tôi cá là một người khác sẽ dễ dàng bẻ ngược tay bạn. Nhưng ngược lại, nếu bạn tập trung là liên tục tự nhủ “Mình khỏe, mình rất khỏe”, sẽ là 1 thách thức lơn cho những ai muốn thay đổi thế tay của bạn đó 😊. Thế đấy, bạn thực sự tin vào điều gì, dù là tích cực hay tiêu cực thì khả năng cao là điều đó sẽ  trở thành sự thực. Vì thế, hãy nhớ

#3. Gửi gắm niềm tin đúng chỗ

Khi chọn tin vào 1 điều gì đó, hoặc một ai đó, tôi thường dựa vào Sự tương thích với những giá trị cốt lõi  & sứ mệnh cuộc đời của mình : Tôi nghĩ trách nhiệm lớn nhất của mình là Hạnh Phúc và truyền cảm hứng Hạnh Phúc cho những người xung quanh. Vì thế, tôi cũng tin vào tất cả những gì tạo giá trị tích cực và những ai mong muốn làm điêu tốt đẹp cho người khác.

Và bạn biết đấy, Cuộc sống sẽ vận hành theo cách chúng ta muốn nó trở thành

Chúc bạn một tuần mới với những niềm tin tích cực và sự tự tin để  theo đuổi đam mê của mình, bạn nhé. Đừng quên like Anphabe FB để cùng lại bạn với MM tuần sau.

#Monday_Motivation; #Start_a_beautiful_week; #Anphabe; #Happiness_at_Work

1515378291
comment(s) hZWXm5loknGclZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WZl5qZiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Comments

    There are no comments to this talk show yet.
hZWXm5loknGclZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...