Anphabe

Connecting opportunities
hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Hybrid Workforce là gì?

Answer3 hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eYm5qbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Mỹ Ngọc's picture
1637160057

Hybrid Workforce - Lực lượng lao động kết hợp là sự kết hợp giữa nhân viên làm việc từ xa & nhân viên làm việc tại văn phòng. Bằng cách này, nhân viên có thể làm việc từ những nơi họ muốn, chẳng hạn như nhà kho, nhà máy hoặc địa điểm bán lẻ, hoặc ở một vị trí xa, chẳng hạn như nhà riêng.

Tuy nhiên, lực lượng lao động kết hợp không chỉ là làm việc tại nhà hoặc làm việc tại văn phòng; thay vào đó giúp nhân viên đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Không chỉ vậy còn giúp nhân viên nâng cao năng suất tại môi trường làm việc thoải mái nhất (có thể: ở nhà, văn phòng hoặc kết hợp cả hai).

Mô hình làm việc kết hợp (Hybrid Workforce model) cũng đã đặt các vấn đề về sức khỏe, an toàn & tâm lý của người đi làm lên hàng đầu đặc biệt trong đại dịch COVID-19. Một cuộc khảo sát từ Nghiên cứu Công nghệ Doanh nghiệp (ETR) dự đoán ​​số lượng nhân viên làm việc tại nhà sẽ tăng gấp đôi vào năm 2021 & thời gian sau đó. Đảm bảo hoạt động lực lượng lao động kết hợpNgoài ra, tại hội nghị trực tuyến Directions 2021 của họ, IDC dự đoán nhân viên sẽ có lựa chọn mô hình nơi làm việc kết hợp - với khoảng 33% nhân viên vẫn phải làm việc toàn thời gian.

Khi các tổ chức chuyển sang mô hình lực lượng lao động kết hợp, điều quan trọng là họ phải thực hiện các chiến lược mới để bảo vệ nhân viên từ xa, bảo vệ dữ liệu công ty & chống lại các mối đe dọa trực tuyến.

Cách để đảm bảo an toàn mạng cho lực lượng lao động kết hợp tốt hơn:

 • Cập nhật các chính sách an ninh mạng. Các công ty nên viết các chính sách mới để bảo mật dữ liệu của công ty cho dù nhân viên đang làm việc ở đâu. Ví dụ: triển khai & thực thi một chính sách yêu cầu xác thực hai yếu tố, vì vậy mọi nhân viên phải cung cấp hai phần thông tin để đăng nhập vào mạng công ty.

 • Đào tạo bảo mật. Các nhân viên làm việc từ xa không có bất kỳ nhân viên hỗ trợ CNTT nào có mặt để giúp giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ có thể gặp phải. Do đó, doanh nghiệp cung cấp các tài nguyên & đào tạo cho nhân viên từ xa để giúp họ hiểu cách giảm thiểu các mối đe dọa trực tuyến & tiếp tục cập nhật các tài nguyên này khi có thông tin mới.

 • Thiết lập một mạng lưới riêng biệt. Các công ty nên tạo mạng riêng ảo (VPN) mới để cho phép nhân viên từ xa kết nối với mạng công ty. Làm như vậy sẽ thúc đẩy các giao thức bảo mật hiện có của DN & cũng tăng khả năng bảo vệ cho các nhân viên từ xa, cho phép họ làm việc từ bất kỳ thiết bị nào & từ bất kỳ vị trí nào.

 • Kiểm tra các thiết bị công ty của nhân viên từ xa / kết hợp. Các doanh nghiệp nên cập nhật các thiết bị của công ty trên hệ thống an ninh mạng của họ cho tất cả các nhân viên từ xa / kết hợp. Các nhân viên hỗ trợ CNTT nên kiểm tra các thiết bị đó thường xuyên để đảm bảo chúng đang chạy đúng cách & tất cả các bản & mới nhất đã được cài đặt.

 • Hạn chế quyền truy cập của người lao động vào dữ liệu của công ty. Những người làm việc từ xa sẽ ít có khả năng sử dụng các thiết bị của công ty vì lý do cá nhân hơn nếu họ biết lượng dữ liệu mà họ có thể sử dụng là hạn chế. Do đó, họ có thể đăng nhập vào các trang web không an toàn trên các thiết bị của công ty ít thường xuyên hơn, giảm thiểu việc tiếp xúc với các mối đe dọa an ninh mạng.

 • Thực hiện kiểm tra thâm nhập. Các công ty nên kiểm tra các thiết bị của công ty để xác định mức độ dễ bị tấn công mạng, phân tích kết quả & triển khai các bản cập nhật cần thiết để tăng cường bảo mật.

Lãnh đạo lực lượng lao động kết hợp

Nếu một tổ chức muốn lực lượng lao động lai của mình thành công, các nhà lãnh đạo của nó cần phải:

 • Thúc đẩy hiệu suất của nhân viên tại văn phòng & từ xa mà không cần phải theo dõi hoặc giám sát chặt chẽ họ.

 • Vận động cho sự phát triển của nhân viên để đảm bảo rằng người lao động có các kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả.

 • Giao tiếp trên nhiều kênh khác nhau để lãnh đạo các nhóm tại văn phòng & nhóm trực tuyến.

 • Thiết lập các thông lệ đảm bảo nhân viên tại văn phòng đồng bộ với những nhân viên làm việc tại nhà.

 • Trao đổi với các nhóm từ xa & tại văn phòng về cách làm việc cùng nhau tốt nhất trong môi trường lực lượng lao động kết hợp.

 • Phát triển văn hóa đội & các quy tắc thông qua các đội tại văn phòng & từ xa.

 • Yêu cầu các cuộc họp của tất cả các nhóm diễn ra trực tuyến vì các cuộc họp hỗn hợp không công bằng cho những người không thể chất trong không gian.

 • Đặt các ưu tiên & mục tiêu hàng tuần để người lao động thực hiện công việc quan trọng nhất trước.

 • Giúp tất cả nhân viên quản lý mức độ căng thẳng của họ trong mô hình lực lượng lao động kết hợp này.

Ưu & nhược điểm của lực lượng lao động kết hợp

Những ưu điểm của việc triển khai mô hình lực lượng lao động kết hợp bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí. Các công ty thực hiện mô hình lực lượng lao động kết hợp có thể tiết kiệm tiền vì họ không phải thuê nhiều diện tích văn phòng. Những nhân viên ở xa có thể tiết kiệm chi phí đi lại.

 • Tăng năng suất. Năng suất làm việc tăng lên vì các nhân viên làm việc từ xa có thể, tùy thuộc vào từng người, có thể ít bị phân tâm & tập trung tốt hơn. Bởi vì nhân viên làm việc từ xa, tỷ lệ vắng mặt cũng giảm. Ví dụ, họ vẫn có thể làm việc nếu bị cảm lạnh. Điều này cũng làm giảm khả năng lây lan vi trùng.

 • Tiếp cận với các nguồn nhân tài rộng lớn hơn. Các tổ chức thực hiện mô hình lực lượng lao động kết hợp có thể thuê nhân viên địa phương hoặc công nhân ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 • Tiêu hao thấp hơn. Những người lao động có thể duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc & cuộc sống thường hạnh phúc hơn & do đó, họ trở nên trung thành & gắn bó lâu hơn với công việc của họ.

Nhược điểm của việc triển khai mô hình lực lượng lao động kết hợp bao gồm:

 • Làm việc theo nhóm / cộng tác có thể bị ảnh hưởng. Các công việc đòi hỏi nhiều tinh thần đồng đội & cộng tác sẽ dễ dàng hoàn thành hơn trong văn phòng vì nhân viên có khả năng tương tác & chia sẻ ý tưởng tốt hơn. Các công cụ cộng tác có thể giúp giảm thiểu điều này, nhưng nó vẫn có thể không giống với một số nhân viên.

 • Nhân viên lai giới thiệu bảo mật. Nguy cơ vi phạm an ninh mạng tăng lên khi nhân viên làm việc từ xa vì họ có thể để lộ dữ liệu nhạy cảm của công ty bằng cách sử dụng Wifi công cộng không an toàn, tải xuống các ứng dụng không an toàn hoặc tải phần mềm độc hại bằng cách nhấp vào các email hoặc trang web không an toàn.

 • Sự phân chia giữa nhân viên tại văn phòng & nhân viên từ xa. Nhân viên tại văn phòng có thể cảm thấy các đồng nghiệp ở xa của họ không làm việc chăm chỉ như họ cần vì không có người giám sát trực tiếp. & những nhân viên làm việc từ xa có thể cảm thấy cơ hội thăng tiến trong công ty lớn hơn đối với các đồng nghiệp tại văn phòng vì người quản lý của họ nhìn thấy họ mỗi ngày.

  Bài viết tham khảo

  Answer3 hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eYm5qbiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

  Have something to say?

  Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

  Answers

  • Lý Trâm Anh's picture
   Lý Trâm Anh
   1637223036

   Công ty sản xuất thì áp dụng làm sao với khối nhà máy nhỉ? 

    hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVmJSUlYad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
   • hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2ORbJWFneDh
   hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5SUl5OIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmlxbJdoaVVvtrI.
  • Mỹ Ngọc's picture
   Mỹ Ngọc
   1638255164

   Gần đây mới nghe thấy thuật ngữ này. Mọi người có thể xem chia sẻ của chị Cáp Thị Minh Trang nhé! 


    hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVmJSVmoad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
   • hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2ORbZqFneDh
   hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5SUmJiIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpapxyhmptb59rbVVvtrI.
  • Nguyen Hong Minh's picture

   Điểm "Thúc đẩy hiệu suất của nhân viên tại văn phòng & từ xa mà không cần phải theo dõi hoặc giám sát chặt chẽ họ": - quan niệm "không cần" ở đây là lý tưởng, thực tế chẳng có lý tưởng, ở đây "chặt chẽ" là như thế nào? Thế nào là chặt chẽ? Chỉ tiêu yêu cầu xây dựng, thực hiện và đánh giá chặt chẽ là gì? - quản trị chiến lược của tất cả các cty phải xác định rõ điểm này song song chú tâm tới các chiến lươc dài hạn, to lớn khác.

    hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hybqBXlaGnsJqqW23YampqhZ2kpp6nrMGcmoZrqp5tblKVmJSVnYad2Z5om1vFxtbS1sWamYhsz2yWca3j
   • hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJiUaoObydbWpNLZqJrYc9um2qWeroyxgVpz2W9qbVaplqqan9hSbJGdaXCtqG1snFWX0qOuyaqTmcaHn9SemZyIl2ORbZ2FneDh
   hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsm2pTcdGrrZenVW7VbW6eUp3Zppeky9TSg5_XnJeYaoOgydel0tHTlqPad9Wk01hr2XKab1qox6eVoKdbcJlzZJ-rpGqccliTo6aqx6WVzZRZn6tuZZyHl5SUmJuIn6Obcp6F0drSy6OU25rKVKGpaptyhmhsaJdmVm6xtg..
  hZWYnZRmkm2Vk5eExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
  Lazy Load...