Anphabe

Connecting opportunities
hZWYmpZnmnCbmpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

Bạn nghĩ gì về bóng đá Việt Nam

Answer hZWYmpZnmnCbmpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5WUmZiEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..
nkn thanh's picture
1323423288

Điệp khúc “xin lỗi” thảm họa Vpop trong bóng đá !
Thích hình tròn và mê quả bóng
Ông lóng ngóng thử đóng thế vai
Biết chọn ai ừ đành gửi gắm
Rốt cục rồi bóng vẫn quẩn với quanh
Mười mấy năm tranh vàng, giữ ghế
Bóng đá lẫn ông cứ thế làm vua
Ai chơi cờ vua ắt thì hiểu luật
Ông thua nhiều quá đành xin ông ngừng.

Cách đây cũng khá lâu, khoảng mươi mười mấy năm tương truyền rằng nếu ai mà được tham gia môn thể thao vua này trong các giải làng, xã hay được chơi tầm cỡ khu vực 5 châu thì người đại diện ấy phải mang trong mình cả một trọng trách to lớn và niềm tự hào lắm lắm! Nói không ngoa mặc dù là trên phương diện giải trí nhưng khi thi thố giữa các vùng, các khu vực khác nhau người ta lấy kết quả thắng thua để đem ra so sánh rằng : thể trạng và tinh thần của nơi đó thực sự mạnh hay yếu. Như vậy với hơn 80 triệu dân Việt Nam họ - những người được coi là làm bóng đá với tâm huyết, cố gắng, hiểu được thực trạng bóng đá nước nhà mới có thể sàng lọc ra được một đội tuyển U23 Việt Nam thể thao như thế. Kết quả là vừa rồi với đội hình “may hay rủi nhờ cậy vào các cầu thủ “, vỏn vẹn ở đấu trường Đông Nam Á chúng ta ngậm ngùi thất bại. Vậy từ kết quả này bạn bè khu vực sẽ suy ra được phần nào về thể lực, tinh thần cũng như ý trí chúng ta như thế nào?
Việt Nam với số lượng dân số trẻ như hiện nay, gần nửa già trong số ấy không ai là không biết bóng đá và tất thảy đều có thể đá bóng được, chính vì lẽ đó mà bộ môn thể thao này được người đời coi như vua. Vậy đã là vua đều phải có vương miện và giờ VFF với nhân tố ấy, con người ấy đang nắm giữ. Không những thế các cầu thủ của chúng ta bây giờ đã tự nhận thức được họ cũng là vua để rồi hãy xem họ đã làm điều đó như thế nào?
Bóng đá Việt Nam hơn 10 năm rồi người hâm mộ luôn thường trực cảm giác thấp thỏm mong chờ sở hữu 1 tấm huy chương vàng khu vực! Kết quả ra sao đã sờ sờ ngay trước mắt. Nếu đem huy chương bạc, đồng đi tới các cửa hàng chắc có lẽ nên xin đội tuyển và thảo nào vàng lại tăng giá cao đến như vậy…
Mới đây có những con người đáng kính đăng đàn chia sẻ và giải thích thế này : "Những người làm bóng đá cũ đã mắc sai lầm, đã đau, đã hiểu và đầy nung nấu để sửa chữa. Nhưng họ khó có thể nói thành lời, trong khi dư luận đang phản ứng dữ dội. Còn nếu có thay người thì cần những người mới đủ hiểu những khuất lấp của bóng đá để chèo lái bóng đá Việt Nam tiến lên chứ không phải lại rẽ vào khúc ngoặt khác"…
Tiếp đến chễm trệ ngay ngắn trên sóng truyền hình, một người nhiều năm ngồi bàn giấy trong nghề bộc bạch vì sao tuyển U23 vừa rồi thua : “tại V-League có quá nhiều cầu thủ ngoại, mà đối tượng này chiếm hầu hết suất trên hàng công vì thế tiền đạo của ta không có… đất sống.” “Cầu thủ ta trải nghiệm ít, kinh nghiệm còn non. V-League thi đấu một kiểu, đội tuyển ta không có VĐV ngoại nên thi đấu một kiểu khác”, “V-League thiên về bóng dài còn huấn luyện viên Falko Goetz chỉ biết… chỉ đạo các học trò đá bóng ngắn nên mới thua”…?
Vậy tóm lại theo ý các vị chủ tọa ta thua vì V – League và bại vì tuyển sai!
Nhưng người hâm mộ, người có chuyên môn lại nghĩ theo kiểu khác và tôi nghĩ theo kiểu trẻ con như vầy: Có phải bóng đá Việt Nam ko nhìn nhận ra tài năng của các vị đâu, đã trao cơ hội cho các vị nhiều năm rồi đấy chứ nhưng rõ ràng đến bây giờ kết quả vẫn trọng bạc mà khinh vàng. Mà chúng tôi nghe đâu một vài người ko có chuyên ngành bóng đá vẫn dũng cảm lãnh trọng trách thiêng liêng ấy. Thế nên không thể trách người hâm mộ đã quay lưng mà không tin dùng các vị nữa.
Với cái điệp khúc “ Xin lỗi sẽ rút kinh nghiệm trong lần tới “ người hâm mộ đã nghe chán rồi.Có khi phải nhờ tác giả tai tiếng nào đó phổ nhạc câu này thành bài hát trình lên cơ quan chức năng có khi lại là thảm họa VPOP và trở nên nổi tiếng!
Tóc bạc thiên hạ còn phải đi nhuộm lại thành đen để cho trẻ và mới huống gì các vị nắm trong tay quyền sinh quyền sát với thể thao nước nhà. Người ta ví bóng đá VN như ngôi nhà cấp 4 và tựa như mái tóc đã bạc phơ của những người chèo lái cũ cần phải dỡ bỏ xây lại thành một trung tâm thương mại bởi các vị CEO mới.
Vậy câu hỏi đặt ra là Ceo mới của bóng đá Việt Nam cần những gì? Chỉ cần 5 điều kiện thôi: 1.Anh có yêu Nước không? - 2.Anh có yêu bóng đá không ? - 3.Anh có năng lực không ? 4.Anh có sạch sẽ không? - 5.Anh thể hiện và kiểm chứng như thế nào ?
5 câu hỏi này là điều kiện bắt buộc để bầu ra vị trí đó. Anh chỉ cần trả lời "không" 1 trong 5 câu này thì đừng có đứng trong hàng ngũ!
Trái bóng tuy tròn nhưng không kiểm soát được lực và gió thì nó sẽ bay loạn xạ. Cần phải có những nơi như thế - những con người như vậy mới mong thể thao nước nhà bứt phá. Hy vọng một ngày không xa nền bóng đá nước nhà sẽ làm được siêu thị như vậy!
Thànhnkn viết!

Answer hZWYmpZnmnCbmpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5WUmZiEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYmpZnmnCbmpSExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...