Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnZRllm2dmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

Cách chữa bớt đỏ hiệu quả ở trẻ sơ sinh

Answer hZWYnZRllm2dmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WVlJeaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
xuanha thudong's picture
1467886513

Bài viết giúp các mẹ hiểu rõ hơn về bớt đỏ ở trẻ sơ sinh cũng như cách chữa trị các loại bớt hiệu quả. Cha mẹ không được chủ quan khi con xuất hiện những vết bớt, chàm đỏ như trên, vì một vài trường hợp bớt đỏ có liên quan đến vấn đề sức khỏe, có thể gây bệnh ung thư da, cha mẹ cần theo dõi để phát hiện và điều trị kịp thời, hiệu quả. Hy vọng bài viết cung cấp cho cha mẹ những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

cach chua tri vet bot mau do o tre so sinh

Cách chữa bớt đỏ ở trẻ sơ sinh

Hầu như trẻ sơ sinh nào cũng có vùng da sậm màu gọi là vết bớt, vết chàm. Có rất nhiều loại bớt xuất hiện trên da trẻ như: bớt mạch máu, bớt có chấm, bớt rượu vang đỏ, bớt sắc tố, bớt cà phê sữa, bớt Mông Cổ, u mạch máu hay nốt ruồi. Phần lớn các vết bớt này thường không gây đau đớn và gây hại. Một số vết bớt phai mờ dần theo thời gian nhưng cũng có thể theo chiều hướng ngược lại, đặc biệt có một vài trường hợp liên quan đến vấn đề sức khỏe, có thể gây ung thư da, vì thế khi da trẻ xuất hiện các vết chàm bớt, u máu ở trẻ sơ sinh, nốt ruồi thì cha mẹ không nên quá chủ quan mà cần theo dõi để điều trị kịp thời và hiệu quả.

Sau đây là các loại bớt cũng như dấu hiệu nhận biết và cách điều trị hiệu quả:

Các vết bớt đỏ mờ (màu đỏ rượu nho)

Ban đầu bớt là vết phẳng màu hồng đỏ nhưng khi bé càng lớn bớt sẽ chuyển màu đậm hơn hoặc có thể chuyển thành màu tím hơi nhạt. Xuất hiện phần đa trên khuôn mặt và phần cổ, hơn nữa thể tích lại tương đối lớn, các vết bớt đỏ do mao mạch giãn nở, vì thế vết bớt này ngày càng đậm và to.

Nếu trẻ xuất hiện bớt ở mi mắt đây là dấu hiệu của bệnh tăng nhãn áp, hoặc bớt có màu vàng đỏ thường là biểu hiện của những rối loạn nguy hiểm khác trong cơ thể trẻ, trường hợp này trẻ cần được điều trị sớm bằng phong pháp laser hoặc cấy ghép da.

Bớt mạch máu màu hồng

Bớt xuất hiện trên mặt, da đầu, lưng và phần bụng. Loại bớt mạch máu màu hồng này hình thành sau khi trẻ sinh vài tuần, có thể không lộ trên da, không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng nếu bớt có những biến đổi bất thường nên tốt nhất cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để điều trị sớm.

Vết bớt màu cà phê sữa

Loại bớt này có hình oval, màu nâu nhạt đến nâu vừa thường xuất hiện ở phần mông và chân trẻ, khi trẻ lớn lên các vết bớt này cũng phát triển to lên và chuyển màu đậm hơn. Vết bớt màu cà phê sữa thường không gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu cha mẹ phát hiện các bớt này có diện tích lớn hơn đồng tiền xu đây là biểu hiện của u nhọt thần kinh nên đưa trẻ đến bệnh viện ngay.

Các vết bớt màu cam

Các vết bớt màu cam này là dạng một số mạch máu xuất hiện những vết nhỏ, hồng, phẳng trên da. Phần nhiều xuất hiện sau gáy, giữa hai mắt, trước trán, môi trên hay mí mắt. Khoảng 1/3 trẻ xuất hiện các vết bớt này, khi trẻ lớn dần thì các vết bớt này mất dần nên không cần điều trị.

Bớt mạch máu dạng bọt biển

Bớt mạch máu dạng bọt biển thường xuất hiện ở các vị trí như lưỡi, má, môi, quai hàm và các cơ quan bên trong cơ thể,… Loại bớt mạch máu dạng bọt biển này xuất hiện là do những bất thường trong quá trình hình thành mạch máu, do các mạch máu to bất thường và tập trung ở một vị trí gây nên các nốt bớt. Bớt mạch máu dạng bọt biển tuy không có khả năng phát triển lớn hơn nhưng cũng không tự mất đi mà nó có thể làm rối loạn các chức năng nào đó trong cơ thể, vì vậy cha mẹ cần điều trị sớm cho trẻ.

Bớt trái dâu

Bớt trái dâu là loại u phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh, bớt xuất hiện trong tuần đầu tiên sau sinh và phát triển khi trẻ lớn lên. Cha mẹ lưu ý trường hợp này, trẻ bị bớt hình trái dâu thường gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, biến chứng có thể gặp là sự biến dạng thường xuyên của bề mặt hoặc làm tổn thương các bộ phận quan trọng của cơ thể. Vì vậy, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị kịp thời. Nếu cần thiết, trẻ phải điều trị bằng cách uống thuốc hoặc điều trị bằng tai laser để loại bỏ bớt.

>> Xem thêm: thoát vị rốn ở trẻ sơ sinh - trẻ sơ sinh bị sôi bụng 

Nốt ruồi và nguy cơ ung thư da ở trẻ

Nốt ruồi thực chất là những tế bào trong da tập trung một chỗ thay vì dàn trải đồng đều. Chúng xuất hiện bất kỳ đâu trên cơ thể, không ấn định ở một vị trí cố định nào cả, ở dạng đơn lẻ hay từng cụm, màu sắc chủ yếu là đen, nâu hoặc đỏ, về kích thước cũng rất khác nhau thông thường khoảng 2 mm. Nốt ruồi có xu hướng sậm hơn dưới ánh nắng mặt trời, nhạt dần khi trưởng thành và có thể mất đi ở tuổi già. Theo thống kê thì hiện nay có khoảng 1% em bé sơ sinh có nốt ruồi.

Phần lớn nốt ruồi không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên nó có thể là một phần nguy cơ ung thư da nếu có dấu hiệu như: thay đổi về kích thước, hình dạng, trông dị thường hơn các nốt ruồi khác, xuất hiện sau 20 tuổi. Nếu thấy nốt ruồi có dấu hiệu lan rộng thì cha mẹ nên điều trị sớm cho trẻ.

Answer hZWYnZRllm2dmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WVlJeaiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYnZRllm2dmJOExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...