Anphabe

Connecting opportunities
hZWYmZZlkmqanJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmWJrUr98qKellJ--oJvSpZbWnaeg0dPXytrJvrPJntaFxd3bz9PHlXbJpc-h1Fhr2XKcb1qe26OXp52oo1p0pZ9hYmqFqJ-Vqailx3-f0ptZn6tuZpyH1MLWxc_ZhmvCc5Sd3eDh

Tại sao tôi nên có một profile LinkedIn chuyên nghiệp?

Answer hZWYmZZlkmqanJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUnZySiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Nhiều người cứ tự hỏi sao mãi mà cơ hội không đến với mình. Tại sao phải ngồi chờ khi mà bạn có thể… đưa đường dẫn lối cho cơ hội đến. Nếu chưa biết làm như thế nào thì đầu tiên hãy tạo một profile trên LinkedIn. Lý do là vì một profile LinkedIn chuyên nghiệp sẽ tạo cho bạn rất nhiều lợi ích.

1. Để khai thác Job Board mạnh mẽ của LinkedIn
Hơn 700 triệu người trên toàn cầu có profile LinkedIn, do đó không có gì ngạc nhiên khi các nhà tuyển dụng khai thác tài nguyên này để tìm kiếm ứng viên. Nếu bạn đang muốn thuyên chuyển thì nên tạo một tài khoản LinkedIn. Mà cho dù không có ý định đó cũng hãy tạo, vì biết đâu được một ngày đẹp trời HR của công ty mà bạn đã mơ ước từ lâu lang thang trên LinkedIn tìm nhân tài, vô tình nhìn ra tiềm năng ở bạn và muốn kết nối để giới thiệu cơ hội tốt thì sao.

Bạn cũng có thể sử dụng LinkedIn để tìm kiếm việc làm bằng cách search theo từ khóa và vị trí hoặc nghiên cứu các công ty mà có khả năng bạn muốn làm việc tại đó.

Khi ứng tuyển, một số tin tuyển dụng sẽ đưa bạn đến trang web công ty, nhiều tin khác sẽ cho phép bạn nộp đơn trực tiếp bằng cách upload hồ sơ của bạn thông qua LinkedIn. Ngay cả khi bạn không chủ động tìm kiếm việc làm mới, bạn có thể đặt cảnh báo việc làm dựa trên sở thích nghề nghiệp để thường xuyên nhận thông tin cập nhật qua email.

2. Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp
Nếu bạn có khả năng tạo content và quay video tốt, Youtube và Tiktok là lựa chọn tuyệt vời. Bạn yêu thích thể hiện câu chuyện dưới dạng hình ảnh, có thể chọn Instagram. Facebook vẫn rất ổn cho nhiều loại content khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp, hãy chọn LinkedIn. Đơn giản vì cách nhìn của users đối với những nền tảng này không giống nhau. Mọi người biết rằng LinkedIn là phiên bản chuyên nghiệp của chính họ, nên khi họ đánh giá profile của bạn cũng tương tự. Họ sẽ hiểu rõ bạn là ai và có những thế mạnh gì.

Thêm nữa, LinkedIn được thiết lập như một bản resume (có title, tóm tắt, các vị trí làm việc được liệt kê theo thứ tự thời gian, học vấn, kỹ năng và những thứ khác). Mà bản resume này còn đáng tin hơn hồ sơ bạn gửi đến nhà tuyển dụng, vì vậy đừng ngại chuyển thông tin trực tiếp từ hồ sơ của bạn sang LinkedIn.

3. Là nơi lưu lại những contacts quan trọng
Liệu bạn có còn nhớ tới producer mà bạn đã gặp tại một sự kiện 3 năm trước chứ? Hay bạn của một đồng nghiệp cũ người từng bảo là có hứng thú muốn làm freelance cho công ty bạn? Có khả năng câu trả lời là để tôi lục lại danh thiếp. 

Thay vì nhận danh thiếp của họ xong vô tình lạc mất hay lưu số di động rồi không nhớ nổi họ là ai, bạn có thể thêm những người này trên LinkedIn để tiện liên hệ với họ khi cần.

4. Nghiên cứu công ty và nhân viên công ty đó
Tất nhiên nếu đang muốn ứng tuyển vào một vị trí, bạn hoàn toàn có thể tìm được thông tin trên các kênh tuyển dụng khác hoặc trực tiếp từ website công ty đó. Tuy nhiên, LinkedIn còn cung cấp các đặc quyền khác nữa.

Ngày nay, càng có nhiều công ty xây dựng trang LinkedIn của riêng họ, nơi họ sẽ cập nhật thường xuyên hơn thông tin về công ty, chia sẻ tin tức và các sự kiện,... Ngoài ra, khi tìm kiếm công ty trên LinkedIn, bạn cũng có thể khám phá xem liệu có người quen nào đang làm tại đó hay không để tìm hiểu về môi trường và văn hóa công ty.

5. Networking
LinkedIn là công cụ hàng đầu để networking. Dù bạn là người hướng nội và không thích tham gia các sự kiện để tìm kiếm network, bạn vẫn có thể duy trì và thúc đẩy những kết nối quan trọng xung quanh mình thông qua LinkedIn.

Sau khi đã hoàn tất profile và làm cho nó trông ấn tượng, bạn cần kết nối với những người dùng khác. Thêm bạn bè với những người cùng ngành mà bạn nghĩ sẽ có cơ hội hợp tác trong tương lai hoặc người có thể cung cấp những thông tin giá trị liên quan đến sự nghiệp của bạn. 

Công khai profile để người khác dễ dàng tìm thấy bạn cũng như tăng tỷ lệ muốn kết nối hơn. Trường hợp nếu bạn đang sẵn sàng cho một công việc mới, hãy cho nhà tuyển dụng biết bằng cách thiết lập trạng thái “Open to new opportunities” hoặc đặt ngay trên title của mình.

Hy vọng danh sách trên đủ thuyết phục bạn rằng LinkedIn là một trong những công cụ chuyên nghiệp mỗi người nên có để xây dựng và duy trì vòng kết nối, tìm kiếm việc làm và xây dựng danh tiếng nghề nghiệp của mình. Thêm vào đó, tạo profile là miễn phí. Vậy tại sao không?


Từ tháng 9/2019, Anphabe trở thành đối tác chính thức của Linkedin tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đẩy mạnh thương hiệu nhà tuyển dụng đột phá, vui lòng liên hệ Anphabe Team:

* Hotline:   (84) 98 865 7881 hoặc
                    (84 28) 6268 2222, ext. 107   
* Email:  huong.ha@anphabe.com  

Answer hZWYmZZlkmqanJeExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ--oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5eUnZySiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE.

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Answers

    There are no answers to this question yet.
hZWYmZZlkmqanJiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUqeqq6KWn4_QoqrNlqDHmaiZ0dPDxMnS1svWjK2a3tyu0sXKU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWZsb1qcodqepYXRqpuTmYGi1pyczZOY2KGjnoSg15uanoTWxaLCpteFncSelmuw464.
Lazy Load...