Anphabe

Connecting opportunities
hZWYm51plW6Zm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Những thông tin quan trọng về vị trí Marketing Manager

Answer hZWYm51plW6Zm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eVlJiTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.
Hien Vu's picture
1602218156

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là một ngành rất “hot” trong thời đại công nghệ hiện nay. Có thể nói, chiến dịch chiêu thị không tận dụng Digital Marketing thì chắc chắn không thể thành công. Vì vậy, vai trò của nhân viên Digital Marketing rất lớn, vai trò của Digital Marketing Manager càng quan trọng hơn khi trên vai họ là trọng trách dẫn dắt, thiết lập kế hoạch chiêu thị trên nền tảng kỹ thuật số sao cho hiệu quả. Cụ thể ra sao, HRchannels sẽ liệt kê chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khi công nghệ đã, đang và sẽ hiện diện khắp nơi thì mọi hoạt động vui chơi, tiếp cận, trao đổi đã chuyển sang những hình thức khác. Dù thích hay không, doanh nghiệp buộc phải chấp nhận “cuộc chơi” của thời đại, nếu không muốn lạc hậu, không muốn bị bỏ lại phía sau, doanh nghiệp phải luôn chú trọng vị trí Digital Marketing Manager.

I. Digital Marketing Manager là gì?

Một phòng ban Digital Marketing sẽ bao gồm nhiều bộ phận, mỗi bộ phận phụ trách một mảng cụ thể với các vị trí như trưởng bộ phận, chuyên viên và nhân viên. Digital Marketing Manager là người quản lý tất cả các phòng ban, chịu trách nhiệm điều phối, chỉ đạo mọi hoạt động liên quan đến chiến dịch Digital Marketing.

Một Digital Marketing Manager giỏi sẽ là người lên kế hoạch và hiện thực hóa chiến dịch tiếp thị hiệu quả, thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ nhanh chóng, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trong thế giới kỹ thuật số như Google, youtube, mạng xã hội, website…

II. Vai trò của Digital Marketing Manager

Vai trò quan trọng nhất mà Digital Marketing Manager phải đảm nhận chính là lan tỏa thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước thông qua nền tảng Digital Marketing.

Cụ thể, một Digital Marketing Manager sẽ được doanh nghiệp ủy thác những vai trò sau

1. Lập kế hoạch, triển khai và quản lý các chiến dịch tiếp thị truyền thông

Một kế hoạch Digital Marketing tốt phải đảm bảo hiệu quả tiếp cận khách hàng cao nhất với chi phí thấp nhất. Và sự điều phối hợp lý mọi nguồn lực đều thuộc về Digital Marketing Manager.

Từ những thông tin tổng hợp từ bộ phận nghiên cứu thị trường, Digital Marketing Manager sẽ có trong đầu rất nhiều ý tưởng lên kế hoạch Digital Marketing cho sản phẩm sắp tới. Tuy nhiên, việc cân nhắc, thuyết phục cấp trên về một kế hoạch khả thi mới thật sự là điều chủ chốt.

Một dự án tốt, hiệu quả cao nhưng lại đòi hỏi lượng ngân sách lớn hoặc thời gian triển khai lâu sẽ rất khó thuyết phục cấp trên đồng tình. Ngược lại, tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng hiệu quả mang lại cho hoạt động kinh doanh thấp thì cũng chẳng thể được duyệt.

2. Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cho người tiêu dùng trên nền tảng kỹ thuật số

Một nửa dân số thế giới đang sử dụng internet và tại Việt Nam, hơn 60% dân số coi việc truy cập internet là nguồn cập nhật và trao đổi thông tin mỗi ngày. Bấy nhiêu đây cũng đủ thấy sức mạnh truyền thông điệp của nền tảng kỹ thuật số.

Do vậy, thương hiệu nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng thì phải hiện diện ở nhiều nền tảng tìm kiếm trực tuyến. Thật sự không đơn giản để doanh nghiệp lên “top” đầu tìm kiếm ở những nền tảng công nghệ Digital. Đó là sự đáp ứng tổng hòa các thuật toán và quy tắc SEO mà Digital Marketing Manager là người phải nghiên cứu và triển khai.

3.Tạo động lực thu hút lượng tìm kiếm cao

Trong hàng triệu sản phẩm cùng ngành, cũng như sản phẩm thay thế trên thị trường, Digital Marketing Manager phải làm sao để khách hàng có thể đến với sản phẩm do chính doanh nghiệp cung cấp, tạm gác sản phẩm của những đối thủ khác – đây là một vai trò mà yếu tố sáng tạo, độc đáo giữ vị thế quyết định

Thông qua những nền tảng Digital có lượng truy cập nhiều hiện nay như Google, Facebook, Youtube, website … người dùng công nghệ thuận lợi tìm kiếm thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm và dịch vụ. Từ đó, tăng lượng truy cập, tương tác những thông tin liên quan đến doanh nghiệp, mang lại cơ hội nâng cao doanh số và lượng khách hàng tiềm năng cho bộ phận bán hàng.

4. Cập nhật công nghệ và các thuật toán đổi mới tại các nền tảng Digital Marketing

Thế giới công nghệ chuyển động liên tục 24/24, Digital Marketing Manager phải luôn cập nhật, đón đầu xu hướng Digital Marketing mỗi ngày thì mới không lo lạc hậu, đồng thời nhờ vậy, những chiến dịch tiếp thị bạn đề ra mới mang lại sức sống lâu dài cho hoạt động kinh doanh.

Với vai trò là người quản lý, bạn còn phải tiên phong về công nghệ, hướng dẫn cấp dưới của mình trong việc cải tiến phương pháp Digital Marketing, có thể nói bạn vừa là đồng nghiệp và cũng là một người thầy.

5. Định hướng, đào tạo nhân tài kế thừa cho doanh nghiệp

Xây dựng lớp nhân viên kế thừa là công việc của phòng nhân sự nhưng đều phải có sự chỉ đạo, đề xuất và tham mưu từ các phòng ban khác. Với phòng Marketing thì người Digital Marketing Manager chính là người đảm nhận vai trò này.

Không chỉ đặt ra tiêu chí tuyển dụng nhân sự mới, mà việc đề xuất các khóa học nâng cao cho nhân sự đang công tác tại phòng Digital Marketing đều hết sức quan trọng. Bởi lẽ, tất cả đều đòi hỏi sự hỗ trợ về tài chính từ phía công ty, nếu hiệu quả mang lại không như mong đợi, Digital Marketing Manager sẽ phải giải trình với cấp trên.

Vai trò nặng nề đòi hỏi Digital Marketing Manager phải luôn nỗ lực hoàn thiện mình. Đồng thời cũng cho thấy vị thế quan trọng không thể thiếu của một Digital Marketing Manager trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Hoạt động kinh doanh muốn đạt hiệu quả chắc chắn phải chuyển hướng tiếp thị sang nền tảng kỹ thuật số, doanh nghiệp của bạn biết, doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh cũng biết. Do vậy, nếu doanh nghiệp không chú trọng tuyển dụng và tạo điều kiện thuận lợi cho vai trò của Digital Marketing Manager được phát huy hiệu quả thì doanh nghiệp có thể mất nhân tài hoặc bị đối thủ vượt mặt.

Những gì HRchannels chia sẻ hôm nay không chỉ là một bài chia sẻ thông tin, chúng tôi còn muốn nhắn gửi những thông điệp mang tính chiến lược thời đại đến mọi doanh nghiệp và mọi Digital Marketing Manager bằng cả tâm huyết từ một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa

Answer hZWYm51plW6Zm5uExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eVlJiTiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYm51plW6ZnJKExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...