Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

6 Bước Xây Dựng chiến lược Marketing 4P Hiệu Quả cho doanh nghiệp của bạn

Answer2 hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSlJeSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
huyhoang nguyen's picture
1660618359


Sự cạnh tranh trong việc kinh doanh ngày càng tăng lên khi xã hội phát triển, nền kinh tế mở cửa. Người dùng tiếp xúc với nhiều mặt hàng khác nhau nên việc đưa ra một hình thức Marketing hiệu quả là rất cần thiết. Mô hình Marketing 4P là một trong số những mô hình được các Marketer áp dụng khá hiệu quả và đến nay nhiều doanh nghiệp vẫn đang phát triển theo mô hình này. Để tìm hiểu rõ hơn Marketing 4P là gì và các bước xây dựng Marketing 4P hiệu quả hãy cùng Azgad Agency khám phá ngay sau đây nhé!Marketing 4P là gì?

Trong một bài báo của Neil Borden vào năm 1964, lần đầu  tiên khái niệm 4P xuất hiện  với tên gọi là mô hình Marketing hỗn hợp (Marketing Mix).

Trong những thời kỳ đầu đó, Marketing bao gồm nhiều yếu tố như: sản phẩm, giá cả, thương hiệu, khuyến mãi,…. Sau đó vào những năm 1960s, Marketing 4P được nghiên cứu và phát triển bởi một chuyên gia Marketing nổi tiếng là E.Jerome McCarthy. 

Mô hình Marketing 4P xoay quanh 4 yếu tố chính là Product (sản phẩm), Price (giá cả), Place (Địa điểm), Promotion (quảng cáo). Cả 4 yếu tố này đều có tác động lẫn nhau, việc sử dụng và phát triển chiến lược này hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp của bạn. Mô hình Marketing 4P là cụm từ viết tắt của 4 từ trong tiếng Anh: Product, Price, Place và Promotion. Để cùng hiểu rõ hơn về những thành phần trong Marketing 4P này hãy cùng nhau khám phá ngay sau đây nhé! Để xác định được loại sản phẩm mà doanh nghiệp bạn muốn cung cấp, đầu tiên chúng ta cần biết sản phẩm là gì? Bạn hiểu như thế nào về sản phẩm trong mô hình Marketing 4P?

 • Khái niệm sản phẩm: Là những hàng hóa và dịch vụ được đem vào lưu thông, trao đổi buôn bán, nhằm phục vụ và thỏa mãn nhu cầu của con người.

 • Trong Marketing sản phẩm có thể là hữu hình hoặc vô hình. Những sản phẩm hữu hình là các loại hàng hóa mà chúng ta có thể nhìn thấy và chạm được.

Sản phẩm hữu hình có hình dáng, kích thước, có thể là màu sắc,…. để khách hàng có thể nhận diện được ngay từ hình dáng bên ngoài.

Còn các sản phẩm vô bao gồm những dịch vụ mà ta không thể cân đo đong đếm qua kích thước hay khối lượng mà còn tùy thuộc vào cảm nhận riêng của từng khách hàng.


Khái niệm về Marketing Mix là gì?

Marketing Mix là gì? Marketing Mix hay còn được biết đến với tên gọi khác là Marketing hỗn hợp. Đây là thuật ngữ khá quen thuộc với các bạn Marketer, bởi Marketing Mix là công cụ tiếp thị để doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu Marketing của mình. 

Marketing Mix là gì? Bên cạnh đó Marketing Mix cũng giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp với nhau thông qua nhiều hình thức và mô hình chiến lược riêng của mỗi doanh nghiệp.

Marketing Mix là gì? Ngoài ra Marketing Mix là gì cũng có thể được hiểu ngắn gọn là cách thức mà doanh nghiệp nỗ lực để đưa sản phẩm gần hơn với người dùng, đạt được khách hàng mục tiêu và tối ưu hóa quá trình kinh doanh của công ty.

Chắc hẳn qua những khái niệm Marketing Mix là gì trên đây mỗi bạn đã tự đưa ra cho mình một định nghĩa riêng và đơn giản hóa hơn cách nhìn về những thuật ngữ trong Marketing Mix là gì.

Marketing Mix trước đây được biết đến với mô hình Marketing 4P (gồm có Product (sản phẩm), Price (giá cả), Place (địa điểm), Promotion (quảng bá), sau đó với sự phát triển và cạnh tranh cũng như những yêu cầu phức tạp hơn trong Marketing Mix mà mô hình 4P đã phát triển thành mô hình Marketing 7P – bổ sung thêm 3 yếu tố mới đó là Process (quy trình), People (con người), và Physical Evidence (bằng chứng vật lý). 

 8 bước xây dựng bài viết chuẩn SEO


Bài viết chuẩn SEO là một dạng bài viết mà nội dung của nó được tối ưu hóa một cách triệt để nhằm thỏa mãn nhu cầu của các công cụ tìm kiếm và của cả người dùng. Nó được triển khai và áp dụng những kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng của bài viết đó lên trên kết quả hiển thị tìm kiếm.

Dưới đây sẽ là các bước xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO dành cho bạn:

Bước 1: Xác định các thông số kỹ thuật của tài liệu

Đầu tiên thì hãy xác định được các thông tin cơ bản về bài viết của bạn như là chủ đề là gì? Từ khóa mục tiêu? Tiêu đề? Mô tả meta? và URL. Hãy tạo ra một nơi để có thể chứa những dữ liệu này, sử dụng Excel chẳng hạn. 

Bước 2: Tạo nội dung bằng văn bản chuyên nghiệp

Google muốn những bài viết trên công cụ tìm kiếm phải là những bài viết có yếu tố chuyên môn đi kèm. Đó là bởi vì Google muốn người dùng hài lòng với những kết quả mà những bài viết này mang lại. Một nội dung mà chất lượng thì tất nhiên được nhiều người dùng hài lòng và ở lại lâu hơn trên trang web của bạn rồi đúng không nào?

Bước 3: Sử dụng các công cụ SEO

Nhiều tác giả viết nội dung trên trang web không được đào tạo về SEO cho nên việc mà để họ thành thạo một bài viết chuẩn SEO thì thực sự rất khó cho họ. Tuy nhiên, tin tốt cho mọi người đó là có những công cụ SEO có thể giúp cho người viết dễ dàng tối ưu nội dung của họ để bài viết đó được thành bài viết chuẩn SEO.

Bước 4: Nghiên cứu từ khóa

Người dùng của bạn gõ gì vào thanh tìm kiếm của Google khi muốn tìm kiếm một thông tin gì đó?

Bạn phải tìm và nghiên cứu ra ít nhất một cụm từ khóa chính và hai từ khóa phụ cho bài viết tối ưu của mình. Đó là ý nghĩ mà bạn ý trước đây, nhưng giờ đây thì nó không cần phải như vậy nữa rồi. Hiện nay thì điều mà bạn cần chú ý đó là nội dung của bạn cần phải tối ưu theo một cách tự nhiên nhất khi bạn viết nó.

Bước 5: Xác định và phân tích sự cạnh tranh

Bạn có biết rằng sự cạnh tranh trực tuyến là kết quả xếp hạng của trang web bạn đứng thứ bao nhiêu trên công cụ tìm kiếm không? Bạn sẽ cần tranh giành sự chú ý của người dùng vào trang web của mình một cách tuyệt đối và hiệu quả nhất có thể trong kết quả tìm kiếm.

Bước 6: Tối ưu hóa nội dung trong bài viết chuẩn SEO của bạn

Bắt đầu vào bước tối ưu hóa nội dung cho bài viết chuẩn SEO của bạn. Trước tiên là phải chèn những từ khóa bạn làm SEO vào nội dung của bạn một cách tự nhiên trước đã.

Bước 7: Xem lại nội dung

Bạn cần phải biên tập lại và xem đánh giá về điểm SEO của nội dung để chắc chắn rằng nó tối ưu tốt mọi thứ trước khi bước vào việc xuất bản nội dung đó lên trên công cụ tìm kiếm.

Bước 8: Theo dõi hiệu suất nội dung của bạn

Nên sử dụng những công cụ kiểm tra và đo lường như Google Analytics để theo dõi hiệu suất một cách thường xuyên trang web và nội dung của bạn. Để dựa vào những số liệu này mà có những phương pháp điều chỉnh sao cho phù hợp với hướng đi của trang web bạn.

Answer2 hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5iSlJeSiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

 • Tom2 My's picture
  Tom2 My
  1660731620

  Have you ever participated in wordle online game? This is one of the most popular games today because it can be suitable for all ages. In this game, you will have to find the answer in the squares containing hidden letters. It would be difficult if you did not visit our website to read through the best tips about this game.

   hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVmJmSlIad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
  • hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2OWapSFneDh
  hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5SZlZKIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmtpaJpoZFVvtrI.
 • George Ambrose's picture
  George Ambrose
  1664794059

  Amazing post, thanks for sharing this article. Really Enjoyed a lot Thanks for Sharing Reading Taxi Service

   hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVmJqRlYad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
  • hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2OXaZWFneDh
  hZWYnZhomXKanJWExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5SalJOIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmtpa5xnaVVvtrI.
hZWYnZhomXKanJaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...