Anphabe

Connecting opportunities
hZWXn5pmk2yalJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

Bitcoin và Blockchain là gì?

Answer hZWXn5pmk2yalJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYlJ2aiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Đức Nguyễn's picture
1567303673

Đối với những người mới đến mang tiền điện tử, hai thuật ngữ trên sở hữu thể khá khó hiểu và thậm chí gây hiểu nhầm. Một số người nhắc tới Bitcoin khi nói về công nghệ blockchain, khi mà các người khác sẽ kể tới blockchain khi nói về tiền điện tử nói chung. Ngoài ra, những thuật ngữ này không đích thực hoán đổi cho nhau: chúng là những định nghĩa biệt lập nhưng có sự kết nối mang nhau. Bởi vậy, điều quan trọng là phải hiểu sự dị biệt giữa chúng. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các kiến thức cơ bản về công nghệ blockchain, tiền điện tử và tìm hiểu về Bitcoin.

một sự giống nhau rất cơ bản

Hãy coi xét thí dụ sau:

  • Website là một khoa học sử dụng để san sẻ thông tin.

  • dụng cụ kiếm tìm là 1 trong các cách rộng rãi và được biết tới đa dạng nhất để sử dụng kỹ thuật website.

  • Google là 1 trong những tỉ dụ phổ quát và nức tiếng nhất về dụng cụ tìm kiếm.

Tương tự:

  • Blockchain là 1 khoa học sử dụng để biên chép thông tin (các khối dữ liệu).

  • Tiền điện tử là 1 trong những cách phổ thông và được biết tới phổ biến nhất để sử dụng blockchain.

  • Bitcoin là thí dụ trước nhất và phổ biến nhất về tiền điện tử.

Blockchain: khái niệm

số đông những blockchain được ngoại hình như một sổ mẫu kỹ thuật số phân tán và phi tụ họp. Nói một cách đơn giản, blockchain là 1 sổ mẫu khoa học số, hay về cơ bản là phiên bản điện tử của sổ mẫu trên giấy có vai trò ghi lại danh sách các thương lượng.

Cụ thể hơn, 1 blockchain là một chuỗi tuyến tính gồm phổ quát khối được kết nối và được bảo đảm bằng các chứng cứ mật mã. Khoa học Blockchain cũng có thể được vận dụng trong những ngành khác không một mực phải mang những hoạt động nguồn vốn. Trong bối cảnh tiền điện tử, blockchain mang vai trò lưu giữ hồ sơ vĩnh viễn của phần nhiều các giao dịch đã được công nhận.

'Phân tán' và 'phi tập trung' nói đến cách thức tổ chức và duy trì của sổ cái. Để hiểu sự dị biệt, hãy nghĩ về những hình thức sổ chiếc tụ họp đa dạng như giấy má công khai về mua bán nhà, hồ sơ rút tiền ATM của ngân hàng hoặc danh sách các mặt hàng đã bán của eBay. Trong mỗi trường hợp ví dụ đưa ra, chỉ mang một đơn vị kiểm soát sổ cái: một cơ quan chính phủ, ngân hàng hoặc eBay. 1 Yếu tố phổ thông khác là chỉ với một bản chính của sổ cái và bất cứ bản nào khác chỉ thuần tuý là bản sao lưu chứ chẳng phải là bản chính thức. Bởi thế, sổ chiếc truyền thống mang tính tập trung bởi vì chúng được duy trì bởi một tổ chức duy nhất và thường dựa vào một hạ tầng dữ liệu duy nhất.

trái lại, một blockchain thường được xây dựng như 1 hệ thống phân tán với chức năng như một sổ mẫu phi tập kết. Điều này mang nghĩa là sở hữu phổ thông bản sổ chiếc (phân tán) và không mang công ty nào nắm quyền kiểm soát độc nhất vô nhị (phi tập trung). Nói một bí quyết đơn thuần, mỗi các bạn tham dự vào mạng blockchain sẽ giữ một bản sao điện tử của dữ liệu blockchain. Dữ liệu blockchain được cập nhật thường xuyên toàn bộ những giao dịch mới nhất và đồng bộ sở hữu bản sao của quý khách.

đề cập phương pháp khác, 1 hệ thống phân tán được duy trì bởi công việc tập thể của đa dạng người dùng trên khắp toàn cầu. Những người dùng này còn được gọi là những node mạng, và phần nhiều những node này đều tham dự vào thời kỳ xác minh và chuẩn xác đàm phán theo những quy tắc của hệ thống. Vì thế, quyền lực là phi tập kết (không sở hữu cơ quan trung ương).

Blockchain: thực tế

Blockchain (chuỗi khối) với dòng tên này là do phương pháp đơn vị các hồ sơ: một chuỗi các khối kết liên. Về căn bản, một khối chính là một mẫu dữ liệu, trong số những cái hình khác, chứa danh sách những đàm phán vừa qua (giống như 1 trang in gồm những mục nhập). Những khối, cũng như các giao dịch, được công khai và mang thể trông thấy, nhưng chúng không thể bị thay đổi (giống như việc cất mỗi trang in vào một hộp kính kín). Lúc những khối mới được thêm vào blockchain, 1 bản ghi liên tục gồm các khối liên kết sẽ được hình thành (giống như một sổ mẫu vật lý với phổ thông trang). Đây là 1 thí dụ thuần tuý để dễ hình dong, nhưng thực tế thì thời kỳ này diễn ra phức tạp hơn phổ biến.

1 trong các lý do chính vì sao blockchain với khả năng chống sửa đổi là do các khối được liên kết và bảo đảm bằng những chứng cớ mật mã. Để tạo ra những khối mới, những người trong mạng cần tham gia vào 1 hoạt động tính toán tốn kém và sở hữu cường độ lớn được gọi là đào. Về căn bản, các thợ mỏ chịu trách nhiệm xác minh các đàm phán và hàng ngũ chúng thành các khối mới được tạo rồi sau đấy đưa thêm vào blockchain (nếu đáp ứng được các điều kiện nhất định). Họ cũng mang trách nhiệm đưa những coin mới vào hệ thống, được phát hành như 1 phần thưởng cho công việc của họ.

Mỗi khối mới được công nhận sẽ kết liên có khối ngay trước nó. Điểm tốt của thiết lập này là không thể thay đổi dữ liệu trong một khối 1 khi khối được thêm vào blockchain vì được bảo đảm bằng chứng cớ mật mã. Công đoạn tạo ra một khối mới rất tốn kém và việc hoàn tác là vô cùng khó.

Tóm lại, 1 blockchain là 1 chuỗi kết liên gồm các khối dữ liệu được sắp xếp theo quy trình thời gian và được bảo đảm bằng những bằng cớ mật mã.

Tiền điện tử

nhắc một bí quyết thuần tuý, tiền điện tử là 1 dạng tiền kỹ thuật số được sử dụng như một công cụ bàn luận trong một mạng lưới người dùng phân tán. Không giống như những hệ thống ngân hàng truyền thống, những thương lượng này được theo dõi duyệt 1 sổ chiếc công nghệ số công cộng (blockchain) và có thể được thực hiện trực tiếp giữa những người tham dự (ngang hàng) mà không cần trung gian.

'Crypto' sử dụng để chỉ các kỹ thuật mã hóa được dùng để bảo mật hệ thống kinh tế và để đảm bảo rằng việc tạo ra những công ty tiền điện tử mới và việc xác thực đàm phán diễn ra trơn.

dù rằng không phải số đông những đồng bạc điện tử đều mang thể đào được, nhưng rất nhiều đồng bạc, giống như Bitcoin, phụ thuộc vào thời kỳ đào, có sự tăng trưởng chậm và được kiểm soát về nguồn cung lưu hành. Vì thế, đào là phương pháp duy nhất để tạo ra những công ty mới của những đồng coin và giúp giảm thiểu được rủi ro lạm phát vốn là mối bắt nạt dọa của các cái tiền tệ fiat truyền thống, nơi mà chính phủ với thể kiểm soát nguồn cung tiền.

Bitcoin

Bitcoin là đồng bạc điện tử trước nhất được tạo ra, và theo lẽ bất chợt, là một trong những đồng bạc điện tử nổi danh nhất. Bitcoin được giới thiệu vào năm 2009 bởi nhà lớn mạnh mang danh xưng Satoshi Nakamoto. Ý tưởng chính là tạo ra một hệ thống thanh toán điện tử độc lập và phi hội tụ dựa trên các chứng cứ toán học và mật mã học.

dù rằng là đồng tiền điện tử nức danh nhất nhưng hướng dẫn cách chơi Bitcoin không phải là độc nhất. Có phổ biến đồng tiền điện tử khác, mỗi chiếc có những tính năng và cơ chế riêng. Hơn nữa, chẳng hề số đông các đồng tiền điện tử đều với blockchain riêng của mình. 1 Số được tạo ra trên nền của 1 blockchain đã tồn tại, trong khi những đồng bạc khác được tạo ra hoàn toàn trong khoảng đầu.

Giống như hồ hết những đồng tiền điện tử, Bitcoin có một nguồn cung giảm thiểu, điều đó mang tức là sẽ không sở hữu thêm Bitcoin nào được tạo ra bởi hệ thống sau lúc đạt được nguồn cung tối đa. Dù rằng điều này là khác nhau giữa những Công trình, nguồn cung Bitcoin tối đa được đặt là 21 triệu coin. Thông thường, tổng cung là một thông tin công khai được xác định lúc tiền điện tử được tạo ra.

Giao thức Bitcoin là mã nguồn mở và bất kỳ người nào cũng có thể xem hoặc sao chép mã. Sự tăng trưởng của Dự án nhận được sự đóng góp của đa dạng nhà phát triển trên khắp toàn cầu.

Answer hZWXn5pmk2yalJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5aYlJ2aiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWXn5pmk2yalJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...