Anphabe

Connecting opportunities
hZWYmJVhlWqclpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

4 Bước xác định mô hình AIDA trong kế hoạch Marketing | FIEX Marketing

Answer hZWYmJVhlWqclpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eWnJmYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Marketing FIEX's picture
1618222258

4 Bước xác định mô hình AIDA trong kế hoạch Marketing

Bước đầu tiên: Chú ý

Thông thường, phần chú ý bị nhiều nhà tiếp thị bỏ qua. Người ta cho rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đã được người tiêu dùng chú ý - điều này có thể xảy ra hoặc không. Trong bất kỳ trường hợp nào, đừng chỉ cho rằng mọi người đều đã biết đến sản phẩm của bạn. Một trong những cách tiếp cận tốt nhất để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng là cái được gọi là “gián đoạn sáng tạo” - phá vỡ các kiểu hành vi hiện có thông qua một thông điệp mang tính sáng tạo cao. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách:

Đặt quảng cáo trong các tình huống hoặc vị trí không mong muốn. Đây thường được gọi là tiếp thị du kích.

Tạo cú sốc trong quảng cáo thông qua hình ảnh khiêu khích.

Một thông điệp được nhắm mục tiêu mạnh mẽ. Đây cũng được gọi là cá nhân hóa.

Về cơ bản, mục tiêu là làm cho người tiêu dùng biết rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ tồn tại.

Bước thứ hai: Lãi suất

Tạo ra sự quan tâm nói chung là phần khó nhất. Ví dụ, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ vốn dĩ không thú vị, thì điều này có thể rất khó đạt được. Đảm bảo rằng thông tin quảng cáo được chia nhỏ và dễ đọc, với các tiêu đề phụ và hình ảnh minh họa thú vị. Tập trung vào những gì phù hợp nhất với thị trường mục tiêu liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và chỉ truyền tải thông điệp quan trọng nhất mà bạn muốn truyền đạt đến người tiêu dùng.

Một ví dụ điển hình về điều này là Wendy’s “Where’s the beef?” chiến dịch quảng cáo tập trung vào thực tế là bánh mì kẹp thịt của Wendy chứa nhiều thịt bò hơn bánh mì kẹp thịt của đối thủ cạnh tranh của họ.

Bước thứ ba: Mong muốn

Bước thứ hai và thứ ba của mô hình AIDA đi cùng nhau. Khi bạn đang hy vọng xây dựng mối quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ, điều quan trọng là bạn phải giúp khách hàng nhận ra lý do tại sao họ “cần” sản phẩm hoặc dịch vụ này. Hãy nghĩ về cách trình bày nội dung trong thông tin thương mại - chúng nhằm cung cấp thông tin thú vị về sản phẩm, cùng với lợi ích của việc mua sản phẩm - những lợi ích lý tưởng khiến người tiêu dùng ngày càng muốn có sản phẩm. Infomercials làm điều này cực kỳ tốt bằng cách hiển thị sản phẩm được sử dụng trong một số tình huống sáng tạo. Truyền đạt cho khán giả giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ và lý do tại sao họ cần nó trong cuộc sống của họ.

Bước thứ tư: Hành động

Bước cuối cùng của mô hình AIDA là khiến người tiêu dùng của bạn bắt đầu hành động. Quảng cáo nên kết thúc bằng lời kêu gọi hành động - một tuyên bố được thiết kế để nhận được phản hồi ngay lập tức từ người tiêu dùng. Ví dụ: Netflix sử dụng văn bản thuyết phục để thuyết phục người tiêu dùng dùng thử bản dùng thử miễn phí của họ. Netflix thông báo sản phẩm của họ tiện lợi như thế nào và làm nổi bật giá trị của nó, sau đó kêu gọi người tiêu dùng đăng ký dùng thử miễn phí.

Quảng cáo tốt phải gợi ra cảm giác cấp bách thúc đẩy người tiêu dùng hành động NGAY BÂY GIỜ. Một phương pháp thường được sử dụng để đạt được mục tiêu này là đưa ra các ưu đãi trong thời gian giới hạn (chẳng hạn như giao hàng miễn phí).

Trên đây là 4 Bước xác định mô hình AIDA trong kế hoạch Marketing mà FIEX Marketing cung cấp cho bạn, Chức bạn thành công!

Answer hZWYmJVhlWqclpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eWnJmYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYmJVhlWqclpWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...