Anphabe

Connecting opportunities
hZWYmpZnmm2YmpqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

Người hâm mộ bóng đá với bản tình ca "Trái tim bên lề VFF" ?

Answer hZWYmpZnmm2YmpqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5WVmJiEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..
nkn thanh's picture
1324613589

Người hâm mộ bóng đá với bản tình ca “Trái tim bên lề VFF” !
Đời quen gọi mạng này là mạng mộc
Xới núi rừng lấy ít gỗ về xuôi
Chỗ thợ quen bèn đem ra đục đẽo
Người khéo lắp thành chiếc ghế 4 chân
Cứ ngân vang chẳng thèm dòm ai hết
Để ghế buồn nhỏ lệ sợ hơi người .
Tối nay nhận được tin còn nóng hơn cả thần tượng lộ hàng: VFF sa thải HLV người Đức quyết giữ lại Tổng Thư Ký Trần Quốc Tuấn mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam như tôi phải bàng hoàng vì chuyện VFF lộ ra thái độ của mình! Thế là thêm một vụ xicangdan nữa và lần này người hâm mộ được một phen xì khói, bốc hỏa tới tận đỉnh đầu!
Chị Dậu còn “tức nước vỡ bờ” huống chi hàng triệu người hâm mộ đang phải chứng kiến 1 câu chuyện đáng buồn nữa trong lịch sử và cách hành xử trong bóng đá của VFF! Người hâm mộ đã hát mãi bản tình ca “trái tim bên lề” với nền quản trị bóng đá và giờ hãy để cho chúng tôi lên tiếng!
Trong không khí cận kề dịp Noel người hâm mộ đã tạm quên đi thất bại của đội tuyển U23 VN tại Sea Games 26 để chuẩn bị cho dịp lễ và đón chào năm mới nhưng VFF lại không cho người hâm mộ được yên bình…
Cách đây không lâu một cuộc họp “vội vàng” mổ xẻ nguyên nhân thất bại của đội tuyển ông Nguyễn Lân Trung được cử ra đăng đàn và phát biểu thế này với người hâm mộ: “tại V-League có quá nhiều cầu thủ ngoại, mà đối tượng này chiếm hầu hết suất trên hàng công vì thế tiền đạo của ta không có… đất sống.” “Cầu thủ ta trải nghiệm ít, kinh nghiệm còn non. V-League thi đấu một kiểu, đội tuyển ta không có VĐV ngoại nên thi đấu một kiểu khác”, “V-League thiên về bóng dài còn huấn luyện viên Falko Goetz chỉ biết… chỉ đạo các học trò đá bóng ngắn nên mới thua”…? Kết luận cuối cùng là lỗi do giải V-League và giữ lại HLV người Đức. Như vậy coi như xong chấm dứt và tạm quên.
Nhưng chuyện không thể ngờ rằng sau đó Tổng Thư Ký Liên Đoàn ông Trần Quốc Tuấn do áp lực của dư luận buộc phải nộp đơn xin từ chức và VFF không kịp trở tay. Người hâm mộ chúng tôi hiểu được nỗi băn khoăn, trăn trở, khó nói thành lời của VFF đối với nền bóng đá nước nhà và với đồng chí của VFF trước sự kiện này. Chúng tôi cảm nhận được VFF sợ người hâm mộ vì quá tinh tường và song song đó là thái độ coi thường người hâm mộ của VFF.
Một người đồng chí, đồng đội là mắt xích rất quan trọng với VFF đột nhiên không trụ nổi vì áp lực đành xin ra đi hóa ra lại gây khó dễ cho VFF. Nếu một người ra đi trong dây truyền ấy thì ắt hẳn sẽ có thêm nhiều vị buộc phải rời ghế và như thế nó sẽ thành tiền lệ xấu cho VFF rồi. Đến đây buộc lòng VFF với nội các toàn gà nhà tự biểu quyết với nhau lại phải thêm một cuộc họp chữa cháy nữa và lần này có thể tiếp tục “mắc phải đá, quàng phải dây” không biết chừng. Nhìn quanh nhìn quẩn toàn anh em chí cốt có mỗi ông HLV Falko Goetz là lạc loài. Vậy con tốt thí đã lộ nguyên hình và sa thải vị HLV này là chuyện dễ như bỡn. Đây có phài quyết định rất có nghề và chắc về nghiệp vụ quản lý hay không?
Tự các vị tuyển chọn rồi cũng chính tay các vị sa thải ngay sau đó. Cuối cùng người tuyển sai hay người được tuyển sai? Trong khi huấn luyện viên Falko Goetz tiếp nhận đội tuyển được vài tháng nhưng qua các giải đấu trước đây cũng thấy được năng lực phần nào của vị HLV này thì bị xa thải không thương tiếc còn các vị trong ban điều hành VFF mười mấy năm rồi kết quả ra sao? Ai mới là người nên rời khỏi ghế trước tiên?
Thêm nữa bài toán kinh tế trong trường hợp này sẽ thế nào: nếu hủy hợp đồng với HLV Falko Goetz chúng ta sẽ phải đền hợp đồng với số tiền tương đối lớn nhưng đồng ý đơn từ chức của ông Tuấn chúng ta chưa mất gì nhiều có chăng là lời động viên “chúc Chú Tuấn trau dồi phẩm chất thêm và hẹn ngày quay trở lại sớm”?
Người hâm mộ chúng tôi cũng ngờ rằng kịch bản tiếp theo của quyết định này sẽ là đưa một huấn luyện viên nội lên thay thế một thời gian ngắn rồi sau đấy khi tình hình êm dịu tiếp tục nhờ 1 tay cò nào đó tìm HLV ngoại cho đội tuyển và các vị vẫn điềm nhiên điều hành. Tương lai nếu không khả quan họ sẽ vẫn bổn cũ soạn lại …
Người Việt Nam có lòng tự trọng của người Việt Nam, người Đức cũng vậy! Falko Goetz ra đi cũng nhẹ tựa lông hồng với số tiền đền bù kha khá nhưng về nước Đức ông ta sẽ đánh giá như thế nào với cách làm bóng đá của người Việt Nam?
Các vị có thể xem nhẹ người hâm mộ nhưng đưa ra một phép tính đơn giản rằng hàng triệu con người tâm huyết với bóng đá so với lẻ tẻ vài vị VFF ai sáng suốt hơn ai? Chúng tôi những người hâm mộ có thừa nhiệt huyết, đầy đủ tâm và dư tỉnh táo để hiểu được căn bệnh của nền bóng đá nước nhà ra sao.
Nhân việc thành công trong quyết định khai sinh công ty bóng đá VN VPF và việc ông Trần Quốc Tuấn dũng cảm xin từ chức, theo tôi đã tiện thì thể luôn hãy cho người hâm mộ chúng tôi được góp sức đưa ra ý kiến tham khảo này. Tôi mong muốn có một cuộc khảo sát của người hâm mộ từ chính quyết định vừa rồi của VFF:
1. Bãi nhiệm ban lãnh đạo VFF : Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Trần Quốc Tuấn – Nguyễn Lân Trung…
2. Sa thải HLV Falko Goetz
3. Sơn lại, đóng đinh thật chắc cho chiếc Ghế ban điều hành VFF.
Nếu 1 trong 3 phương án nào được bầu chọn nhiều nhất hãy lấy đò làm tài liệu đính kèm trong các quyết định từ VFF.
Tôi – những người hâm mộ bóng đá là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của nghiệp thể thao nước nhà thưa các vị.

Tác giả : thànhnkn viết !

Answer hZWYmpZnmm2YmpqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5WVmJiEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYmpZnmm2YmpqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...