Anphabe

Connecting opportunities
hZWYmpdilnKUmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

MarketPlace

Thần tượng chưa biết ngượng và các bài báo ngổ ngáo như con cáo?

Answer hZWYmpdilnKUmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5WVl5iEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..
nkn thanh's picture
1324479219

Kiếp luân hồi kịp khóc đã hiểu gì
Chưa biết bi ai chắc gì là thần tượng
Trái trên cành có quả sượng nụ thơm
Đơm chiếc áo người lười bèn mặc vội
Lắm người tung kẻ hứng vụt thành sao
Có khoảng cách nào giữa sao trời và sao đất
Một hành động thôi lôi trăm vạn người dòm.

Đêm đông, gần 1 h sáng đến ông mặt trời cũng co ro trùm chăn bóng tối say giấc còn tác giả băn khoăn, trăn trở liệu ngày mai có tin nào về thần tượng “xả rác” vào dư luận hay không? Tự coi mình là “kẻ phá đám bên nồi cám” người viết bài này xin một lần được vạch lá để tìm sâu.
Người xưa có câu: “cái nết đánh chết cái đẹp” có nghĩa rằng: tuy đẹp mà không có nết thì cũng vứt và các bậc tiền bối quan trọng chữ “nết” hơn! Nhưng ngày nay thay đổi một chút mà thành “cái nết nên kết đôi cùng cái đẹp”!
Ai đã từng đọc qua bài viết: “chuột 84 yêu rắn 89” với hình ảnh của 2 trong 12 con giáp và tâm sự của tác giả qua bài “thư gửi chàng Jack Titanic” sẽ không thể ngạc nhiên chút nào nếu tôi so sánh người yêu tôi còn hơn tất thảy những vị tự cho mình là “thần tượng” cả về vẻ đẹp lẫn tâm hồn : em đẹp không cần son phấn thiên thần xinh thật xinh rất hiền. Và ngược lại đối với tôi những người còn lại họ chỉ là “những thần tượng chưa biết ngượng” mà thôi!
Mở mắt ra đọc tin tức nhan nhản trên các trang báo “ngổ ngáo như con cáo”, những forum cộng đồng mạng đầy rẫy hình ảnh, từ ngữ phản cảm. Máy quay lia lịa, đưa hàng loạt thông tin về sao A, sao B vô tình, cố ý lộ hàng tới khoe thân! Thêm nữa để tô điểm cho dải ngân hà toàn sao đang đâm sầm vào trái đất đó là các họa sĩ biếm họa, người cố vấn vẽ ra những thứ như: scandal tình tang, phát ngôn phải sốc như cơn lốc, càng dặt dẹo như viên kẹo thì càng tốt… thế mới mau nổi!
Chưa hết rất nhiều những bé sao được dựng lên tuổi đời còn chim non lon ton mặt búng ra sữa ấy vậy mà nay uốn éo, mai đã trường mặt phô trương thân thể. Hết vòng 1, vòng 2 cho đến vòng 3 chung quy lại là “họ nhà vòng vèo” được bày biện, tràn lan trên các báo.
Tôi tự hỏi sao bây giờ tầm nhìn con người ta lại ngắn, chính xác và lục lọi như vậy dẫu biết rằng chất người trong mỗi chúng ta chưa thể hoàn thiện. Hãy cất dấu tính quỷ ấy trong 1 ngăn rồi đem khóa lại được không?
Câu trả lời rõ ràng, thuyết phục nhất do đâu họ lại hoành hành, tác oai tác quái như hiện nay là vì: Sự quản lý của cơ quan chức năng còn nuông chiều, vô trách nhiệm và vẫn tạo điều kiện ươm mầm cho họ. Thứ 2 là do : bí về nghiệp vụ trong nghề, con mắt nghệ thuật hạn chế…Họ không còn cách nào khác phải tự đạt đến cảnh giới “xấu nhất” để mong chờ thiên hạ dòm ngó. Họ chưa thể với tới cái đẹp chuẩn mực trong khi những ngôi sao chân chính đã khẳng định được đẳng cấp của mình và chẳng bao giờ người tài năng lại chọn con đường cụt.
Âý thế mà nhờ vào sự biến hóa tài tình đó mà trong tay họ có rất nhiều fan hâm mộ . Các bạn thử nhìn lại và liệt kê xem thần tượng họ ở điểm gì, tài năng gì?
Kết cục là họ đã khiến cho cả 1 thế hệ non trẻ: 8x, 9x, 10x bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng và thay đổi tiêu cực rất nhiều. Chính những bậc phụ huynh là người hiểu rất rõ điều này: lắc đầu ngao ngán, nếu không cẩn thận sẽ hỏng hết cả!
Ai không tin có thể một lần lê la quán xá, la cà góc phố trà chanh chắc hẳn sẽ bắt gặp hình ảnh đáng buồn này: lắm cô cậu 9x còn khoác trên mình áo đồng phục hay nhìn bề ngoài đáng tuổi trẻ con nhưng cũng tập tành son phấn lòe loẹt, áo quần lẳng lơ, cặp kè yêu đương nhăng nhít , đi khách sạn nhà nghỉ như đi chợ tình. Rồi một dịp nghe thấy hai cậu học sinh tiểu học ngồi quán nước vỉa hè bắt gặp một em học sinh nữ đi ngang qua xuýt xoa “ê mày con rết kia nhìn xinh phết” ?...
Nếu như cơ quan chức năng có thẩm quyền buông, lỏng, không quản lý chặt chẽ những điều này và nếu như những thần tượng kia không dừng lại để thay đổi chỉ còn nước là các bậc phụ huynh, nhà trường… tự giáo dục cho con em mình mà thôi!
Mong rằng qua đêm nay, tương lai gần rác văn hóa sẽ sớm bị đẩy lùi còn các sao cũng như các thần tượng này nọ tầm nhìn sự hiểu biết sẽ dài và sâu hơn!

Thànhnkn viết!

Answer hZWYmpdilnKUmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5WVl5iEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

Have something to sell?

Join Anphabe for free to advertise your products/services and meet your next clients.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYmpdilnKUmpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...