Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnJRnkWyXk5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

HOT GƠN ĐẾN TỪ HOA QUẢ SƠN ?

Answer hZWYnJRnkWyXk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5aWlpuEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..
nkn thanh's picture
1334415413

HÓT GƠN ĐẾN TỪ HOA QUẢ SƠN :

Từ hoa quả sơn Ngộ Khỉ thầm thì

Dẫu 72 phép thần cũng chẳng ly kỳ bằng mấy ả, dăm chàng

Nay thiên thần, ngày mai đã hóa thành ác quỷ

Sâu thẳm bên trong nhiều toan tính thị phi

Đại thánh ngờ rằng nếu có bước ra từ truyện

Đến tài như thánh cũng ngả vòng mà niệm kim cô…

Mở đầu bài viết này tôi chợt nhớ tới vài lời trong bài hát “Và tôi cũng yêu em” của nhạc sĩ Đức Huy: “tôi yêu xem một cuốn truyện hay…tôi yêu những gì đến tự nhiên, những câu nói thật thà và yêu ngày nắng”…

Sự thật nhìn xem hoàn toàn hiếm gặp!

Chẳng nhiều những lời nói thật thà và ít có cuốn truyện hay xuất hiện mà trong đó nhân vật chính ở đây là các “hot girl”, “ hot boy đến từ núi Voi” nào mang tới một chút giá trị ý nghĩa cho xã hội? Ai muốn “hot” chỉ cần trang bị cho mình một chút nhan sắc, số đo 3 vòng bất thường, phát ngôn tầm bậy, chưa cần nhiều đến IQ là họ có thể tự mãn mà oanh tạc làng giải trí cộng thêm một chút may mắn. Thực chất điều này ở các nước phương Tây họ cũng áp dụng từ trước và kể từ khi phương tiện internet trở nên phổ biến toàn cầu trong tích tắc người ta có thể học cũng như bắt chước được y trang điều này. Ta nói bên bển có thể họ tự cho mình là nước phát triển họ muốn phá cách… nhưng thực chất điều đó đối với tác giả không hề văn minh chút nào.

Hàng ngày trên các báo mạng, tạp chí các “hot” của chúng ta rầm rộ sử dụng hư chiêu còn nhiều hơn cả 72 phép thần thông của Đại Thánh. Họ khoác trên mình những bộ quần áo sặc sỡ, miệng ra rả những triết lý đúng đắn nhưng ẩn chứa bên trong đầy rẫy những toan tính thị phy. Họ nói họ thay mặt cho môi trường, lấy cớ vì tự nhiên mà uốn éo, khỏa thân, bán nude khoe da thịt.. Chưa hết các “hot” còn thản nhiên lộ hàng, đi hát thì nhép ướt cả micro, mượn giọng ca sĩ này gán vào phần thi của mình , tung tin đồn clip nhạy cảm , chuyện trong nhà dấm dúi đem ra hòng mong dư luận bàn tán mà chú ý?

Trong một sự kiện vinh danh mới đây một cô diễn viên tay ngang mới vào nghề nổi lên trên mạng đầy rẫy những khuôn hình khiêu gợi cộng thêm số đo vòng 1 lớn bất thường với lối diễn xuất nghiệp dư ấy vậy mà vẫn có danh hiệu mang về?

Tại sao những điều như thế vẫn tồn tại và được tiếp tay bởi những người đưa tin? Điều đó chứng tỏ rằng họ vẫn được một bộ phận nào đó trong xã hội thừa nhận là đúng đắn?

Vâng trái lại số lượng fan clup ủng hộ họ nhiều không xuể nhưng đa phần tuồi đời còn rất trẻ - họ là các cô bé cậu bé - những fan nhí . Cũng dễ hiểu vì măng non tương lai của Đất nước trong sáng như trang giấy trắng các “hot” không khó khăn gì mà tô vẽ lên đó cả. Họ dạy cho con trẻ một lối sống khác : ăn chơi sa đọa, phóng túng, hở hang, suy đồi… Khảo sát trong 100 người trưởng thành tôi hỏi họ về hot nọ kia thì đến 99 người đều lắc đầu và ngán ngẩm. Có người còn nói “thử ví cái mớ hỗn độn ấy mà bày lên bàn như những món ăn hay nồi lẩu thì nói thật khó mà ngửi cho được chứ đừng nói là ăn”. Thành thử ra nguyên nhân giải thích vì sao mà hiện nay hiện tượng giới trẻ phạm tội xảy ra rất đáng báo động: quan hệ với trẻ vị thành niên, yêu sớm và mang bầu khi còn ở tuổi cắp sách đến trường,…Như vậy trách nhiệm của 1 bộ phận những con người được ví như “con dấu của văn hóa” đang nằm ở nơi nào?Tương lai con trẻ rồi sẽ ra sao? Nếu họ là hot thực sự thì phải khác kìa, đã là người của công chúng cần phải là tấm gương và có những hành động hướng tới những điều tốt đẹp chứ không phải như vậy.

Cuộc sống hối hả bộn bề công việc người ta cần giải trí nhưng không có nghĩa theo cách đó mà cần phải lành mạnh hơn. Rất nhiều những cuộc thi, các chương trình tìm kiếm như Việt Nam Got Talent, Đường lên đỉnh Olympia mà ở đó thực sự mới đúng là nơi để những người có tài năng thực sự thể hiện mình. Không thiếu những nền tảng văn hóa dân gian như : hát xẩm, hát xoan… và những con người tài năng như : giáo sư Ngô Bảo Châu,… Tới đây có thể người ta xem thường những điều này là nhỏ nhặt nhưng với tôi đây là việc hết sức quan trọng trong sự tồn vong của nước nhà. Không nói quá nhiều tới lĩnh vực triết học nhưng nước muốn mạnh thì dân phải mạnh về lực mà cần phải sáng cả về trí lẫn tinh thần.

Phải chăng thời điểm này “giặc văn hóa” đã xuất hiện? Đã đến lúc cần phải nghiêm trị với giặc văn hóa này : đại náo như tề thiên còn phải hàng trước kim cô vòng huống gì đến người trần mắt thịt. Hãy dùng “vòng kim cô” luật pháp để khuyên giải chúng sinh.

Tác giả : thànhnkn

Answer hZWYnJRnkWyXk5qExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5aWlpuEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYnJRnkWyXk5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...