Anphabe

Connecting opportunities
hZWYmJVhlW6cmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

HR Assistant là ai? Vai trò của một Trợ lý tuyển dụng chi tiết

Answer hZWYmJVhlW6cmJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eWnJyYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Lan Nhi Ms's picture
1618449041

Nhân sự luôn là yếu tố cốt lõi cho sự hưng thịnh của mỗi doanh nghiệp, vì vậy, chất lượng hoạt động của phòng nhân sự luôn được ban lãnh đạo doanh nghiệp chú trọng. Với trọng trách lớn, những vị trí quản lý cấp cao như trưởng phòng hay giám đốc nhân sự cần sự hỗ trợ đắc lực từ nhân sự trực thuộc, điển hình là vị trí trợ lý tuyển dụng. Thông qua bài viết này, TalentBold sẽ đi sâu tìm hiểu HR Assistant là ai? Vai trò của trợ lý tuyển dụng là gì ?

I. Khái niệm HR Assistant

HR Assistant hay còn gọi là trợ lý nhân sự là vị trí chuyên xử lý công việc hành chính và nhân sự hằng ngày trong một tổ chức. Trợ lý nhân sự được xem là cầu nối triển  khai công việc giữa quản lý cao cấp của phòng nhân sự (trưởng phòng hoặc giám đốc nhân sự) với đội ngũ nhân viên trong phòng ban.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đặt nặng trọng trách tuyển dụng cho HR Assistant nên vị trí này còn được xem là trợ lý tuyển dụng chuyên trách. Người đảm nhận vị trí HR Assistant đều sở hữu :

 • Kiến thức chuyên ngành nhân sự, tuyển dụng giỏi

 • Kỹ năng lãnh đạo tốt

 • Năng lực xử lý và điều phối xử lý kế hoạch hiệu quả.II. Vai trò của trợ lý nhân sự mảng tuyển dụng

Một HR Assistant trong tổ chức được xem là trợ thủ đắc lực của quản lý cao cấp phòng nhân sự, họ đảm nhận vai trò chuyên sâu trong mọi vấn đề liên quan đến nhân sự, tuyển dụng trong doanh nghiệp :

1. Đảm bảo mọi hoạt động nhân sự, tuyển dụng thực hiện suôn sẻ

HR Assistant là người :

 • Nắm rõ công việc chi tiết hơn cả trưởng phòng hoặc giám đốc nhân sự

 • Tiếp cận các kế hoạch nhân sự cấp vĩ mô sớm nhất từ quản lý cấp cao

 • Được trao quyền điều phối công việc nhân sự, tuyển dụng trong tổ chức…

Vì vậy, HR Assistant có thể thay mặt trưởng phòng hoặc giám đốc nhân sự giải quyết mọi vấn đề liên quan đến nhân sự tại doanh nghiệp trong phạm vi quyền hạn cho phép.

Đồng nghĩa, họ phải nỗ lực để đảm bảo hoạt động nhân sự, tuyển dụng diễn ra suôn sẻ như kỳ vọng vì bên cạnh quyền lực thì trách nhiệm đối với vị trí này cũng rất to lớn.

2. Cập nhật và truyền đạt những thông tin pháp luật

HR Assistant phải thường xuyên cập nhật những cải tiến mới về luật pháp liên quan đến nhân sự và luật lao động. Sau đó, tổ chức tập huấn, cập nhật cho nhân sự toàn phòng ban và toàn doanh nghiệp nếu cần thiết.

Đặc biệt, với trợ lý tuyển dụng chuyên trách, những công nghệ tuyển dụng mới phải liên tục được xem xét vận dụng, vì thị trường nhân lực ngày càng cạnh tranh, nếu không cải tiến theo kịp xu hướng sẽ khó giành nhân tài về cho tổ chức.

3. Là cầu nối gắn kết các bên liên quan đến tuyển dụng nhân sự

HR Assistant sẽ thay mặt trưởng phòng hoặc giám đốc nhân sự :

 • Tiếp nhận thông tin kế hoạch nhân sự, tuyển dụng

 • Triển khai kế hoạch đến các nhân viên phòng nhân sự

 • Liên lạc, gắn kết với các phòng ban khác trong quy trình triển khai kế hoạch…

HR Assistant đảm bảo giải quyết nhanh và xây dựng mối quan hệ gắn kết tương hỗ giữa tất cả các phòng ban, nhân viên trong doanh nghiệp.

4. Xây dựng nguồn nhân lực hiệu quả cho doanh nghiệp

HR Assistant – cụ thể là trợ lý tuyển dụng – phải xây dựng mối quan hệ với các nguồn ứng viên và sở hữu nguồn nhân lực dự phòng ổn định cho doanh nghiệp, đảm bảo trong mọi tình huống biến động nhân sự, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn không bị ảnh hưởng hoặc tối thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất.

III. Dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài

Bên cạnh việc tự mình tuyển dụng và quản lý trợ lý tuyển dụng thì xu hướng hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê ngoài trợ lý tuyển dụng.

Dịch vụ này được cung cấp từ các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn nhân sự. Trong tay họ luôn có sẵn đội ngũ chuyên viên trợ lý tuyển dụng giỏi nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài vì:

 • Chi phí thuê thấp, hiệu quả làm việc lại cao

 • Linh động trong việc bổ sung hoặc giảm bớt vị trí trợ lý tuyển dụng

 • Không lo nghĩ về vấn đề chi phí nhân sự và giải quyết các vấn đề phúc lợi

 • Không tốn chi phí đào tạo

 • Không tốn chi phí văn phòng, cơ sở vật chất làm việc

Tiếp cận công nghệ tuyển dụng tiên tiến nhất, góp phần tự hoàn thiện quy trình tuyển dụng cho riêng doanh nghiệp…Có thể nói, HR Assistant đã trở thành vị trí không thể thiếu tại tất cả doanh nghiệp vừa và lớn. Vai trò của trợ lý tuyển dụng cho thấy năng lực điều phối công việc giao thoa giữa tầm vĩ mô và vi mô là yếu tố không thể thiếu đối với ứng viên vị trí Trợ lý tuyển dụng. Dù nhà tuyển dụng là doanh nghiệp hay đơn vị cung cấp dịch vụ trợ lý tuyển dụng thuê ngoài thì việc sở hữu kiến thức tuyển dụng chuyên sâu cùng khả năng xử lý, vận dụng linh hoạt những kinh nghiệm thực tiễn luôn sẽ được chú trọng trong quá trình phỏng vấn.

 Trải nghiệm dịch vụ " Trợ lý tuyển dụng thuê ngoài" do TalentBold nghiên cứu, phát triển và cung cấp cho các doanh nghiệp. Phù hợp cho tất cả loại hình doanh nghiệp: Startup, Doanh nghiệp nhỏ & vừa, Doanh nghiệp lớn, Tập đoàn,.... Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

Answer hZWYmJVhlW6cmJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eWnJyYiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

  There are no answers to this question yet.
hZWYmJVhlW6cmJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...