Anphabe

Connecting opportunities
hZWXm5dglW2Vk5mExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MONDAY MOTIVATION #62 - Bài Học Từ Chiếc Ly Uống Nước

comment(s) hZWXm5dglG2YlZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WalZWbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

MONDAY MOTIVATION – Let’s start a beautiful week!

Mỗi ngày, bạn nên uống đủ 8 – 10 ly nước, có nghĩa là ít nhất bạn có 8-10 lần cầm ly trong tay. Gần đây tôi học cách tranh thủ khi uống nước thì dừng lại vài phút để thư giãn . Nhờ thế tôi nhận ra vài bài học khá thú vị từ chiếc ly:

BÀI HỌC TỪ CHIẾC LY UỐNG NƯỚC

1. Ly nặng ly nhẹ 

Cầm chiếc ly nhỏ xíu, ta thấy rất nhẹ nhàng. Nhưng thử cầm liên tục 20’ mà xem, tay bạn có thể run lên vì cảm giác nặng và mỏi. Bài học rút ra là gì: Vấn đề dù nhỏ nhưng tích tụ lâu cũng có thể  thành lớn. Ứng dụng của bài học này là gì: Những việc tồn đọng, dù nhỏ nhưng hãy dành 1 khoảng thời gian trong tuần để giải quyết hết (DO),  không thì hoãn lại (DELAY), giao cho người khác (DELEGATE) hoặc bỏ luôn (DELETE), chớ để tâm trí bạn bị stress với cảm giác “làm hoài không hết việc”. 

Tương tự , những bất đồng  hay lo lắng dù nhỏ nhưng cứ luẩn quẩn cũng cần được giải quyết định kỳ. Giống như cơ thể cần được tắm hàng ngày, đầu óc cũng cần được thường xuyên thanh tẩy, bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực để “nhẹ nhàng” hơn 

2. Ly mặn ly nhạt:

Khi cho vài hạt muối vào ly, nếu nước trong ly đủ nhiều, thì bạn vẫn có thể uống ngon lành, có xíu muối còn làm nước có tính kháng khuẩn tốt nữa. Nhưng nếu nước quá ít, bạn sẽ phải bỏ đi vì ly nước măn quá không uống được. 

Những vấn đề “đau đầu” trong công việc và cuộc sống cũng giống như những hạt muối vậy. Nếu góc nhìn của bạn đủ bao dung và kiên nhẫn, như “ly nước đầy” thì các vấn đề mặn chát cũng có thể từ từ được hòa tan. Tôi hay tự nhắc điều này mỗi khi trong đầu le lói những nhận định tiêu cực: “Sự khắt khe với người khác chỉ làm cho những hạt muối cuộc sống mặn và to hơn, xát vào lòng khiến chính mình xót xa hơn”. Thế nên, hãy giúp cho những “mặn chát” cuộc đời nhạt đi bằng sự nhẹ nhàng và yêu thương của chính bạn nhé 

3. Ly đầy, ly vơi:

Nhìn chiếc ly này, tùy theo góc nhìn, ta có thể nghĩ tích cực chiếc ly “đầy một nửa” hay tiêu cực “vơi một nửa”. Cách ví von quen thuộc này chắc hẳn bản đã được nghe, nhưng chưa chắc đã thường xuyên áp dụng, nhất là trong những tình huống khó khăn . Tôi đã từng chia sẻ trong 1 số MM về Hội chứng “Chưa đủ”. Con người vốn cầu toàn, nên không chỉ nhìn nửa nước đâu, nhiều khi ly gần đầy rồi mà bạn cứ băn khoăn “ Mình đã làm bao nhiêu thứ mà mãi vẫn chưa đầy?”.

Bí kíp của tôi là đặt lại mục tiêu ở mức hợp lý “có thể đạt được” để tạo động lực, nhưng vẫn không ngừng cố gắng để vượt qua mục tiêu đó. Những gì đạt trên mức mục tiêu đều là phần thưởng và hãy luôn nhớ ăn mừng. (Tuyệt vời, Xuất sắc, Bá cháy…)

Chiếc ly của bạn thế nào? Hãy kể cho tôi & các bạn bè của mình trong phần coment. Đừng quên like Anphabe fanpage để cùng gặp lại MM – chuỗi VDO truyền cảm hứng hạnh phúc trong công việc & cuộc sống!


#Monday_Motivation; #Start_a_beautiful_week

#Anphabe; #Happiness_at_Work

1520851009
comment(s) hZWXm5dglG2YlZWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WalZWbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Comments

    There are no comments to this talk show yet.
Lazy Load...